Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

27/01/200600:00:00(Xem: 7060)
- Dân Sài Gòn Chuẩn Bị Tết

Một góc Chợ Tết Sài Gòn, với những cành đào cắm trong bình chờ lễ cúng xuân. Hình ảnh Hoa Xuân tươi tắn, nhưng dân Sài Gòn đầy nỗi lo âu vì đang sống giũa một thời đầy tham nhũng, áp bức, trong lúc tự do dân chủ ngày một xa vời. Hình trên do 1 du khách tên Dacco chụp và được giới thiệu trên mạng Việt-Vajra của nhiều Phật Tử VN.

- Chợ Rau Hà Nội Ngày Cận Tết

Một góc Chợ Hà Nội ngày cận tết hôm 26-1-2006. Dân Hà Nội mừng xuân với đầy nỗi lo âu về tương lai, khi Đảng CSVN vẫn quyết tâm bám chặt quyền hành trong lúc xiết hầu hết các quyền căn bản của người dân. Trong khi các phụ nữ ngồi bán ở chợ kiếm từng đồng VN vất vả, thì cán bộ cao cấp chơi cá độ thua cả triệu đô la là chuyện thường.

- Gm Lỗ 8.6 Tỉ Trong Năm 2005

Công ty xe hơi General Motors Corp. loan báo thua lỗ 4.8 tỉ đô trong quý 4, và tính toàn bộ năm 2005 thì lỗ 8.6 tỉ đô la. Hãng xe này cho biết sẽ cắt giảm nhiều nhân viên và đóng bớt xưởng.

- UPS Lời Tăng 22%

Công ty vận chuyển bưu kiện United Parcel Service loan báo lợi tức tăng 22% trong tam cá nguyệt, nhờ nhu cầu quốc tế tăng vọt.

- Ngày Cộng Hòa Tại An Độ

Các vị sư tử tiểu bang phía nam Andhra Pradesh đi bộ trong cuộc diễn hành Ngày Cộng Hòa thứ 57 tại New Delhi, Ấn Độ hôm 26-1-2006. Tổng Thống Ấn Độ A.P.J. Abdul Kalam đứng chào diễn binh, với bên cạnh là Vua Abdullah của Saudi Arabia đứng sau kính chắn đạn. Diễn binh có phi đạn, xe tăng, pháo binh...

- Phim Võ Hiệp Cuối Cho Jet Li"

Tấm ảnh do xưởng phim Edko Film Co. cung cấp, cho thấy ngôi sao phim võ hiệp Trung Hoa Jet Li trong phim mới nhất của ông là 'Fearless' (Vô Úy -- tức, Không Sợ). Phim mới này của Jet Li được quảng cáo là quan trọng nhất đối với Jet Li và đây là “phim võ hiệp cuối của Jet Li”. Li nói là phaỉ phân biệt 2 loại phim -- võ hiệp và hành động -- nói là ông ngưng võ hiệp, mà sẽ vẫn làm phim hành động.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Quân đội Hoa Kỳ thông báo hôm Thứ Ba 28/05 là đã xác nhận được 06 tử sĩ Hoa Kỳ trong số 55 hộp đựng hài cốt còn lại trong cuộc chiến tranh Triều Tiên 1950-1953, được Bắc Hàn trao trả vào năm ngoái.
Một số người được ghi nhận có khuynh hướng dễ bị ngất xỉu hơn so với người khác. Nguyên có thể là do DNA của họ.
BRASILIA - Chính quyền Bolsonaro của Brazil rút lại giấy mời đại diện của đối lập Venezuela dự 1 nghi lễ chính thức.
KUALA LUMPUR - Nhà lãnh đạo hành pháp Malaysia hậu thuẫn Huawei, phản đối chính quyền Trump đưa tên Huawei vào sổ đen trừng phạt.
Diễn đàn an ninh khu vực tại Singapore thường được biết là Đối thoại Shangri-La thường niên đã khai mạc hôm 31 tháng 5 năm 2019 với vấn đề Biển Đông là nóng bỏng và phái đoàn của CSVN do Bộ Trưởng Quốc Phòng Ngô Xuân Lịch
OTTAWA - Bản tin ngắn BBC cho hay Philippines chuyển 69 container rác trả lại Canada.
RIYADH - Nhân hội nghị khẩn cấp của giới lãnh đạo Arab và Hồi Giáo họp tại thánh địa Mecca ngày 30-5, vua Saudi Arabia tố cáo Iran phát triển vũ khí nguyên tử và phi đạn, đe dọa ổn định vùng và thế giới.
BEIJING - Hội đàm Xi-Trump bên lề hội nghị G-20 Osaka vẫn là chuyện không tưởng vì các điều kiện hiện tại là không thích hợp.
HONG KONG - Sau biến cố Thiên An Môn đẫm máu, nhóm lãnh đạo phong trào dân chủ tại Hoa Lục sống lưu vong tản mác tại Taiwan, châu Âu và Hoa Kỳ - 30 năm sau, khoảng 400 trí thức, gồm sinh viên và viên chức, sống cuộc đời lưu lạc trong thất vọng và cả bất đồng nội bộ.
BERLIN - Lên tiếng tại Đức nhân dịp nhận giải thưởng Charlemagne Prize vinh danh nỗ lực đoàn kết châu Âu, Tổng Thư Ký LHQ Antonio Guterres báo động: tình trạng vô luật pháp và Chiến Tranh Lạnh mới phát sinh nếu chủ trương đa phương thất bại.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.