Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

27/01/200600:00:00(Xem: 7298)
- Dân Sài Gòn Chuẩn Bị Tết

Một góc Chợ Tết Sài Gòn, với những cành đào cắm trong bình chờ lễ cúng xuân. Hình ảnh Hoa Xuân tươi tắn, nhưng dân Sài Gòn đầy nỗi lo âu vì đang sống giũa một thời đầy tham nhũng, áp bức, trong lúc tự do dân chủ ngày một xa vời. Hình trên do 1 du khách tên Dacco chụp và được giới thiệu trên mạng Việt-Vajra của nhiều Phật Tử VN.

- Chợ Rau Hà Nội Ngày Cận Tết

Một góc Chợ Hà Nội ngày cận tết hôm 26-1-2006. Dân Hà Nội mừng xuân với đầy nỗi lo âu về tương lai, khi Đảng CSVN vẫn quyết tâm bám chặt quyền hành trong lúc xiết hầu hết các quyền căn bản của người dân. Trong khi các phụ nữ ngồi bán ở chợ kiếm từng đồng VN vất vả, thì cán bộ cao cấp chơi cá độ thua cả triệu đô la là chuyện thường.

- Gm Lỗ 8.6 Tỉ Trong Năm 2005

Công ty xe hơi General Motors Corp. loan báo thua lỗ 4.8 tỉ đô trong quý 4, và tính toàn bộ năm 2005 thì lỗ 8.6 tỉ đô la. Hãng xe này cho biết sẽ cắt giảm nhiều nhân viên và đóng bớt xưởng.

- UPS Lời Tăng 22%

Công ty vận chuyển bưu kiện United Parcel Service loan báo lợi tức tăng 22% trong tam cá nguyệt, nhờ nhu cầu quốc tế tăng vọt.

- Ngày Cộng Hòa Tại An Độ

Các vị sư tử tiểu bang phía nam Andhra Pradesh đi bộ trong cuộc diễn hành Ngày Cộng Hòa thứ 57 tại New Delhi, Ấn Độ hôm 26-1-2006. Tổng Thống Ấn Độ A.P.J. Abdul Kalam đứng chào diễn binh, với bên cạnh là Vua Abdullah của Saudi Arabia đứng sau kính chắn đạn. Diễn binh có phi đạn, xe tăng, pháo binh...

- Phim Võ Hiệp Cuối Cho Jet Li"

Tấm ảnh do xưởng phim Edko Film Co. cung cấp, cho thấy ngôi sao phim võ hiệp Trung Hoa Jet Li trong phim mới nhất của ông là 'Fearless' (Vô Úy -- tức, Không Sợ). Phim mới này của Jet Li được quảng cáo là quan trọng nhất đối với Jet Li và đây là “phim võ hiệp cuối của Jet Li”. Li nói là phaỉ phân biệt 2 loại phim -- võ hiệp và hành động -- nói là ông ngưng võ hiệp, mà sẽ vẫn làm phim hành động.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
JAKARTA - 5 tuần trước ngày tổng tuyển cử tại Indonesia, thăm dò dư luận xác nhận ứng viên Widodo, là TT tại chức, ghi tỉ lệ ủng hộ cao nhất.
SEOUL - Phát ngôn viên Phủ TT Nam Hàn loan báo: HĐ an ninh quốc gia Nam hàn và HĐ an ninh quốc gia Hoa Kỳ đang duy trì liên lạc và tham khảo về tin căn cứ phi đạn Sohae của Bắc Hàn được tái thiết, có thể hoạt động lại.
TOKYO - 8 năm sau tai họa Fukushima, việc chuẩn bị tái khởi động lò phản ứng nguyên tử phát điện Kashiwazaki-Kariwa đã bắt đầu. Công ty điện TEPCO là chủ của cơ sở này, cũng là người chịu trách nhiệm về tai nạn Fukhushima.
WASHINGTON - Cựu Tướng Ben Hodges tuyên bố với thông tấn Đức DW : đòi đồng minh trả tiền cho sự hiện diện quân sự của Hoa Kỳ là chủ trương sai lầm nghiêm trọng – cựu tư lệnh lực lượng Hoa Kỳ tại châu u nói rõ : Hoa Kỳ phải chịu phần gánh nặng lớn hơn.
CARACAS - Đoàn biểu tình chống cường quyền Maduro đối đầu cảnh sát và quân đội trên đường phố thủ đô Venezuela hôm Thứ Bảy trong lúc điện khi có khi không trong đợt khủng hoảng điện tồi tệ nhất từ nhiều năm.
PARIS - Chuyến xuất ngoại đầu tiên trong hơn 1 tháng đưa TT Macron tới miền đông châu Phi trong 4 ngày trong nỗ lực củng cố các liên lạc ngoại giao, kinh tế và văn hóa trong vùng. Trong thời gian qua, ông Macron bận rộn với chương trình “hội thảo toàn dân” để đáp ứng phong trào chống chính quyền gọ là “áo vàng”. Quốc trưởng Pháp đến Djibouti trước, lưu lại 12 giờ và hội đàm với TT Omar Guelleh – Djibouti là thuộc địa Pháp cho tới năm 1977.
BAGHDAD - TT Rouhani của Iran vừa tới thủ đô Baghdad trong chuyến công du Iraq đầu tiên trong lúc Washington tăng áp lực buộc Baghdad hạn chế các trao đổi chính trị và thương mại với Tehran.
DAMASCUS - Trong buổi tiếp 1 viên chức ngoại giao Trung Cộng, nhà lãnh đạo cường quyền Syria tuyên bố “Syria đang bị thiệt hại vì bao vây kinh tế” - thông cáo báo chí từ Phủ TT ghi “Sau gần 8 năm chiến tranh, Syria bị tấn công bằng 1 hình thức khác là bao vây kinh tế”. Lãnh tụ Assad lên án nhiều nước chấp nhận các hình thức tấn công khác, kể cả xử dụng khủng bố.
KABUL - Sách của 1 nhà báo Hòa Lan tiết lộ : thủ lãnh Mullah Omar sống gần căn cứ chiến lược Mỹ tại tình Zabul của Afghanistabn – 1 cận vệ xác nhận : họ sống an toàn tuy có sự hiện diện gần bên của lực lượng Hoa Kỳ.
BANGKOK - Các chính trị gia của đảng Dân Chủ thú nhận : thiếu sức thu hút cử tri đi bầu lần đầu vào ngày 23 tháng này - đảng lâu đời nhất vương quốc tập trung vận động thành phần nhiều tuổi hơn.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.