Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

27/01/200600:00:00(Xem: 7328)
- Dân Sài Gòn Chuẩn Bị Tết

Một góc Chợ Tết Sài Gòn, với những cành đào cắm trong bình chờ lễ cúng xuân. Hình ảnh Hoa Xuân tươi tắn, nhưng dân Sài Gòn đầy nỗi lo âu vì đang sống giũa một thời đầy tham nhũng, áp bức, trong lúc tự do dân chủ ngày một xa vời. Hình trên do 1 du khách tên Dacco chụp và được giới thiệu trên mạng Việt-Vajra của nhiều Phật Tử VN.

- Chợ Rau Hà Nội Ngày Cận Tết

Một góc Chợ Hà Nội ngày cận tết hôm 26-1-2006. Dân Hà Nội mừng xuân với đầy nỗi lo âu về tương lai, khi Đảng CSVN vẫn quyết tâm bám chặt quyền hành trong lúc xiết hầu hết các quyền căn bản của người dân. Trong khi các phụ nữ ngồi bán ở chợ kiếm từng đồng VN vất vả, thì cán bộ cao cấp chơi cá độ thua cả triệu đô la là chuyện thường.

- Gm Lỗ 8.6 Tỉ Trong Năm 2005

Công ty xe hơi General Motors Corp. loan báo thua lỗ 4.8 tỉ đô trong quý 4, và tính toàn bộ năm 2005 thì lỗ 8.6 tỉ đô la. Hãng xe này cho biết sẽ cắt giảm nhiều nhân viên và đóng bớt xưởng.

- UPS Lời Tăng 22%

Công ty vận chuyển bưu kiện United Parcel Service loan báo lợi tức tăng 22% trong tam cá nguyệt, nhờ nhu cầu quốc tế tăng vọt.

- Ngày Cộng Hòa Tại An Độ

Các vị sư tử tiểu bang phía nam Andhra Pradesh đi bộ trong cuộc diễn hành Ngày Cộng Hòa thứ 57 tại New Delhi, Ấn Độ hôm 26-1-2006. Tổng Thống Ấn Độ A.P.J. Abdul Kalam đứng chào diễn binh, với bên cạnh là Vua Abdullah của Saudi Arabia đứng sau kính chắn đạn. Diễn binh có phi đạn, xe tăng, pháo binh...

- Phim Võ Hiệp Cuối Cho Jet Li"

Tấm ảnh do xưởng phim Edko Film Co. cung cấp, cho thấy ngôi sao phim võ hiệp Trung Hoa Jet Li trong phim mới nhất của ông là 'Fearless' (Vô Úy -- tức, Không Sợ). Phim mới này của Jet Li được quảng cáo là quan trọng nhất đối với Jet Li và đây là “phim võ hiệp cuối của Jet Li”. Li nói là phaỉ phân biệt 2 loại phim -- võ hiệp và hành động -- nói là ông ngưng võ hiệp, mà sẽ vẫn làm phim hành động.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
MANILA - TT Duterte đã chứng giám lễ tuyên thệ nhậm chức Thủ Hiến lâm thời vùng tự trị Bangsamoro của thủ lãnh loạn quân Hồi Giáo Murad Ebrahim tại thủ đô.
Khoảng giữa tháng 02/2019, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cảnh báo Mỹ sẽ không thể hợp tác hay chia sẻ thông tin với các nước sử dụng hệ thống của Huawei vì lý do an ninh.
WASHINGTON - Phi cơ Hoa Kỳ sắp thực hiện các chuyến bay thám sát trên không phận Nga vào ngày Thứ Năm và Thứ Sáu tuần này, như quy định của hiệp ước Open Skies, là lần đầu tiên từ Tháng 11-2017, theo loan báo của phát ngôn viên Ngũ Giác Đài là trung tá Jamie Davis.
WASHINGTON - Viên chức Bạch Ốc cho hay: Hoa Kỳ và Bắc Hàn sẽ tìm kiếm định nghĩa chung của “phi nguyên tử” khi TT Trump đốc thúc Kim Jong-un từ bỏ hết vũ khí nguyên tử trong cuộc tái ngộ sắp tới tại Hà Nội.
CARACAS - Lãnh tụ đối lập Juan Guaido cùng 80 dân biểu theo 1 đoàn xe trực chỉ biên giới Colombia cách xa 800 kilomet với hy vọng có thể nhận cứu trợ ngoại quốc gồm lương thực và thuốc men.
TOKYO - Cơ quan không gian Nhật JAXA loan báo: phi thuyền thám hiểm không gian Hayabusa 2 sẽ bắn thiên thạch như là 1 phần trong sứ mạng thu thập mẫu địa chất của thiên thạch.
ISLAMABAD - Tin nhận trễ ghi: đoàn nghị sĩ Pakistan gây ngạc nhiên khi tặng thế tử Mohamed bin Salman 1 khẩu tiểu liên bọc vàng hôm Thứ Hai, khi nhân vật thực quyền của vương triều Saudi Arabia bắt đầu công du châu Á.
Sau một loạt những đồn đoán trong thời gian qua, khoảng giữa tháng 02/2019, Samsung đã chính thức ra mắt bộ đôi siêu phẩm mới: Galaxy S10 và S10 Plus. Là thế hệ thứ 10 của dòng máy Galaxy S, Galaxy S10 và S10 Plus sở hữu thiết kế mặt trước hoàn toàn mới với màn hình đục lỗ Infinity-O, ngoài ra còn là nhiều nâng cấp về camera, cảm biến vân tay, sạc ngược không dây và những tính năng khác.
Khoảng giữa tháng 02/2019, hệ thống tín dụng xã hội của Trung Quốc đang được thúc đẩy hoạt động trên diện rộng, hàng triệu cá nhân và doanh nghiệp ở Trung Quốc đã bị “gán mác” không đáng tin cậy, nằm trong “danh sách đen” của chính phủ, và họ sẽ không được phép tiếp cận thị trường tài chính hoặc di chuyển bằng máy bay, tàu hoả. “Danh sách đen thường niên” nằm trong nỗ lực thúc đẩy “sự đáng tin cậy” của xã hội Trung Quốc và cũng là sự mở rộng của hệ thống tín dụng xã hội, dự kiến sẽ chấm điểm cho 1.4 tỷ công dân.
WASHINGTON - Phát ngôn viên Bộ ngoại giao Hoa Kỳ tuyên bố “Phát biểu về nguyên tử của TT Putin là tuyên truyền, mục đich là đánh lạc hướng chú ý của thế giới về các vi phạm thỏa ước kiểm soát phi đạn tầm trung (INF)”.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.