Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

27/01/200600:00:00(Xem: 6953)
- Dân Sài Gòn Chuẩn Bị Tết

Một góc Chợ Tết Sài Gòn, với những cành đào cắm trong bình chờ lễ cúng xuân. Hình ảnh Hoa Xuân tươi tắn, nhưng dân Sài Gòn đầy nỗi lo âu vì đang sống giũa một thời đầy tham nhũng, áp bức, trong lúc tự do dân chủ ngày một xa vời. Hình trên do 1 du khách tên Dacco chụp và được giới thiệu trên mạng Việt-Vajra của nhiều Phật Tử VN.

- Chợ Rau Hà Nội Ngày Cận Tết

Một góc Chợ Hà Nội ngày cận tết hôm 26-1-2006. Dân Hà Nội mừng xuân với đầy nỗi lo âu về tương lai, khi Đảng CSVN vẫn quyết tâm bám chặt quyền hành trong lúc xiết hầu hết các quyền căn bản của người dân. Trong khi các phụ nữ ngồi bán ở chợ kiếm từng đồng VN vất vả, thì cán bộ cao cấp chơi cá độ thua cả triệu đô la là chuyện thường.

- Gm Lỗ 8.6 Tỉ Trong Năm 2005

Công ty xe hơi General Motors Corp. loan báo thua lỗ 4.8 tỉ đô trong quý 4, và tính toàn bộ năm 2005 thì lỗ 8.6 tỉ đô la. Hãng xe này cho biết sẽ cắt giảm nhiều nhân viên và đóng bớt xưởng.

- UPS Lời Tăng 22%

Công ty vận chuyển bưu kiện United Parcel Service loan báo lợi tức tăng 22% trong tam cá nguyệt, nhờ nhu cầu quốc tế tăng vọt.

- Ngày Cộng Hòa Tại An Độ

Các vị sư tử tiểu bang phía nam Andhra Pradesh đi bộ trong cuộc diễn hành Ngày Cộng Hòa thứ 57 tại New Delhi, Ấn Độ hôm 26-1-2006. Tổng Thống Ấn Độ A.P.J. Abdul Kalam đứng chào diễn binh, với bên cạnh là Vua Abdullah của Saudi Arabia đứng sau kính chắn đạn. Diễn binh có phi đạn, xe tăng, pháo binh...

- Phim Võ Hiệp Cuối Cho Jet Li"

Tấm ảnh do xưởng phim Edko Film Co. cung cấp, cho thấy ngôi sao phim võ hiệp Trung Hoa Jet Li trong phim mới nhất của ông là 'Fearless' (Vô Úy -- tức, Không Sợ). Phim mới này của Jet Li được quảng cáo là quan trọng nhất đối với Jet Li và đây là “phim võ hiệp cuối của Jet Li”. Li nói là phaỉ phân biệt 2 loại phim -- võ hiệp và hành động -- nói là ông ngưng võ hiệp, mà sẽ vẫn làm phim hành động.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đức Giáo Hoàng Francis đã bảo đảm với các tín hữu vào Đêm Trước Lễ Giáng Sinh rằng Thượng Đến yêu mọi người – “ngay cả cái xấu nhất của chúng ta” – khi ngài cử hành Lễ Giáng Sinh của Đức Chúa sau gần một năm không thấy vui vì nhiều tai tiếng và chống đối.
Ông Tập Cận Bình không chỉ muốn làm vua cai trị nước Tàu mà nay còn có ý định muốn làm ông thánh để ra lệnh sửa Thánh Kinh, theo bản tin của Đài Phát Thanh Quốc Tế Pháp Tiếng Việt (RFI) cho biết hôm 23 tháng 12.
Nghị Viện mới của Anh đã bỏ phiếu áp đảo hôm Thứ Sáu hậu thuẫn hiệp ước Brexit của Thủ Tướng Anh Boris Johnson, là bước tiến đáng kể để Anh Quốc rời khỏi Liên Âu vào ngày 31 tháng 1 tới đây, theo bản tin hôm Thứ Sáu của báo The Wall Street Journal cho biết.
Facebook đã xóa hơn 900 tài khoản giả chống cộng và phò Trump của Đại Kỷ Nguyên có trụ sở tại Mỹ với những người làm việc thay mặt họ tại Việt Nam, theo bản tin của Đài BBC Tiếng Việt cho biết hôm 21 tháng 12.
Ít nhất một người bị giết và 5 người khác bị thương trong một vụ nổ súng tại tổng hành dinh của Cơ Quan An Ninh Liên Bang Nga (FSB) tại trung tâm Mạc Tư Khoa, theo truyền thông Nga cho biết.
Hôm 17 tháng 12 chiếc hàng không mẫu hạm đầu tiên do Trung Cộng tự chế tạo trong nước có tên Sơn Đông đã được đưa vào hoạt động để nhằm mục đích “kiểm soát” Biển Đông, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) trích thuật tin của báo TC cho biết hôm 18 tháng 12.
Công việc và nền tảng tuyển dụng Glassdoor đã công bố những người thắng giải thưởng "Nhà tuyển dụng tốt nhất năm 2020" của họ. Lần thứ năm công ty này trao giải thưởng thường niên cho sự hài lòng của nhân viên tại Đức. Lần này, Porsche đã đứng đầu bục vinh quang.
Anh Quốc đã rõ ràng con đường rời khỏi Liên Âu vào đầu năm tới sau khi Đảng Bảo Thủ của Boris Johnson đại thắng trong cuộc tổng tuyển cử vừa qua.
Trong tuần qua, có một sự kiện thời sự mà có lẽ cả thế giới đều chú ý, đó là chuyện Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump gây sóng gió tại cuộc họp thượng đỉnh của Khối Minh Ước Bắc Đại Tây Dương gọi tắc là NATO diễn ra ở thủ đô London, Anh Quốc.
WASHINGTON – Bạch Ốc đã đạt được một “thương lượng trên nguyên tắc” với Bắc Kinh để giải quyết cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung 17 tháng, theo một nguồn tin tóm tắc về các cuộc đàm phán thương mại mà Reuters trích thuật cho biết hôm 12 tháng 12.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.