Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

26/06/200500:00:00(Xem: 7720)
MỸ-THÁI TẬP TRẬN CHUNG
Thủy Quân Lục Chiến Thái Lan trên loại xe tăng thủy bộ đang tập trận với hải quân Mỹ tại tỉnh Chonburi, tây nam Thái Lan hôm Thứ Bảy 25-6-2005. Tập trận này liên hệ tới 5,000 chiến binh cả Mỹ lẫn Thái, nhằm phòng hộ các trường hợp chiến tranh ngoài biển.

4,000 LỰC SĨ DỰ ĐẠI HỘI THỂ THAO ĐỊA TRUNG HẢI
Lễ khai mạc Đại Hội Thể Thao Địa Trung Hải thứ 15 (Mediterranean Games XV) đêm Thứ Sáu ở Almeria, nam Tây Ban Nha. Đại hội Thể Thao này có hơn 4,000 lực sĩ từ 21 quốc gia vùng giáp biên Địa Trung Hải tham dự. Âu Châu có 14 nước, Phi Châu 5 và Á Châu 2 nước tham dự.

BA TÂY: CHẾ THUỐC AIDS GIÁ RẺ


Bộ Trưởng Y Tế Ba Tây Humberto Costa cho biết chính phủ ông sẽ ra quyết định vi phạm luật tác quyền để sẽ chế tạo thuốc trị bệnh AIDS Kaletra của hãng thuốc Abbot Laboratories vì như thế sẽ giảm giá thuốc.

XƯỞNG HÓA CHẤT BỐC CHÁY
Khói đen mù mịt St. Louis sau vụ nổ xưởng Praxair Distribution hôm 24-6, nơi chế biến hóa chất propane và các loại khí đốt khác dùng trong kỹ nghệ. Tất cả 70 nhân viên của hãng đều được di tản an toàn.

HOA LỤC XUẤT CẢNG XE HONDA JAZZ
Đó là chiếc xe hơi hiệu Honda Jazz trình làng trong buổi lễ đợt đầu xuất cảûng 150 chiếc ở cảng Quảng Châu, Trung Quốc trong lúc hãng Nhật Honda bắt đầu xuất cảng loại xe Jazz làm ở Hoa Lục sang Âu Châu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BEIJING - Chủ tịch Interpol, là công dân Trung Cộng, mất tích từ máy ngày qua, thực tế là đang bị giam giữ để điều tra, theo xác nhận của nhà cầm quyền Hoa Lục.
SEOUL - TT Moon Jae-in loan báo với Nội Các hôm Thứ Hai : lãnh tụ Trung Cộng định viếng thăm Bắc Hàn nay mai – theo lời ông, chủ tịch Kim Jong-un sẽ công du Nga, và 1 hội nghị thượng đỉnh Bắc Hàn/Nhật có thể được hoạch định.
TOKYO, Nhật Bản -- Thống kê của chính phủ Nhật Bản: Số vụ bạo hành trẻ em tăng mạnh trong nửa đầu năm 2018.
TAIPEI, Đài Loan -- Đảo quốc Đài Loan gặp nan đề: dân số sẽ giảm... do vậy Đài Loan phải tìm cách mở cửa đón di dân.
SEOUL, Nam Hàn -- Trong khi hai miền Nam Bắc Đại Hàn tới gần nhau, có một điểm hai miền cùng đồng ý: lá cờ Mặt Trời Mọc của quân lực Nhật Bản là biểu tượng thực dân một thời.
TAIPEI, Đài Loan -- Cuộc chiến vì dân chủ của Đài Loan đã trải qua những chặng đường đầy máu và nước mắt. Trong đó, có thời kỳ gọi là khủng bố trắng, khi nhiều ngàn người bị ghép vào tội phản động và thế là tan cửa, nát nhà, trong khi thân vào tù tội, có khi chết trong tù.
AMSTERDAM - Thám tử Hòa Lan không bắt giữ 4 nghi can là quân báo Nga âm mưu tấn công mạng vì không làm việc điều tra hình sự, theo tuyên bố của Thủ Tướng Mark Rutte trong buổi họp báo hàng tuần.
SEOUL - Cưu TT Lee Myung-bak bị tòa án xử phạt 15 năm tù về tội tham nhũng, gồm hối lộ - ông Lee là TT thứ 4 của Nam Hàn bị tù tội.
BEIJING - Cảnh sát Pháp đang điều tra sự mất tích của chủ tịch Interpol trong chuyến đi Hoa Lục.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.