Hôm nay,  

Tin Vắn

04/07/200500:00:00(Xem: 8265)
Microsoft Phải Đền Ibm 850 Triệu

Công ty Microsoft vừa đồng ý trả công ty IBM $850 trie, gồm u $775 triệu tiền mặt và các nhu liệu trị giá 75 triệu, để dàn xếp vụ kiện chống độc quyền từ năm 1990. Đây là số tiền lớn nhất công ty Microsoft trả cho các vụ kiện tụng từ xưa đến nay.

Bắc Kinh : Chữa Bệnh Nghiện Internet

BẮC KINH - 1 dưỡng đường mới vừa khai trương tại Bắc Kinh để chữa trị số người nghiện internet ngày càng gia tăng. Số người tiếp cận mạng toàn cầu tại Trung Quốc đã vượt quá 100 triệu. Thống kê chính thức ước lượng từ 4 đến 5 triệu người nghiện internet, đa số là giới vị thành niên không thể tránh xa trò chơi điện tử và nói chuyện ở chat-room, đặc biệt là mùa hè. Học sinh không đi học có thể ngồi suốt ngày trước máy. Dưỡng đường cai nghiện của quân đội tại Bắc Kinh đang điều trị 10 vị thành niên. Anh Zhao, học đồ họa ở 1 trường cao đẳng của Đan Mạch đã về nước để chữa – ở Đan Mạch, Zhao mất 6 đến 7 giờ mỗi ngày với trò chơi điện tử. Zhao nói “Để thắng khi chơi video game, phải tốn nhiều thì giờ để khám phá thêm, vì chương trình game ngày càng tinh vi”. Giám đốc dưỡng đường Tao Ran chữa chuyên khoa nghiện từ nhiều năm – ông nói điều chỉnh tâm lý là quan trọng, đồng thời cần khuyến khich người nghiệmn internet chơi thể thao. Chi phí điều trị mỗi ngày 50MK mà bệnh nhân không thiếu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
CANBERRA - Tòa thượng thẩm Australia kết luận: người cung cấp tinh trùng là cha của bé gái 11 tuổi, trong vụ kiện ngăn cản mẹ ruột của bé gái định đưa con gái di cư sang New Zealand.
SEOUL - Nam Hàn hô hào Bắc Hàn họp thượng đỉnh với TT Moon Jae-in trước khi TT Trump đến Seoul tuần tới sau khi dự hội nghị Osaka.
LIÊN HIỆP QUỐC - Ít nhất 380 người Nam Mỹ, gồm 1 số di dân Venezuela, chết trên đường di cư trong hơn 5 tháng qua.
MOSCOW - Nga nói rất có thể hệ thống truyền tải điện của Nga bị tin tặc Mỹ tấn công. Phát ngôn viên Điện Kremlin nói: các tin tức cho hay tin tặc Mỹ gài virus vào hệ thống đường dây điện là rất có thể.
TEHRAN - Lên tiếng nhân dịp khánh thành ga hành khách mới tại phi trường quốc tế Khomeini, TT Rouhani khẳng định “Không muốn chiến tranh với nươc khác”, nhưng sẽ chịu đựng áp lực gia tăng từ Hoa Kỳ và sau cùng sẽ thắng.
CAIRO - Cựu TT Morsi đã được an táng hồi rạng sáng Thứ Ba 18/06 tại khu đông thủ đô Ai Cập với sự hiện diện của thân nhân không lâu sau khi ngã gục tại tòa án và tắt thở.
ALGIERS - Tham mưu trưởng Algeria là Tướng Ahmed Gaed Salah tố cáo các chính đảng tạo ra khoảng trống hiến pháp, kéo dài khủng hoảng. TT Bouteflika từ chức dưới áp lực từ đầu Tháng 4.
TOKYO - Động đất mạnh 6.7 độ Richter được ghi nhận tại vùng tây bắc Nhật chiều Thứ Ba 18/06. Báo động sóng thần được bãi bỏ hơn 2 giờ sau. Hàng ngàn dân trong vùng mất điện, nhưng không có tin về tổn thương hay thiệt hại vật chất lớn.
HONG KONG - Đặc khu trưởng Carrie Lam xin lỗi về luật dẫn độ gây phản ứng mạnh trong công chúng. Đoàn biểu tình gần hai triệu người hô hào rút lại đề luật và yêu cầu bà Lam từ chức.
Việc cập nhật hỗ trợ NFC của iOS 13 có thể trở nên hữu dụng hơn nhiều so với việc mua sắm hay các ứng dụng sử dụng NFC. Khoảng giữa tháng 06/2019, Đức tuyên bố các công dân nước họ có thể dùng iPhone để quét thông tin căn cước công dân, lưu vào điện thoại và dùng chúng để check in tại sân bay hoặc sử dụng thông tin cá nhân vào các ứng dụng trực tuyến.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.