Hôm nay,  

Tin Vắn

04/07/200500:00:00(Xem: 10892)
Microsoft Phải Đền Ibm 850 Triệu

Công ty Microsoft vừa đồng ý trả công ty IBM $850 trie, gồm u $775 triệu tiền mặt và các nhu liệu trị giá 75 triệu, để dàn xếp vụ kiện chống độc quyền từ năm 1990. Đây là số tiền lớn nhất công ty Microsoft trả cho các vụ kiện tụng từ xưa đến nay.

Bắc Kinh : Chữa Bệnh Nghiện Internet

BẮC KINH - 1 dưỡng đường mới vừa khai trương tại Bắc Kinh để chữa trị số người nghiện internet ngày càng gia tăng. Số người tiếp cận mạng toàn cầu tại Trung Quốc đã vượt quá 100 triệu. Thống kê chính thức ước lượng từ 4 đến 5 triệu người nghiện internet, đa số là giới vị thành niên không thể tránh xa trò chơi điện tử và nói chuyện ở chat-room, đặc biệt là mùa hè. Học sinh không đi học có thể ngồi suốt ngày trước máy. Dưỡng đường cai nghiện của quân đội tại Bắc Kinh đang điều trị 10 vị thành niên. Anh Zhao, học đồ họa ở 1 trường cao đẳng của Đan Mạch đã về nước để chữa – ở Đan Mạch, Zhao mất 6 đến 7 giờ mỗi ngày với trò chơi điện tử. Zhao nói “Để thắng khi chơi video game, phải tốn nhiều thì giờ để khám phá thêm, vì chương trình game ngày càng tinh vi”. Giám đốc dưỡng đường Tao Ran chữa chuyên khoa nghiện từ nhiều năm – ông nói điều chỉnh tâm lý là quan trọng, đồng thời cần khuyến khich người nghiệmn internet chơi thể thao. Chi phí điều trị mỗi ngày 50MK mà bệnh nhân không thiếu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
MEXICO CITY - TT Andres Manuel Obrador loan báo: quân đội Mexico đảm trách việc xây dựng phi trường mới cho thủ đô.
LONDON - Phi cơ không người lái xuất hiện trên không phận gần phi trường Gatwick làm ngưng nhiều chuyến bay trong 15 giờ. Hàng chục ngàn hành khách mắc kẹt.
PARIS - Các viên chức ngoại giao Pháp xác nhận: ngạc nhiên về quyết định giải kết tại Syria của chính quyền Trump – giải thích của TT Trump là “ISIS đã bị đánh bại tại Syria”. Pháp duy trì 1 quân số tại miền bắc Syria vào lúc này – các nhà ngoại giao Pháp đang thảo luận với giới chức Hoa Kỳ về các điều kiện và lịch trình rút quân, theo tường thuật của Reuters.
BEIRUT - Sau khi các đồng minh phương tây tỏ ý quan ngại về quyết định giải kết bất ngờ của chính quyền Trump, các đối tác Kurd của Hoa Kỳ báo động: ISIS sẽ tái tập trung lực lượng tại Syria khi không còn sự hiện diện quân sự của Hoa Kỳ.
ANKARA - Tiếp theo quyết định giải kết tại Syria của chính quyền Trump, bộ trưởng quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố trong chuyến đi Doha “Du kích Kurd tại bờ đông sông Euphrates sẽ bị chôn khi thời cơ đến”.
MOSCOW - Trong buổi họp báo cuối năm, trực tiếp truyền hình và kéo dài 4 giờ, quy tụ hàng trăm phóng viên, TT Putin trả lời phỏng vấn về nhiều vấn đề, từ quan hệ với Trump, hồ sơ Syria và cả về khả năng tái hôn.
BRUSSELS - Đề nghị cấm sản phẩm nhựa plastic dùng 1 lần như đĩa, ống hút, đã được các nước Liên Âu (EU) thỏa thuận, theo thông báo của Austria, chủ nhiệm luân phiên của nhóm. Với quyết định này, EU dẫn đầu thế giới về xử dụng sản phẩm thay thế để hạn chế ô nhiễm biển gây ra bởi rác nhựa plastic.
WASHINGTON - Trong 1 cuộc phỏng vấn, bộ trưởng ngân khố Steve Mnuchin cho hay đàm phán mậu dịch giữa Hoa kỳ và Trung Cộng đã được dự định trong tháng tới. 2 bên đã nói chuyện qua điện thoại 5, 6 lần trong thời gian gần đây và đang chuẩn bị đàm phán chính thức.
OTTAWA - Viên chức Canada loan báo: công dân thứ 3 vừa bị nhà chức trách Trung Cộng bắt giữ và không thấy có liên quan với 2 người bị bắt trong tuần qua.
BRUSSELS - Với dự kiến Brexit hiệu lực từ cuối Tháng 3, Ủy Hội Liên Âu (EC) đã chuẩn bị kế hoạch dự phòng với tình huống “Brexit không thỏa thuận.” Đề án này gồm 14 biện pháp cụ thể liên quan với 5, 6 lãnh vực được tin là chịu ảnh hưởng nhiều nhất gồm dịch vụ tài chính, hàng không, quan thuế, chính sách khí hậu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.