Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

11/07/200500:00:00(Xem: 7091)
ĐỨC GIÁO HOÀNG: XIN NGỪNG KHỦNG BỐ
Cảnh sát Ý đi tuần quanh quảng trường St. Peter trong khi Đức Giáo Hoàng Benedict XVI làm lễ cầu kinh Angelus tại Vatican hôm 10-7-2005. Ngài kêu gọi những kẻ khủng bố thực hiện vụ nổ bom London hãy “ngừng lại vì danh Thượng Đế.” Ngài xuất hiện nơi cửa sổ văn phòng lần này và sẽ đi nghỉ hè trong vùng núi Alpine của Ý.

LONDON: LỄ HỘI TƯỞNG NIỆM KẾT THÚC THẾ CHIẾN II
Các oanh tạc cơ Lancaster sửa soạn thả một triệu cánh hoa popies trên Cung Điện Buckingham trong lễ hội mừng kết thúc Thế Chiến II tại London hôm 10-7-2005. Lễ hội này để tưởng niệm và vinh danh những người đã phục vụ trong Thế Chiến II.

ĐIỆN THOẠI DI ĐỘNG TRUYỀN HÌNH


Công ty SK Teletech vừa trình làng loại điện thoại di động mới có khả năng nhận sóng truyền hình ở Seoul. Các tín hiệu truyền hình được nhận vào điện thoại qua mạng Internet hứa hẹn một lĩnh vực cạnh tranh mới nhiều gay gắt hơn.

THI ĐIÊU KHẮC BĂNG
Các nghệ sĩ tạc băng đang dự cuộc thi điêu khắc băng tại Tokyo hôm 10-7-2005. Hơn 100 nghệ sĩ tạc băng đã thi trong 40 phút trong lúc nhiệt độ tăng tới 31.6 độ C (88 độ F) tại Tokyo.

INDONESIA: ĐỘNG ĐẤT 6.1
HONGKONG - Cac nhà quan sát địa chấn Hongkong báo cáo có động đất sức mạnh 6.1 độ Richter vào lúc 8 giờ 05' sáng chủ nhật ở ngoài khơi đảo Sulawesi của Indonesia, trung tâm cach Palu trên 43 dặm. Chưa biết trận động đất này gây tổn thất nhân mạng hay thiệt hại vật chất nào hay không.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Chính quyền Trump quyết định trừng phạt Trung Cộng về vụ đặt mua chiến đấu cơ, phi đạn phòng không từ Nga, là xâm phạm lệnh trừng phạt Moscow về quấy rối chu kỳ bầu cử 2016 tại Hoa Kỳ - Ngũ Giác Đài loan báo: trừng phạt được thực hành tức khắc với Cục quân cụ, và cục trưởng là Li Shangfu về các thương lượng và trao đổi với Rosoboroexport, là nhà xuất cảng chiến cụ chính của Nga.
KOLKATA, West Bengal - Thủ Tướng Iram Khan đề nghị họp ngoại trưởng Pakistan và đồng nhiệm Ấn Độ bên lề đại hội đồng kỳ thứ 73 của LHQ, Thủ Tướng Modi Norenda đã chấp nhận.
SEOUL - Trở về sau chuyến đi Bắc Hàn 3 ngày, TT Moon Jae-in tái xác nhận quyết định của lãnh tụ Kim Jong-un về thực hành phi nguyên tử hoàn toàn, không thể đảo ngược và có thể kiểm nhận.
MADRID - Ngọai trưởng Tây Ban Nha cho hay: TT Trump gợi ý xây dựng tường ngăn cắt ngang sa mạc Sahara để đối phó với làn sóng di dân từ châu Phi tràn tới.
MEXICO CITY - TT đắc cử Mexico mắc kẹt tại sân bay nhiều giờ vì thời tiết xấu – Tháng 9 đang là mùa mưa tại khu vực thủ đô Mexico City.
SALZBURG, Austria - Các nhà lãnh đạo Liên Âu vận động mạnh để đạt thỏa thuận về Brexit trong tháng tới, nhưng khuyến cáo Thủ Tướng Theresa May: nếu không nhân nhượng về thương mại và ranh giới thuế quan tại Ireland, EU sẵn sàng đối đầu.
TEHRAN - Iran bác bỏ đề nghị thương lượng của Hoa Kỳ - lý do “Washington đã vi phạm các điều khoản của thỏa thuận lớn gần đây nhất, là hiệp ước nguyên tử Vienna 2015”.
MUMBAI - Một chuyến bay của hãng Jet Airways buộc phải trở lui sau khi 30 hành khách phàn nàn chảy máu mũi và tai, do áp suất thấp bên trong phi cơ gây ra.
Khoảng giữa tháng 09/2018, CEO DJ Koh đã phát biểu với giới truyền thông Trung Quốc và tiết lộ rằng Galaxy S10 sẽ có những thay đổi rất lớn về thiết kế. Đây thực sự là tin mừng đối với người dùng Samsung, vì họ đang rất mong đợi một chiếc smartphone Galaxy S khác biệt.
BEIJING - Đợt thuế phạt kế tiếp của chính quyền Trump nhắm 200 tỉ MK hàng hóa nhập cảng từ Hoa Lục là tựa đề lớn trên mặt báo khắp thế giới, trừ truyền thông của Trung Cộng - phần lớn tin tức in trên giấy, đưa lên mạng và màn ảnh nhỏ là im lặng sau thông báo chập tối Thứ Hai của TT Trump, vì chính sách kiểm duyệt của nhà cầm quyền Beijing.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.