Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

17/07/200500:00:00(Xem: 7559)
DIỄN HÀNH ĐÒI ĐẤT
Dân chúng Paraguay từ thị trấn Puerto Casado tham dự cuộc diễn hành từ quê nhà về hướng thủ đô Asuncion để đòi chính phủ đưa một số đất đai, nguyên bị mua bởi Giáo Hội Ông Đạo Moon, hãy chuyển cho nông dân để trồng trọt, tại Tacuara, 120 km phía Tây Bắc Asuncion hôm 16-7-2005.
Cuộc diễn hành phản kháng dự kiến sẽ xa tới 148 kilômét (91 dặm) và mất tới 6 ngày, do 300 nông dân thực hiện.

MỪNG THẮNG GIẢI TÚC CẦU, ĐẬP PHÁ KHU PHỐ
Người qua lại nhìn cửa sổ bị đập vỡ trên đại lộ Paulista ở khu tài chánh, nơi các ủng hộ viên nhiệt tình của đội túc cầu Sao Paulo xô xát với cảnh sát, đập phá nhiều cửa tiệm, ngân hàng, cac1 trạm xe buýt, xe điện để ăn mừng chiến thắng Giải Libertadores Cup đêm qua ở Sao Paulo, Ba Tây hôm 15-7-2005. Đây là lần thứ ba đội Sao Paulo thắng giải Libertadores Cup.

THỐNG ĐỐC ARNOLD: NGƯNG LÃNH TIỀN BÁO
Thống Đốc California Arnold Schwarzenegger đi bên Thống Đốc tiểu bang Coahuila của Mễ Tây Cơ Enrique Martinez trong hội nghị giữa các thống đốc biên giới Mỹ-Mễ tại thị trấn Mễ Torreon hôm 14-7. Bị chỉ trích về việc lãnh lương nhiều triệu đô la từ 2 tạp chí lực sĩ, Schwarzenegger nói hôm Thứ Sáu là ông sẽ cắt quan hệ với các tạp chí đó.

CHƠI CỜ, CHỜ MUA SÁCH MỚI
Người lớn và trẻ em trong ván cờ vua với quân cờ người, một trò chơi nằm trong các lễ hội tại Oak Park, ngoaị ô Chicago hôm 15-7-2005 khi thị trấn này ăn mừng việc phát hành cuốn tiểu thuyết 'Harry Potter and the Half-Blood Prince' -- một tiểu thuyết về một cậu bé phù thủy đang làm say mê nhiều triệu trẻ em toàn cầu.

MACAO VÔ DANH SÁCH UNESCO VỀ HÒA HỢP ĐÔNG TÂY
Macao, một hải cảng nhộn nhịp thuộc quyền bảo hộ của Bồ Đào Nha từ giưã thế kỷ 16 cho tới năm 1999, khi giao trả chủ quyền về cho chính phủ Bắc Kinh. Thành phố Macao vừa được đưa vào danh sách UNESCO vì các sắc thái độc đáo pha trộn ảnh hưởng giữa Đông và Tây.

HỘI CHỢ HÀNG KIỂU HÒA LAN
Máy pha cà phê Senseo triển lãm trong hội chợ Beurs van Berlage trình bày các kiểu vật dụng Hòa Lan tại Amsterdam. Các nhà vẽ kiểu Hòa Lan sẽ trưng bày các hàng gia dụng họ sáng chế có ảnh hưởng quốc tế hôm 15-6-2007.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
OTTAWA - Bà Jane Phipoll, bộ trưởng ngân khố Canada, loan báo từ chức với tuyên bố “Tôi phải theo đuổi các giá trị cốt lõi, trách nhiệm đạo lý và các bổn phận hiến định” - Thủ Tướng Justin Trudeau cảm thấy thất vọng, nhưng hiểu.
YAOUNDE, Cameroon - Bộ trưởng tài chính và chuyên gia khắp châu Phi họp tại thủ đô Cameroon để cùng bàn tính các chính sách và biện pháp chuyển hóa lục địa.
BAGHDAD - Nhân dịp tiếp kiến lãnh tụ Mahmoud Abbas của thẩm quyền Palestine, TT Barham Salih đã thảo luận các vấn đề song phương với chủ tịch Abbas, và bày tỏ lập trường hậu thuẫn người dân Palestine về quyền tìm kiếm hòa bình và cuộc sống ổn định của toàn dân Palestine.
BAGHDAD - Hơn 1 năm sau khi bị đánh bại, ISIS đang hồi phục tại Iraq. Phóng viên ngoại quốc mô tả trung tâm thủ đô Baghdad từng bị xe bom tấn công 30 tháng trước giữa thời gian lễ Ramadan nay là 1 khu phố sầm uất với 1 dãy nhà hàng, tiệm nước tập trung đông người ăn uống, nhắp trà, càphê, diện quần jeans, để tóc dài.
DAMASCUS - Phóng viên Pháp dẫn nguồn tin nhận được trễ từ tây bắc Syria xác nhận: nhóm jihadist được biết với tên Tahrir al-Sham đã hành quyết 10 đội viên ISIS tại Idlib hôm Thứ Bảy.
NED DEHLI - 49 ngày tắm sông gọi là Kumbh Mehla có ý nghĩa “gội rửa tội lỗi” diễn ra trong 49 ngày (kết thúc hôm Thứ Hai ngày 4-3) chứng kiến tại tỉnh bang Uttar Pradesh miền bắc Ấn Độ, với 220 triệu người tham gia.
ISLAMABAD - Hải quân Pakistan khám phá tàu ngầm Ấn Độ gần hải phận của mình hôm Thứ Hai, đã phát báo động “chớ xâm nhập”.
BEIJING - Các thành viên của Ban thường vụ đảng CS cầm quyền cùng các cố vấn chính trị tham dự các buổi họp khác nhau ở cấp ủy ban.
Khoảng đầu tháng 03/2019, McAfee, tổ chức an ninh mạng lớn nhất thế giới công bố kết quả cuộc tấn công mạng nhằm vào Mỹ và các nước Châu Âu, ngay sau khi thượng đỉnh Mỹ - Triều kết thúc.
Khoảng đầu tháng 03/2019, theo trang New York Times, Huawei sẽ khởi kiện chính phủ Mỹ vì việc cấm sử dụng các sản phẩm viễn thông của họ trong các cơ quan liên bang. Công ty đang cố gắng bảo vệ mình trước các cáo buộc của Mỹ khi cho rằng họ là một mối đe dọa về an ninh.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.