Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

17/07/200500:00:00(Xem: 7805)
DIỄN HÀNH ĐÒI ĐẤT
Dân chúng Paraguay từ thị trấn Puerto Casado tham dự cuộc diễn hành từ quê nhà về hướng thủ đô Asuncion để đòi chính phủ đưa một số đất đai, nguyên bị mua bởi Giáo Hội Ông Đạo Moon, hãy chuyển cho nông dân để trồng trọt, tại Tacuara, 120 km phía Tây Bắc Asuncion hôm 16-7-2005.
Cuộc diễn hành phản kháng dự kiến sẽ xa tới 148 kilômét (91 dặm) và mất tới 6 ngày, do 300 nông dân thực hiện.

MỪNG THẮNG GIẢI TÚC CẦU, ĐẬP PHÁ KHU PHỐ
Người qua lại nhìn cửa sổ bị đập vỡ trên đại lộ Paulista ở khu tài chánh, nơi các ủng hộ viên nhiệt tình của đội túc cầu Sao Paulo xô xát với cảnh sát, đập phá nhiều cửa tiệm, ngân hàng, cac1 trạm xe buýt, xe điện để ăn mừng chiến thắng Giải Libertadores Cup đêm qua ở Sao Paulo, Ba Tây hôm 15-7-2005. Đây là lần thứ ba đội Sao Paulo thắng giải Libertadores Cup.

THỐNG ĐỐC ARNOLD: NGƯNG LÃNH TIỀN BÁO
Thống Đốc California Arnold Schwarzenegger đi bên Thống Đốc tiểu bang Coahuila của Mễ Tây Cơ Enrique Martinez trong hội nghị giữa các thống đốc biên giới Mỹ-Mễ tại thị trấn Mễ Torreon hôm 14-7. Bị chỉ trích về việc lãnh lương nhiều triệu đô la từ 2 tạp chí lực sĩ, Schwarzenegger nói hôm Thứ Sáu là ông sẽ cắt quan hệ với các tạp chí đó.

CHƠI CỜ, CHỜ MUA SÁCH MỚI
Người lớn và trẻ em trong ván cờ vua với quân cờ người, một trò chơi nằm trong các lễ hội tại Oak Park, ngoaị ô Chicago hôm 15-7-2005 khi thị trấn này ăn mừng việc phát hành cuốn tiểu thuyết 'Harry Potter and the Half-Blood Prince' -- một tiểu thuyết về một cậu bé phù thủy đang làm say mê nhiều triệu trẻ em toàn cầu.

MACAO VÔ DANH SÁCH UNESCO VỀ HÒA HỢP ĐÔNG TÂY
Macao, một hải cảng nhộn nhịp thuộc quyền bảo hộ của Bồ Đào Nha từ giưã thế kỷ 16 cho tới năm 1999, khi giao trả chủ quyền về cho chính phủ Bắc Kinh. Thành phố Macao vừa được đưa vào danh sách UNESCO vì các sắc thái độc đáo pha trộn ảnh hưởng giữa Đông và Tây.

HỘI CHỢ HÀNG KIỂU HÒA LAN
Máy pha cà phê Senseo triển lãm trong hội chợ Beurs van Berlage trình bày các kiểu vật dụng Hòa Lan tại Amsterdam. Các nhà vẽ kiểu Hòa Lan sẽ trưng bày các hàng gia dụng họ sáng chế có ảnh hưởng quốc tế hôm 15-6-2007.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Cơ quan kiểm soát thực phẩm và thuốc (FDA) vừa loan báo 2 biện pháp kiểm soát chặt chẽ hơn kỹ nghệ thuốc lá, bắt đầu tiến trình ngăn cấm xử dụng hương liệu bạc hà (menthol) và hạn chế khắt khe việc bán thuốc lá điện tử có mùi hương cho giới trẻ.
LOS ANGELES - Ông Michael Avenatti, luật sư của nữ diễn viên phim X Daniels Bão Tố vừa bị bắt về tội bạo động trong gia đình.
TAMPA - Quan tòa liên bang tại các tiểu bang Florida và Georgia đã dọn đường cho tiếp tục kiểm phiếu.
WASHINGTON - Nghị sĩ Jeff Flake là nhà lập pháp CH duy nhất quyết ngăn trở mọi chuẩn thuận chánh án liên bang tại Thượng Viện cho tới khi thủ lãnh đa số Mitch McConnell đồng ý biểu quyết đề luật bảo vệ công tố viên đặc biệt Robert Mueller.
WASHINGTON - Trong buổi điều trần khẩn cấp tại tòa án hôm Thứ Tư, đại diện của TT Trump khẳng định: TT có quyền cấm cửa phóng viên – đại diện là James Burnham nói “Nếu TT muốn loại trừ tất cả thông tín viên tại Bạch Ốc, rõ ràng ông có quyền ấy”.
SINGAPORE - Lãnh đạo của nước chủ nhà tiếp đón hội nghị ASEAN-Trung Hoa tuyên bố: hai bên phải hoàn tất thương lượng về quy tắc ứng xử tại Biển Đông trong 3 năm.
TOKYO -- Đức Đạt Lai Lạt Ma cho biết sẽ sớm thảo luận để lựa chọn người kế vị. Bản tin NHK ghi lời Đức Đạt Lai Lạt Ma cho biết cuộc họp của các tu sĩ cấp cao dự kiến được tổ chức trong tháng này sẽ bắt đầu thảo luận để chọn ra người kế vị ông.
LONDON - Cơ quan công lực của Hoa Kỳ và 4 đối tác là Canada, Anh, Hòa Lan và Australia vừa mở chiến dịch chống lại “chuyên gia tránh thuế”.
JERUSALEM - Bộ trưởng quốc phòng Avigdor Liberman tuyên bố từ chức và hô hào tổ chức bầu cử trước thời hạn vì ông phản đối cuộc thương lượng ngưng bắn với Gaza đã đưa tới kết thúc cho cuộc đối đầu tệ hại nhất từ 2014.
ISTANBUL - Đại diện các tổ chức nhân quyền nên có mặt để dự khán cuộc xét xử các nghi can trong vụ mưu sát nhà báo Khashoggi ngày 2-10.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.