Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

31/07/200400:00:00(Xem: 9285)
NEW YORK: TẬP CHỐNG KHỦNG BỐ
Trong thời gian gần đây, 5 hay 6 ngày mỗi tuần có thực tập chống khủng bố của lực lượng cảnh sát ở 1 trong 76 phường của thành phố New York. Trên 100 cảnh sát nhanh chóng phóng tới mục tiêu thực tập. Cac mục tiêu này có thể là tòa báo, trụ sở CNN, viện bảo tàng hay Thị Trường chứng khoán. Cac cuộc thực tập hiện nay cũng là chuẩn bị bảo vệ đại hội toàn quốc của đảng CH. Cac cuộc diễn tập lám an lòng công chúng, đồng thời răn đe quân khủng bố.

CAROLINA: LỤT, SỢ VỠ ĐẬP
GREENVILLE, South Carolina - Mưa bão sáng Thứ 5 trút trên 3 inch nước xuống vùng thị xã Grenville của tiểu bang North Carolina - cac nhà ngập di tản. Cảnh sát và cứu hỏa tiếp cứu những người lái xe bị kẹt trong nước lụt. 1 số đường bi đóng, gồm cac đường 253 và 153. Cac chuyên viên khí tượng theo dõi 1 đập nước bằng đất, lo rằng mực nước cao gần bằng đập có thể gây sát lở.

CÒN ĐIỀU TRẦN VỀ 911
WASHINGTON - Sáng nay, 1 ủy ban của Thượng Viện thảo luận cac khuyến cáo trong bản phuc trình tối hậu của ủy ban 911. Sau 20 tháng điều tra, ủy ban 911 đề ra cac khuyến cáo chỉnh đốn toàn bộ ngành tình báo Hoa Kỳ. Cac viên chức của ủy ban 911 điều trần là chủ tịch Thomas Kean và chủ tịch Lee Hamilton. Khai mạc điều trần là nghị sĩ Joseph Lieberman.

THIẾU NỮ BỊ CÁ MẬP TÁP


CAROLINA BEACH, North Carolina - 1 cô gái vị thành niên được cấp tốc chở đi nhà thương sau khi bị cá mập tấn công ở bờ biển Carolina Beach, phía nam tiểu bang North Carolina - con cá mập thân dài từ 4 đến 6 feet được nhìn thấy ở vùng nước cạn. Nhà chức trach đã công bố lệnh di tản tại khu vực.

CỞI TRUỒNG, BÊNH THÚ VẬT
Những người bênh vực quyền thú vật đã cởi truồng để biểu tình, xin mọi người thà cởi truồng, xin đừng mặc đồ da thú hôm 30-7 trên Đại Lộ Royal của Belfast. Từ trái, Diane Selvanayagan, John Carmody và Anish Harrison. Họ thuộc Hội PETA (Nhân Loại Vì Đối Xử Tử Tế Với Thú Vật) để chống việc lột da thú làm quần áo, giày, vân vân.

MỸ CHỊU GIẢM BAO CÂÁP BÔNG SỢI
Hoa Kỳ và các nước Phi Châu sản xuất bông sợi đạt thỏa thuận về việc Mỹ sẽ giảm bao cấp bông sợi [cho các nông trại Mỹ], trong ácc cuộc nói chuyện ở Tổ Chức Mậu Dịch Thế Giới WTO.

LỰC SĨ IRAQ MỪNG SINH NHẬT ARNOLD
Các lực sĩ thể hình Iraq đứng trước chiếc bánh sinh nhật tại một phòng tập Baghdad được đặt tên theo Arnold Schwarzenegger hôm 30-7-2004. Các lực sĩ Iraq đã ăn mừng sinh nhật thứ 57 của Schwarzenegger tại Câu Lạc Bộ Thể Hình Arnold.

LỄ HỘI HOẠT HÌNH
Có hơn 350,000 người viếng thăm Lễ Hội Hoạt Hình Hong Kong trong năm nay, theo dự đoán. Hôm 30-7 đã bắt đầu khai mạc.

10 NGÀY VỀ NHẬP THẤT
Đức Đạt Lai Lạt Ma tới Chùa Tsuglakhang ở Dharamsala hôm 30-7. Có hơn 650 Phật Tử Đài Loan cùng với nhiều ngàn người Tây Tạng đã về Tu Viện này để dự 10 buổi dạy pháp ở đây -- sẽ kết thúc vào ngày 31-7.

Các quan hệ giữa Moscow và Kiev đang căng thẳng sau khi Nga tố cáo quân báo Ukraine âm mưu tấn công khủng bố Crimea.
MEXICO CITY - Ủy hội nhân quyền quốc gia Mexico (CNDH) tố cáo cảnh sát tàn sát 22 thường dân tại tiểu bang miền tây Michoacan trong năm qua – phúc đáp của cảnh sát là:
Giá dầu Brent vào trưa Thứ Sáu tại London là 50.67 MK/thùng, giảm 22 cents (bằng 0.5%) – giá dầu WTI là 48.22% sau khi đạt mức 48.75 MK, là giá cao nhất từ ngày 22-6.
SEOUL - 1 nhà nghiên cứu về đào tị báo động: chính quyền Pyongyang có thể tung gián điệp truy bức nhà ngoại giao cao cấp làm việc tại London đào tị để theo miền nam.
Thông tấn DW của Đức giải thích: ứng phó của các chính quyền trong vùng là chậm chạp trong khi hệ thống tội ác là chuyên nghiệp.
NEW DEHLI - Tổ chức quốc tế Amnesty International tạm đóng cửa văn phòng khắp Ấn Độ vì các quan ngại về an toàn – họ bị các phần tử hữu khuynh theo đạo Hindu (là phe cầm quyền)
DAMASCUS - Không quân của chế độ Assad không tập lần đầu tiên căn cứ Hasaka của lực luợng Kurd tại vùng đông bắc Syria hôm Thứ Năm.
CAIRO - Liên đoàn phát thanh và truyền hình (ERTU) Ai Cập quyết định tạm ngưng việc với 6 đến 8 nữ xuớng ngôn viên có thể trọng quá mức.
KIRKUK - Quân đội Đức loan báo vừa tái tục các chuyển giao vũ khí cho lực luợng Kurd Iraq sau khi chính phủ vùng Kurdistan cam kết vũ khí viện trợ không tới tay phe khác.
Nghi can đuợc biết với tên Tarik S ra toà thượng thẩm vùng Dusseldorf với tố cáo theo ISIS năm 2013 sau khi đến Syria qua ngả Thổ Nhĩ Kỳ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.