Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

07/08/200500:00:00(Xem: 7034)
VỊ LINH MỤC THÁNH SỐNG
Abbe Pierre, giữa, vị linh mục được dân nghèo vô gia cư Pháp xem như vị thánh bảo hộ, và chung quanh là các thiện nguyện viên trong hội của Cha, đang tiếp giới báo chí tại nhà của cha ở Alforille, phía đông Paris hôm 5-8-2005.
Vị linh mục 93 tuổi này hồi 50 năm trước đã lên đaì phát thanh kêu gọi cứu giúp dân vô gia cư, và từ đó tạo thành một làn sóng từ thiện toàn qúôc giúp các thành phần bất hạnh ở Pháp.
Các cuộc thăm dò ý kiến đều cho thấy linh mục này là nhân vật được công chúng ái mộ nhất.

BIỂU TÌNH GIẢ CHẾT ĐỂ CHỐNG NGUYÊN TỬ
Thanh niên Nhật biểu tình trong hình thức “nằm chết” để phản đối vũ trang nguyên tử phía trước ngôi vòm A-bomb ở Hiroshima hôm 6-8-2005, nhân lễ 60 năm tưởng niệm quả bom nguyên tử dội xuống thành phố này đầu tiên trên thế giới. Hàng chục ngàn người từ khắp thế giới đã về đây dự lễ tưởng niệm này.

PARIS: DÂN HỒI GIÁO MỞ TIỆM CHO HỒI GIÁO


Một nữ nhân viên đội khăn Hồi Giáo, làm việc nơi quầy tiệm ăn nhanh Beurger King Muslim, viết tắt BKM, tại Clichy-sous-Bois, ngoaị ô phía Đông Paris hôm 4-8-2005. Người Hồi Giáo tại Pháp đang ưa chuộng hệ thống tiệm ăn này, thay vì vào hệ thống tiệm ăn Mỹ Burger King. Tuy nhiên, chữ “Beur” trong tên BKM còn có nghĩa là thế hệ thứ nhì dân Bắc Phi đang sống ở Pháp. BKM xuất hiện từ tháng 7 ở ngoaị ô Paris, nơi đông di dân Ả Rập.

400,000$ MA TÚY TRÔI TRÊN SÔNG PO MỖI NGÀY
Các nhà khoa học Ý Đại Lợi, tìm cách đo lường theo cách mới về mức độ lạm dụng ma túy, nói rằng khoảng $400,000 Mỹ Kim (tức 225,000 đồng bảng Anh) trị giá ma túy cocain đang trôi chảy qua dòng sông dài 405 dặm mỗi ngày. Trong hình là Sông Po, dưới cầu Ponte della Becca, gần Pavia, Ý Đại Lợi.

HÃNG VỎ XE MICHELIN LỢI TỨC TĂNG
Hãng vỏ xe Pháp Michelin, cũng là hãng vỏ xe lớn nhất thế giới, loan baó hôm Thứ Sáu là lợi tức điều hành tăng 0.1% trong nửa đầu năm để tới 9.2%, trên mức dự đoán 8.8%, và tiên đoán lợi tức toàn năm sẽ cải thiện hơn nữa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khoảng đầu tháng 09/2018, Mozilla đã phát hành bản cập nhật mới cho trình duyệt Firefox trên cả hai nền tảng di động Android và iOS. Bản cập nhật mới mang đến nhiều nâng cấp cho người dùng.
Khoảng đầu tháng 09/2018, hãng xe Toyota tuyên bố thu hồi 1.03 triệu chiếc Prius và CH-R hybrid trên phạm vi toàn cầu vì nguy cơ cháy động cơ.
WASHINGTON - TT Trump và ngoại trưởng Pompeo phát các thông điệp không đồng nhất về Bắc Hàn trong ngày Thứ Năm. Kim Jong-un được nhà lãnh đạo Hoa Kỳ tán dương trong khi ngoại trưởng Pompeo nhắc nhở “Pyongyang còn nhiều việc phải làm như đã giao ước”.
DAMASCUS - Hàng trăm thường dân trốn chạy khỏi tỉnh Idlib khi các nguyên thủ của Syria, Iran và Nga sẵn sàng thảo luận số phận của căn cứ cuối cùng của quân nổi dậy tại tỉnh Idlib. Quân chính phủ và dân quân thân chế độ đã tập trung chung quanh Idlib, nơi mà các hội đoàn từ thiện tin sẽ là trận chiến cuối cùng và đẫu máu nhất của hơn 7 năm nội chiến.
PARIS - Sóng biển dâng cao 200 mét khi 1 trận sóng thần tràn lên vùng duyên hải của Alaska được biết với địa danh Taan Fjord năm 2015, không gây thiệt mạng, và không được chú ý, nhưng là hiện tượng thiên nhiên lớn chưa từng được ghi nhận.
BERLIN - Không gì gây sợ hãi người Đức hơn các chính sách của TT Trump và ảnh hưởng toàn cầu của định hướng ấy, là nhận xét của 1 cuộc khảo sát, cũng là tựa đề tin tức của thông tấn Đức DW. Các quan ngại về dân tị nạn và sự hòa nhập là hạng 2 và hạng 3.
TOKYO - Miền bắc ghi nhận độngt đất sức mạnh 6.7 độ Richter từ sáng Thứ Năm, gây sụt lở đất, nứt đường, mất điện gần 3 triệu nhà. Sở địa dư Hoa Kỳ báo tin: trung tâm địa chấn tại 68 kilome1t đông nam Sapporo, thành phố chính của tỉnh Hokkaido.
BEIJING - Phát ngôn viên của chính quyền Hoa Lục xác nhận: sẵn sàng trả đũa nếu chính quyền Trump xúc tiến đợt thuế trừng phạt kế tiếp. Washington định thực hành thuế suất nhập cảng 25% trên 1 khối lượng hàng xuất cảng trị giá 200 tỉ MK của Trung Cộng tuần này.
BEIJING - Phóng viên phương Tây mô tả hội nghị thượng đỉnh Hoa-Phi thứ 7 là thành công của nhóm lãnh đạo Beijing – các nước châu phi trông đợi Trung Cộng đổ tiền vào lục địa Đen. Nhưng, đây không là đối tác bình đẳng. Các đầu tư của Beijing diễn ra không thiếu bất trắc với các bên.
SEOUL, Nam Hàn -- Có nhiều dấu hiệu hòa dịu giữa hai miền Nam-Bắc Hàn. Hội nghị thượng đỉnh liên Triều sẽ diễn ra từ ngày 18/9 đến ngày 20/9 tại Bình Nhưỡng. Bản tin KBS kể rằng Nam Hàn và Bắc Hàn đã đồng thuận sẽ tổ chức Hội nghị thượng đỉnh liên Triều lần thứ ba tại Bình Nhưỡng từ ngày 18/9 tới ngày 20/9.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.