Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

07/08/200500:00:00(Xem: 7521)
VỊ LINH MỤC THÁNH SỐNG
Abbe Pierre, giữa, vị linh mục được dân nghèo vô gia cư Pháp xem như vị thánh bảo hộ, và chung quanh là các thiện nguyện viên trong hội của Cha, đang tiếp giới báo chí tại nhà của cha ở Alforille, phía đông Paris hôm 5-8-2005.
Vị linh mục 93 tuổi này hồi 50 năm trước đã lên đaì phát thanh kêu gọi cứu giúp dân vô gia cư, và từ đó tạo thành một làn sóng từ thiện toàn qúôc giúp các thành phần bất hạnh ở Pháp.
Các cuộc thăm dò ý kiến đều cho thấy linh mục này là nhân vật được công chúng ái mộ nhất.

BIỂU TÌNH GIẢ CHẾT ĐỂ CHỐNG NGUYÊN TỬ
Thanh niên Nhật biểu tình trong hình thức “nằm chết” để phản đối vũ trang nguyên tử phía trước ngôi vòm A-bomb ở Hiroshima hôm 6-8-2005, nhân lễ 60 năm tưởng niệm quả bom nguyên tử dội xuống thành phố này đầu tiên trên thế giới. Hàng chục ngàn người từ khắp thế giới đã về đây dự lễ tưởng niệm này.

PARIS: DÂN HỒI GIÁO MỞ TIỆM CHO HỒI GIÁO


Một nữ nhân viên đội khăn Hồi Giáo, làm việc nơi quầy tiệm ăn nhanh Beurger King Muslim, viết tắt BKM, tại Clichy-sous-Bois, ngoaị ô phía Đông Paris hôm 4-8-2005. Người Hồi Giáo tại Pháp đang ưa chuộng hệ thống tiệm ăn này, thay vì vào hệ thống tiệm ăn Mỹ Burger King. Tuy nhiên, chữ “Beur” trong tên BKM còn có nghĩa là thế hệ thứ nhì dân Bắc Phi đang sống ở Pháp. BKM xuất hiện từ tháng 7 ở ngoaị ô Paris, nơi đông di dân Ả Rập.

400,000$ MA TÚY TRÔI TRÊN SÔNG PO MỖI NGÀY
Các nhà khoa học Ý Đại Lợi, tìm cách đo lường theo cách mới về mức độ lạm dụng ma túy, nói rằng khoảng $400,000 Mỹ Kim (tức 225,000 đồng bảng Anh) trị giá ma túy cocain đang trôi chảy qua dòng sông dài 405 dặm mỗi ngày. Trong hình là Sông Po, dưới cầu Ponte della Becca, gần Pavia, Ý Đại Lợi.

HÃNG VỎ XE MICHELIN LỢI TỨC TĂNG
Hãng vỏ xe Pháp Michelin, cũng là hãng vỏ xe lớn nhất thế giới, loan baó hôm Thứ Sáu là lợi tức điều hành tăng 0.1% trong nửa đầu năm để tới 9.2%, trên mức dự đoán 8.8%, và tiên đoán lợi tức toàn năm sẽ cải thiện hơn nữa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SEOUL - Nguồn tin quân sự loan báo : Nam Hàn cùng Hoa Kỳ và Nhật tập trận 2 ngày về theo dõi phi đạn phóng từ Bắc Hàn. Hôm 29-11, Bắc Hàn phóng thử phi đạn tầm xa đuợc tin là loại Hwasong 15, mạnh nhất, bay cao nhất và lâu nhất từ trước tới nay.
BRUSSELS - Liên A u tiến đến gần hơn việc thiết lập trong năm tới 1 hệ thông thường trực về hợp tác an ninh, quốc phòng gọi bằng tên tắt PESCO sau khi HĐ Liên Âu (EC) quyết định cho phép 25 thành viên tham gia phát triển khả năng quân sự, đầu tư trong các dự án chia sẻ, và củng cố quân đội của họ.
MANILA - TT Duterte tuyên bố : gia hạn luật khẩn cấp là cần thiết để truy kích tàn dư của loạn quân Hồi Giáo mưu định thiết lập “nhà nước Hồi Giáo – ISIS” tại miền nam Philippines. O ng yêu cầu QH cho gia hạn luật khẩn cấp đến hết năm 2018 – công văn ghi : luật khẩn cấp cũng cho phép quân đội diệt trừ loạn quân CS và loạn quân Hồi Giáo Abu Sayyaf.
Khoảng giữa tháng 12/2017, Kaspersky Labs, công ty bảo mật nổi tiếng của Nga, đã quyết định đóng cửa trụ sở chính tại Arlington, Virginia. Người phát ngôn của Kaspersky cho biết: “Chúng tôi đang tiến hành đóng cửa cơ sở tại Arlington khi cơ hội duy trì văn phòng và hoạt động của đội ngũ nhân viên không còn khả thi”
Mổ mắt cườm là giải phẫu thông thường nhất tại Hoa Kỳ – và một nghiên cứu mới hiện nay phát hiện việc mổ mắt cườm có thể làm sống thọ hơn đối với 3 triệu người Mỹ mổ mắt cườm mỗi năm, theo báo New York Times tường trình.
PARIS – Tiên đoán của Liên Hiệp Quốc về hâm nóng toàn cầu thì chậm hơn khoảng 15%, có nghĩa là nhiệt độ vào cuối thế kỷ này có thể sẽ là 0.5 độ C cao hơn tiên đoán gần đây, theo nghiên cứu được công bố hôm Thứ Tư cho biết.
“Không đau, không được,” người xưa nói vậy. Nhưng khi nói đến trái tim của bạn thì khác, tập thể dục quá nhiều có thể hại nhiều hơn tốt.
SEOUL, Nam Hàn -- Bộ Công nghiệp, thương mại và tài nguyên Nam Hàn hôm thứ Sáu (8/12) đã tổ chức lễ ra mắt "Hội đồng ngành công nghiệp phá dỡ nhà máy điện nguyên tử" có sự tham gia của khối Nhà nước và tư nhân, nhằm xây dựng nền tảng cho các doanh nghiệp trong nước xúc tiến vào thị trường phá dỡ các nhà máy điện nguyên tử toàn cầu.
WASHINGTON – Khoảng ¼ người Mỹ gốc Á châu báo cáo rằng bản thân họ từng bị kỳ thị bởi vì họ là người gốc Á Châu khi nộp đơn xin việc và khi xin thuê hay mua nhà, theo một cuộc thăm dò mới.
PARIS - Trong buổi họp báo chung với ngoại trưởng Pháp hôm Thứ Sáu, ngoại trưởng Tillerson nhắn nhủ Saudi Arabia hành động thận trọng với các xung đột trong vùng giữa lúc công luạn quan ngại về can thiệp của Saudi từ Qatar đến Lebanon và Yemen.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.