Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

07/08/200500:00:00(Xem: 6670)
VỊ LINH MỤC THÁNH SỐNG
Abbe Pierre, giữa, vị linh mục được dân nghèo vô gia cư Pháp xem như vị thánh bảo hộ, và chung quanh là các thiện nguyện viên trong hội của Cha, đang tiếp giới báo chí tại nhà của cha ở Alforille, phía đông Paris hôm 5-8-2005.
Vị linh mục 93 tuổi này hồi 50 năm trước đã lên đaì phát thanh kêu gọi cứu giúp dân vô gia cư, và từ đó tạo thành một làn sóng từ thiện toàn qúôc giúp các thành phần bất hạnh ở Pháp.
Các cuộc thăm dò ý kiến đều cho thấy linh mục này là nhân vật được công chúng ái mộ nhất.

BIỂU TÌNH GIẢ CHẾT ĐỂ CHỐNG NGUYÊN TỬ
Thanh niên Nhật biểu tình trong hình thức “nằm chết” để phản đối vũ trang nguyên tử phía trước ngôi vòm A-bomb ở Hiroshima hôm 6-8-2005, nhân lễ 60 năm tưởng niệm quả bom nguyên tử dội xuống thành phố này đầu tiên trên thế giới. Hàng chục ngàn người từ khắp thế giới đã về đây dự lễ tưởng niệm này.

PARIS: DÂN HỒI GIÁO MỞ TIỆM CHO HỒI GIÁO


Một nữ nhân viên đội khăn Hồi Giáo, làm việc nơi quầy tiệm ăn nhanh Beurger King Muslim, viết tắt BKM, tại Clichy-sous-Bois, ngoaị ô phía Đông Paris hôm 4-8-2005. Người Hồi Giáo tại Pháp đang ưa chuộng hệ thống tiệm ăn này, thay vì vào hệ thống tiệm ăn Mỹ Burger King. Tuy nhiên, chữ “Beur” trong tên BKM còn có nghĩa là thế hệ thứ nhì dân Bắc Phi đang sống ở Pháp. BKM xuất hiện từ tháng 7 ở ngoaị ô Paris, nơi đông di dân Ả Rập.

400,000$ MA TÚY TRÔI TRÊN SÔNG PO MỖI NGÀY
Các nhà khoa học Ý Đại Lợi, tìm cách đo lường theo cách mới về mức độ lạm dụng ma túy, nói rằng khoảng $400,000 Mỹ Kim (tức 225,000 đồng bảng Anh) trị giá ma túy cocain đang trôi chảy qua dòng sông dài 405 dặm mỗi ngày. Trong hình là Sông Po, dưới cầu Ponte della Becca, gần Pavia, Ý Đại Lợi.

HÃNG VỎ XE MICHELIN LỢI TỨC TĂNG
Hãng vỏ xe Pháp Michelin, cũng là hãng vỏ xe lớn nhất thế giới, loan baó hôm Thứ Sáu là lợi tức điều hành tăng 0.1% trong nửa đầu năm để tới 9.2%, trên mức dự đoán 8.8%, và tiên đoán lợi tức toàn năm sẽ cải thiện hơn nữa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Lo sợ về dịch bệnh corona đã gia tăng hôm Thứ Hai, ngày 24 tháng 2 sau khi có nhiều trường hợp mới bị lây được báo cáo tại Iran, Ý và Nam Hàn, nhưng TQ đã nới lỏng hạn chế việc đi lại tại nhiều nơi gồm Bắc Kinh khi tỉ lệ bị lây corona mới đã giảm nhẹ.
Hôm Chúa Nhật, 23 Tháng Hai năm 2020 một nghị viện (Quốc hội) cho nhiệm kỳ mới được bầu lại tại Hamburg / Bắc Đức, được gọi là "Buergerschaftswahl (citizenship election)". Khoảng hơn 1,3 triệu người được kêu gọi để quyết định cho số đại biểu dân cử trong nghị viện.
Cảnh báo dịch bệnh vi khuẩn corona là “vẫn còn ghê gớm và phức tạp,” Chủ Tịch Tập Cận Bình hôm Chủ Nhật kêu gọi nỗ lực thêm nữa để chận đứng sự lây lan, làm hồi sinh kỹ nghệ và ngăn ngừa bệnh làm trở ngại việc trồng trọt các vụ mùa xuân, theo AP cho biết hôm Chủ Nhật, 23 tháng 2.
Tại Ý, số người bị nhiễm virus corona mới đã tăng lên hơn một trăm. Chỉ riêng ở khu vực Lombardei phía bắc nước Ý, 89 người đã bị nhiễm bệnh, chủ tịch khu vực Attilio Fontana nói qua đài truyền hình SkyTG24 vào Chủ nhật.
Hôm 22 tháng 2 năm 2020, Nam Hàn báo cáo số trường hợp lây bệnh corona mới đã nhảy vọt lên 123 nâng tổng số người bị bệnh corona trên toàn Nam Hàn tới 556, theo Các Trung Tâm Kiểm Soát và Ngăn Ngừa Bệnh Tật (CDC) cho biết vào sáng Chủ Nhật, 22 tháng 2.
Hiện tại với trường hợp mới trong 24 giờ qua được xác nhận thì tổng số trên toàn cầu là 77.891 bị nhiễm coronvirus. Có tất cả 2.360 người chết Tại 26 quốc gia khác có 8 người chết. Ngoài Trung cộng có 1200 (thêm 127 mới) được xác nhận là bị nhiễm virus.
500 tù nhân TQ đã bị nhiễm vi khuẩn Covid-19, tên mới của corona, tại 3 tỉnh. Con số này gồm 230 tù nhân tại Nhà Tù Nữ của Vũ Hán, nơi vị giám đốc đã bị đuổi việc.
Nhà sáng lập công ty Amazon.com là Jeff Bezos tuyên bố ông tạo ra Quỹ Bezos Earth Fund, là đầu tư từ thiện lớn chưa từng thấy của ông để giúp chống lại các ảnh hưởng của biến đổi khí hậu.
2 người được chẩn đoán bị lây COVID-19 là những người bị cách ly trên du thuyền đã chết, theo bộ trưởng y tế Nhật phúc trình với Lập Pháp hôm Thứ Năm.
Hơn bốn tháng sau vụ tấn công ở Halle, Đức đã gây ra một vụ ám sát đẫm máu khác. Một người Đức giết chết chín người ở Hanau. Sau đó, anh ta bắn chết mẹ và mình. Merkel nói về "chất độc trong xã hội chúng ta".
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.