Hôm nay,  

Tin Vắn

14/08/200500:00:00(Xem: 9697)
BIỂU TÌNH BÊNH TT BUSH
Richard St. Clair, từ Canton, cùng với Ray và Darlene Holcomb, từ Lewisville, tới biểu tình ủng hộ TT Bush phía bên kia đường nhìn vào hướng bà Cindy Sheehan cắm trại gần Crawford, Texas, chiều 12-8-2005. Một xướng ngôn viên phát thanh thuộc phe bảo thủ đã tổ chức 1 xe buýt chở người tới biểu tình ủng hộ TT Bush từ Dallas-Ft. Worth để kình với cuộc biểu tình phản chiến của bà Sheehan thương khóc con tử trận ở Iraq.

TIỂU BANG WASHINGTON CHÁY RỤI 100 CĂN NHÀ
Một trận cháy rừng rộng 48,000 mẫu acres ở vùng đông nam tiểu bang Washington đã phá hủy hơn 100 căn nhà, trong đó từ các căn nhà gỗ để cắm trại mùa hè cho tới các gia cư đắt giá, theo lời một phát ngôn nhân cứu hỏa hôm Thứ Sáu. Trận hỏa hoạn vào đêm Thứ Sáu đã dập tắt được 40%, và cũng nhờ nhiệt độ giảm và hơn ẩm lan tới khu vực.


THÁI: PHÓNG VỆ TINH MỚI


Các nhân viên vui mừng tại Thaicom Satellite Station, ngoại ô Bangkok, trong lễ phóng vệ tinh iPSTAR hôm 11-8. Công ty Thái Lan Shin Satellite PCL đã phóng chiếc vệ tinh truyền thông cao tốc iPSTAR trị giá 400 triệu đô la, thiết kế bởi hãng Mỹ Space Systems/Loral, vào quỹ đạo hôm Thứ Năm sau nhiều ngày hoãn.


TÀU DISCOVERY ĐƯA VỀ “HẤP”
Tàu con thoi vũ trụ Discovery đã được đưa về xưởng “khám bệnh” tại Mate-Demate Device (MDD), trong tấm an3h NASA phổ biến hôm 11-8-2005, sau khi hạ cánh bình an ở Dryden Flight Research Center Edwards, California hôm 9-8. Sau khi tân trang hay sửa chữa nếu cần, tàu vũ trụ này sẽ đưa về lại Kennedy Space Center ở Florida.

SHARP: SẼ BÁN TV PHẲNG GẤP ĐÔI Ở ÂU CHÂU
Công ty điện tử Sharp đưa ra chỉ tiêu sẽ bán hơn một triệu truyền hình phẳng với màn hình tinh thể lỏng tại Âu Châu trong tài khóa năm nay, tính tới tháng 3-2006, nghĩa là gấp đôi số lượng đã bán ở Âu Châu một năm trứơc đó. Hiện thời Sharp chiếm 50% thị trường TV phẳng màn hình tinh thể lỏng ở Nhật Bản, nhưng chỉ mới chiếm 20% ở Âu Châu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
GENEVA - Cố vấn an ninh quốc gia của nội các Trump tuyên bố: cuộc thảo luận với đối tác Nga sẽ giúp tái lập các liên lạc giữa Moscow và Wshington - nhưng, 2 bên chưa thể thỏa thuận 1 Thông cáo Chung.
LONDON/PARIS - British Airways và Air France cùng loan báo: ngưng các chuyến bay tới Iran trong tháng tới vì các lý do kinh doanh.
CAIRO - Trong lên tiếng đầu tiên từ gần 1 năm, thủ lãnh của ISIS hô hào đội viên tiếp tục chiến đấu tiếp theo các thất thế trong thời gian gần đây.
TAIPEI, Đài Loan -- Tổng thống Thái Anh Văn của Đài Loan cho biết: cho dù có biết bao pháo đạn vẫn không thể thay đổi quyết tâm bảo vệ đất nước.
Trong năm 2018, chính phủ Australia đã đưa ra quy định yêu cầu các hãng viễn thông phải bảo đảm rằng họ phải bảo vệ được mạng lưới từ những cuộc can thiệp hay truy cập bất hợp pháp, đe dọa an ninh quốc gia.
SAN FRANCISCO - Tính vào sáng 22-8, Facebook đã xoá trên 650 trương mục có liên lạc với Moscow và Tehran – hàng trăm trương mục có liên lạc với truyền thông nhà nước Iran công khai tung tin tuyên truyền chính trị với dân chúng tại 4 lục địa, gồm Bắc Mỹ.
JERUSALEM - Cố vấn an ninh quốc gia của nội các Trump xác nhận có nhiều tiến bộ nhưng chưa định công bố thời biểu của kế hoạch hoà bình Trung Đông đuợc trông đợi từ lâu.
WASHINGTON - Giới chức Mexico loan báo: thương luợng các vấn đề song phương với Hoa Kỳ trong tái đàm phán NAFTA sắp xong.
LONDON - Tiếp theo tuyên bố của cố vấn John Bolton về vận dụng áp lực tối đa, không chỉ bằng kinh tế, để kềm chế nỗ lực gây ảnh hưởng của Iran, 1 giáo sĩ thân cận lãnh tụ tối cao Ali Khamenei dọa sẽ tấn công các mục tiêu Hoa Kỳ và Israel.
SEOUL - Tuớng chĩ huy lực lượng Hoa Kỳ tại Nam Hàn tán đồng đề nghị giảm số tiền đồn canh gác 2 bên khu phi chiến phân chia 2 phần bán đảo Hàn.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.