Hôm nay,  

Tin Vắn

14/08/200500:00:00(Xem: 10319)
BIỂU TÌNH BÊNH TT BUSH
Richard St. Clair, từ Canton, cùng với Ray và Darlene Holcomb, từ Lewisville, tới biểu tình ủng hộ TT Bush phía bên kia đường nhìn vào hướng bà Cindy Sheehan cắm trại gần Crawford, Texas, chiều 12-8-2005. Một xướng ngôn viên phát thanh thuộc phe bảo thủ đã tổ chức 1 xe buýt chở người tới biểu tình ủng hộ TT Bush từ Dallas-Ft. Worth để kình với cuộc biểu tình phản chiến của bà Sheehan thương khóc con tử trận ở Iraq.

TIỂU BANG WASHINGTON CHÁY RỤI 100 CĂN NHÀ
Một trận cháy rừng rộng 48,000 mẫu acres ở vùng đông nam tiểu bang Washington đã phá hủy hơn 100 căn nhà, trong đó từ các căn nhà gỗ để cắm trại mùa hè cho tới các gia cư đắt giá, theo lời một phát ngôn nhân cứu hỏa hôm Thứ Sáu. Trận hỏa hoạn vào đêm Thứ Sáu đã dập tắt được 40%, và cũng nhờ nhiệt độ giảm và hơn ẩm lan tới khu vực.


THÁI: PHÓNG VỆ TINH MỚI


Các nhân viên vui mừng tại Thaicom Satellite Station, ngoại ô Bangkok, trong lễ phóng vệ tinh iPSTAR hôm 11-8. Công ty Thái Lan Shin Satellite PCL đã phóng chiếc vệ tinh truyền thông cao tốc iPSTAR trị giá 400 triệu đô la, thiết kế bởi hãng Mỹ Space Systems/Loral, vào quỹ đạo hôm Thứ Năm sau nhiều ngày hoãn.


TÀU DISCOVERY ĐƯA VỀ “HẤP”
Tàu con thoi vũ trụ Discovery đã được đưa về xưởng “khám bệnh” tại Mate-Demate Device (MDD), trong tấm an3h NASA phổ biến hôm 11-8-2005, sau khi hạ cánh bình an ở Dryden Flight Research Center Edwards, California hôm 9-8. Sau khi tân trang hay sửa chữa nếu cần, tàu vũ trụ này sẽ đưa về lại Kennedy Space Center ở Florida.

SHARP: SẼ BÁN TV PHẲNG GẤP ĐÔI Ở ÂU CHÂU
Công ty điện tử Sharp đưa ra chỉ tiêu sẽ bán hơn một triệu truyền hình phẳng với màn hình tinh thể lỏng tại Âu Châu trong tài khóa năm nay, tính tới tháng 3-2006, nghĩa là gấp đôi số lượng đã bán ở Âu Châu một năm trứơc đó. Hiện thời Sharp chiếm 50% thị trường TV phẳng màn hình tinh thể lỏng ở Nhật Bản, nhưng chỉ mới chiếm 20% ở Âu Châu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Phát biểu với nhà báo trước khi lên đường dự hội nghị thượng đỉnh NATO, TT Trump cho biết “Buổi họp dễ dàng nhất trong chuyến đi này là khi găp Putin”.
BERLIN - Thủ Tướng Merkel hội đàm với Thủ Tướng Lý Khắc Cường tại thủ đô Đức hôm Thứ Hai và tuyên bố: cùng theo đuổi mậu dịch đa phương trong khi các nước đối đầu chính quyền Trump.
LONDON - Các trận tranh tài bóng tròn của giải World Cup 2018 đang diễn ra tại Nga khiến dân vương quốc UK mua nhiều bia, nuớng thịt và mua màn ảnh truyền hình lớn trong tháng qua.
JERUSALEM - Cảnh sát Israel lại phỏng vấn Thủ Tướng Netanyahu về các tố cáo tham nhũng.
CHIANG RAI - Đội bóng học đường, gồm 12 nam sinh và huấn luyện viên, mắc kẹt dưới đường hầm ngập nước nhiều này, đã đuợc đem ra ngoài an toàn, theo loan báo qua mạng của đơn vị SEAL Thái Lan.
BEIJING - Để ứng phó với tình trạng sút giảm dân số, tỉnh Liaoning tại vùng đông bắc Hoa Lục đành nới lỏng kế hoạch hoá gia đình, cho phép các đôi vợ chồng sinh thêm con, theo loan báo chính thức đăng trên báo China Daily ấn bản ngày Thứ Ba 10-7.
BEIJING - Không giải quyết các vi phạm luật bảo vệ môi trường bị thanh tra khám phá trong năm qua là nguyên nhân đưa hàng trăm viên chức Trung Cộng vào tù.
Khoảng đầu tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, chính phủ Hàn Quốc đang soạn thảo các tiêu chuẩn phân loại ngành công nghiệp mới cho ngành công nghiệp blockchain trong nước.
Trận tranh tài giữa Pháp và Bỉ cũng là trận đấu của những thủ môn xuất sắc nhất của giải World Cup: Hugo Lloris (Pháp) chống lại Thibaut Courtois (Bỉ).
TOKYO - Mưa lớn từ nhiều ngày qua tại miền trung và miền tây nuớc Nhật gây thiệt mạng ít nhất 115 người và trên 50 người mất tích – báo Japan Times đưa tin: hàng ngàn người di tản.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.