Hôm nay,  

Tin Vắn

14/08/200500:00:00(Xem: 10780)
BIỂU TÌNH BÊNH TT BUSH
Richard St. Clair, từ Canton, cùng với Ray và Darlene Holcomb, từ Lewisville, tới biểu tình ủng hộ TT Bush phía bên kia đường nhìn vào hướng bà Cindy Sheehan cắm trại gần Crawford, Texas, chiều 12-8-2005. Một xướng ngôn viên phát thanh thuộc phe bảo thủ đã tổ chức 1 xe buýt chở người tới biểu tình ủng hộ TT Bush từ Dallas-Ft. Worth để kình với cuộc biểu tình phản chiến của bà Sheehan thương khóc con tử trận ở Iraq.

TIỂU BANG WASHINGTON CHÁY RỤI 100 CĂN NHÀ
Một trận cháy rừng rộng 48,000 mẫu acres ở vùng đông nam tiểu bang Washington đã phá hủy hơn 100 căn nhà, trong đó từ các căn nhà gỗ để cắm trại mùa hè cho tới các gia cư đắt giá, theo lời một phát ngôn nhân cứu hỏa hôm Thứ Sáu. Trận hỏa hoạn vào đêm Thứ Sáu đã dập tắt được 40%, và cũng nhờ nhiệt độ giảm và hơn ẩm lan tới khu vực.


THÁI: PHÓNG VỆ TINH MỚI


Các nhân viên vui mừng tại Thaicom Satellite Station, ngoại ô Bangkok, trong lễ phóng vệ tinh iPSTAR hôm 11-8. Công ty Thái Lan Shin Satellite PCL đã phóng chiếc vệ tinh truyền thông cao tốc iPSTAR trị giá 400 triệu đô la, thiết kế bởi hãng Mỹ Space Systems/Loral, vào quỹ đạo hôm Thứ Năm sau nhiều ngày hoãn.


TÀU DISCOVERY ĐƯA VỀ “HẤP”
Tàu con thoi vũ trụ Discovery đã được đưa về xưởng “khám bệnh” tại Mate-Demate Device (MDD), trong tấm an3h NASA phổ biến hôm 11-8-2005, sau khi hạ cánh bình an ở Dryden Flight Research Center Edwards, California hôm 9-8. Sau khi tân trang hay sửa chữa nếu cần, tàu vũ trụ này sẽ đưa về lại Kennedy Space Center ở Florida.

SHARP: SẼ BÁN TV PHẲNG GẤP ĐÔI Ở ÂU CHÂU
Công ty điện tử Sharp đưa ra chỉ tiêu sẽ bán hơn một triệu truyền hình phẳng với màn hình tinh thể lỏng tại Âu Châu trong tài khóa năm nay, tính tới tháng 3-2006, nghĩa là gấp đôi số lượng đã bán ở Âu Châu một năm trứơc đó. Hiện thời Sharp chiếm 50% thị trường TV phẳng màn hình tinh thể lỏng ở Nhật Bản, nhưng chỉ mới chiếm 20% ở Âu Châu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đế quốc thương mại điện tử Amazon sẽ bắt kịp thương vụ của đại công ty Walmart trong nội địa trong vòng 2 hoặc 3 năm tới, theo Ngân Hàng J.P. Morgan cho biết. Theo phân tích của ngân hàng này, lượng hàng hóa buôn bán của Amazon sẽ bắt kịp lượng thương vụ của Walmart tại Hoa Kỳ vào năm 2020 hay 2021. Mặc dù doanh thu hàng năm của Walmart lên tới 495.8 tỉ đô la và các thương vụ tại Hoa Kỳ của công ty này lên tới 318.5 tỉ đô la (tăng 3.5% tính theo năm) đối với năm tài khóa chấm dứt vào tháng 1, Amazon đang gia tăng ở tốc độ nhanh hơn tại Hoa Kỳ.
SEOUL — Bắc Hàn đang có chiều hướng nghi ngờ về cuộc họp thượng đỉnh vào tháng tới giữa nhà lãnh đão Kim Jong Un và Tổng Thống Trump qua việc tập trận Không Quân phối hợp diễn ra tại Nam Hàn, mà họ nói là đang phá hoại cách thức ngoại giao.
GAZA CITY - 58 người chết và 2700 người bị thương trong các hoạt động biểu tình chống cướp đất thành lập tân quốc gia Israel từ 70 năm chào đón ngày khai trương sứ quán của Hoa Kỳ dời từ Tel Aviv tới Jerusalem, coi như triệt tiêu giải pháp hoà bình mà TT Trump hưá hẹn và chưa rõ nội dung.
MOSCOW - Iran sẽ bảo vệ thỏa ước nguyên tử Vienna với hậu thuẫn của Nga - thông tấn RIA Novosti dẫn tuyên bố của ngoại trưởng Javad Zarif sau cuộc hội đàm với ngoại trưởng Nga “2 nước chúng tôi bảo đảm các quyền lợi chung là bảo tồn giao kết ấy và bảo đảm các quyền lợi kinh tế làm lợi các phe tham gia”.
BERLIN - Trong buổi họp báo chung tại thủ đô nước Đức với thủ lãnh ly khai Charles Puigdemont, lãnh tụ mới của vùng Catalonia, ông Quim Torra, hô hào chấm dứt quyền cai trị trực tiếp từ Madrid.
RIYADH - Triển lãm xe hơi tại thủ đô vương quốc Saudi Arabia thu hút vô số phụ nữ – các ngân hàng sẵn sàng tài trợ khách hàng mua xe là nữ giới.
ASTANA - Nỗ lực điều giải các phe Syria của Nga tiếp tục bế tắc khi hoà hội Astana tái tục – sáng kiến của Nga đuợc Iran và Thổ Nhĩ Kỳ hỗ trợ từ đầu năm, diễn ra cùng lúc với hoà hội Geneva do sứ giả LHQ Staffan de Mistura bảo trợ.
KUALA LUMPUR - Nhân 1 hội nghị họp tại thủ đô Nhật, Thủ Tướng Mahathir 92 tuổi tuyên bố: công tố Malaysia có khả năng lập hồ sơ để truy tố cựu Thủ Tướng Najib Razak trong thời gian gần đây – tiến sĩ Mahathir nói “Chúng tôi đang tìm hiểu đến tận cùng của sự việc”.
SEOUL - Samsung Electronics đang thương luợng với 5, 6 nhà sản xuất điện thoại thông minh để bán chip điện tử, là trực tiếp cạnh tranh với đối thủ khổng lồ Qualcomm.
GENEVA - Tại 1 buổi điều trần của “Tổ Chức Mậu Dịch Thế Giới – WTO”, đại biểu Trung Cộng lên án Liên Âu đưa định chế quốc tế này trở lại “luật rừng”, là chọn rủi ro và bất trắc.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.