Hôm nay,  

Tin Vắn

14/08/200500:00:00(Xem: 14437)
BIỂU TÌNH BÊNH TT BUSH
Richard St. Clair, từ Canton, cùng với Ray và Darlene Holcomb, từ Lewisville, tới biểu tình ủng hộ TT Bush phía bên kia đường nhìn vào hướng bà Cindy Sheehan cắm trại gần Crawford, Texas, chiều 12-8-2005. Một xướng ngôn viên phát thanh thuộc phe bảo thủ đã tổ chức 1 xe buýt chở người tới biểu tình ủng hộ TT Bush từ Dallas-Ft. Worth để kình với cuộc biểu tình phản chiến của bà Sheehan thương khóc con tử trận ở Iraq.

TIỂU BANG WASHINGTON CHÁY RỤI 100 CĂN NHÀ
Một trận cháy rừng rộng 48,000 mẫu acres ở vùng đông nam tiểu bang Washington đã phá hủy hơn 100 căn nhà, trong đó từ các căn nhà gỗ để cắm trại mùa hè cho tới các gia cư đắt giá, theo lời một phát ngôn nhân cứu hỏa hôm Thứ Sáu. Trận hỏa hoạn vào đêm Thứ Sáu đã dập tắt được 40%, và cũng nhờ nhiệt độ giảm và hơn ẩm lan tới khu vực.


THÁI: PHÓNG VỆ TINH MỚI


Các nhân viên vui mừng tại Thaicom Satellite Station, ngoại ô Bangkok, trong lễ phóng vệ tinh iPSTAR hôm 11-8. Công ty Thái Lan Shin Satellite PCL đã phóng chiếc vệ tinh truyền thông cao tốc iPSTAR trị giá 400 triệu đô la, thiết kế bởi hãng Mỹ Space Systems/Loral, vào quỹ đạo hôm Thứ Năm sau nhiều ngày hoãn.


TÀU DISCOVERY ĐƯA VỀ “HẤP”
Tàu con thoi vũ trụ Discovery đã được đưa về xưởng “khám bệnh” tại Mate-Demate Device (MDD), trong tấm an3h NASA phổ biến hôm 11-8-2005, sau khi hạ cánh bình an ở Dryden Flight Research Center Edwards, California hôm 9-8. Sau khi tân trang hay sửa chữa nếu cần, tàu vũ trụ này sẽ đưa về lại Kennedy Space Center ở Florida.

SHARP: SẼ BÁN TV PHẲNG GẤP ĐÔI Ở ÂU CHÂU
Công ty điện tử Sharp đưa ra chỉ tiêu sẽ bán hơn một triệu truyền hình phẳng với màn hình tinh thể lỏng tại Âu Châu trong tài khóa năm nay, tính tới tháng 3-2006, nghĩa là gấp đôi số lượng đã bán ở Âu Châu một năm trứơc đó. Hiện thời Sharp chiếm 50% thị trường TV phẳng màn hình tinh thể lỏng ở Nhật Bản, nhưng chỉ mới chiếm 20% ở Âu Châu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Mỗi năm, công ty tư vấn Mercer công bố xếp hạng về “Phẩm Chất Cuộc Sống” của họ đối với các thành phố trên toàn cầu, và đối với năm 2018, thủ đô nước Áo được xếp hạng đầu.
Nhiều công ty Trung Quốc đang nhắm tới hệ thống đại học bị khó khăn tài chánh tại Mỹ để mua các trường học, và thương lượng mới nhất đối với một trường âm nhạc cổ điển tại Đại Học Princeton, tiểu bang New Jersey, đang tạo ra những hợp âm bất đồng tại trường học này.
Coi chừng nạn biến đổi khí hậu... Đó là lời cảnh báo từ Ngân Hàng Thế Giới WB. Bản tin báo Môi Trường & Đô Thi và TTXVN ghi nhận: WB cảnh báo làn sóng di cư tăng nhanh vì biến đổi khí hậu.
BERLIN - 1 nhóm người biểu tình chống Hồi Giáo đặt đèn cầy đám ma bên ngoài văn phòng đại diện tranh cử của lãnh tụ Angela Merkel và ảnh của 1 số phụ nữ bị di dân Hồi Giáo đâm chết.
TOKYO - Chính quyền Nhật báo tin: Thủ Tướng Shizon Abe gặp cựu TT Barack Obama trong 1 bữa ăn trưa ngày Chủ nhật tuần này.
SEOUL - Cựu Tổng Thống Lee Myung-bak 76 tuổi đã bị bắt vì các tố giác hối lộ, lạm quyền, thâm lạm công quỹ và trốn thuế – doanh gia trở thành TT thời kỳ 2008-2013 trở thành cựu quốc trưởng còn sống thứ 4 của Nam Hàn bị tống giam để điều tra về các hành vi phạm tội.
BEIJING - Nhà cầm quyền thủ đô Trung Cộng cấp giấy phép cho xe tự lái của hãng Baidu chạy thử – xe này đuợc gắn bằng số tạm để lưu thông trên 33 đường chiều dài tổng cộng 105 kilomét theo quy định của giới thẩm quyền.
LONDON - Nghi can mưu toan đánh bom xe điện tại thủ đô nước Anh trong năm qua bị xử phạt bằng án tù 34 năm – bom tự chế của di dân vị thành niên Iraq tên là Ahmed Hassan gây thương tích 30 người khi xe điện ngầm đang tiến vào trung tâm thành phố ngày 15-9.
MOSCOW - Chính quyền Nga vừa công bố tên của thế hệ phi đạn nguyên tử mới mà TT Putin khoa trương là “bất khả diệt” trong thông điệp về tình trạng liên bang nửa tháng trước ngày bầu TT – phát biểu hiếu chiến của ông Putin cũng kể ra tàu ngầm không người lái, và súng laser.
BEIJING - Bộ quốc phòng Trung Cộng tuyên bố chủ quyền và an ninh của họ bị thương tổn khi khu trục hạm Hoa Kỳ thực hiện “hoạt động tự do hàng hải” tại vùng tranh chấp thuộc Biển Đông.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.