Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

21/08/200500:00:00(Xem: 6649)
VINH DANH LIÊN HIỆP QUỐC

Tổng Thư Ký LHQ Kofi Annan, phải, nhận một trong hai huy chương cao nhất từ quê hương ông là Ghana, từ Vua Osei Tutu ở Accra, Ghana hôm 19-9-2005. Annan đã tặng giải này cho gần 2 tá bạn đồng viện chết vì một người nổ bom tự sát đánh vào bản doanh LHQ ở Iraq 2 năm trứơc.

CALI: TIỆM THỜI TRANG KIỂU MỚI
Những người mẫu thực, mặc trang phục, đứng và cử động ở các tư thế trong buổi tiệc khánh thành cửa tiệm thời trang BCBG Max Azria trên đường Rodeo Drive ở Beverly Hills, Calif. hôm 17-8.

WISCONSIN: GIÔNG ĐÁNH SẬP 30 NHÀ
Kevin và Jean Johnson trước cảnh tiêu điều hôm 19-9-2005 sau khi một trận giông lớn phá sập căn nhà của họ ở Stoughton, Wis. Nha Khí Tượng nói là có 18 trận giông lớn đánh vào tiểu bang Wisconsin hôm Thứ Năm, làm thiệt hại nặng nhất là 2 quận Richland và Dane. Có 1 người chết vì nhà s6ạp đè lên, hơn 30 người bị thương. Tổng cộng 30 nhà sập và 200 nhà hư hại.

NHẬT: KIẾM JOB PHẢI LEO NÚI PHÚ SĨ
Đó là đỉnh cao nhất ở Nhật, Núi Phú Sĩ (Fuji) nhìn từ quận Shinjuku ở Tokyo. Một trong những tiệm bán lẻ trang phục qua Internet chơi nổi lấy tiếng bằng cách tuyển nhân viên, phỏng vấn các sinh viên mới ra trường trên đỉnh Núi Phú Sĩ cao 3,776 mét. Sẽ có 50 sinh viên chịu leo núi cao này để phỏng vấn cho 4 việc làm, khi họ cùng leo với ban giám đốc hãng ImageNet Co. vào ngày 24-8-2005. Giám đốc Nhân Dụng Yoshifumi Tsunada nói, “Chúng tôi muốn trở thành công ty số một bán qua Internet, nên leo ngọn núi cao nhất Nhật Bản là rất phải lẽ.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
JAKARTA - 5 tuần trước ngày tổng tuyển cử tại Indonesia, thăm dò dư luận xác nhận ứng viên Widodo, là TT tại chức, ghi tỉ lệ ủng hộ cao nhất.
SEOUL - Phát ngôn viên Phủ TT Nam Hàn loan báo: HĐ an ninh quốc gia Nam hàn và HĐ an ninh quốc gia Hoa Kỳ đang duy trì liên lạc và tham khảo về tin căn cứ phi đạn Sohae của Bắc Hàn được tái thiết, có thể hoạt động lại.
TOKYO - 8 năm sau tai họa Fukushima, việc chuẩn bị tái khởi động lò phản ứng nguyên tử phát điện Kashiwazaki-Kariwa đã bắt đầu. Công ty điện TEPCO là chủ của cơ sở này, cũng là người chịu trách nhiệm về tai nạn Fukhushima.
WASHINGTON - Cựu Tướng Ben Hodges tuyên bố với thông tấn Đức DW : đòi đồng minh trả tiền cho sự hiện diện quân sự của Hoa Kỳ là chủ trương sai lầm nghiêm trọng – cựu tư lệnh lực lượng Hoa Kỳ tại châu u nói rõ : Hoa Kỳ phải chịu phần gánh nặng lớn hơn.
CARACAS - Đoàn biểu tình chống cường quyền Maduro đối đầu cảnh sát và quân đội trên đường phố thủ đô Venezuela hôm Thứ Bảy trong lúc điện khi có khi không trong đợt khủng hoảng điện tồi tệ nhất từ nhiều năm.
PARIS - Chuyến xuất ngoại đầu tiên trong hơn 1 tháng đưa TT Macron tới miền đông châu Phi trong 4 ngày trong nỗ lực củng cố các liên lạc ngoại giao, kinh tế và văn hóa trong vùng. Trong thời gian qua, ông Macron bận rộn với chương trình “hội thảo toàn dân” để đáp ứng phong trào chống chính quyền gọ là “áo vàng”. Quốc trưởng Pháp đến Djibouti trước, lưu lại 12 giờ và hội đàm với TT Omar Guelleh – Djibouti là thuộc địa Pháp cho tới năm 1977.
BAGHDAD - TT Rouhani của Iran vừa tới thủ đô Baghdad trong chuyến công du Iraq đầu tiên trong lúc Washington tăng áp lực buộc Baghdad hạn chế các trao đổi chính trị và thương mại với Tehran.
DAMASCUS - Trong buổi tiếp 1 viên chức ngoại giao Trung Cộng, nhà lãnh đạo cường quyền Syria tuyên bố “Syria đang bị thiệt hại vì bao vây kinh tế” - thông cáo báo chí từ Phủ TT ghi “Sau gần 8 năm chiến tranh, Syria bị tấn công bằng 1 hình thức khác là bao vây kinh tế”. Lãnh tụ Assad lên án nhiều nước chấp nhận các hình thức tấn công khác, kể cả xử dụng khủng bố.
KABUL - Sách của 1 nhà báo Hòa Lan tiết lộ : thủ lãnh Mullah Omar sống gần căn cứ chiến lược Mỹ tại tình Zabul của Afghanistabn – 1 cận vệ xác nhận : họ sống an toàn tuy có sự hiện diện gần bên của lực lượng Hoa Kỳ.
BANGKOK - Các chính trị gia của đảng Dân Chủ thú nhận : thiếu sức thu hút cử tri đi bầu lần đầu vào ngày 23 tháng này - đảng lâu đời nhất vương quốc tập trung vận động thành phần nhiều tuổi hơn.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.