Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

21/08/200500:00:00(Xem: 7644)
VINH DANH LIÊN HIỆP QUỐC

Tổng Thư Ký LHQ Kofi Annan, phải, nhận một trong hai huy chương cao nhất từ quê hương ông là Ghana, từ Vua Osei Tutu ở Accra, Ghana hôm 19-9-2005. Annan đã tặng giải này cho gần 2 tá bạn đồng viện chết vì một người nổ bom tự sát đánh vào bản doanh LHQ ở Iraq 2 năm trứơc.

CALI: TIỆM THỜI TRANG KIỂU MỚI
Những người mẫu thực, mặc trang phục, đứng và cử động ở các tư thế trong buổi tiệc khánh thành cửa tiệm thời trang BCBG Max Azria trên đường Rodeo Drive ở Beverly Hills, Calif. hôm 17-8.

WISCONSIN: GIÔNG ĐÁNH SẬP 30 NHÀ
Kevin và Jean Johnson trước cảnh tiêu điều hôm 19-9-2005 sau khi một trận giông lớn phá sập căn nhà của họ ở Stoughton, Wis. Nha Khí Tượng nói là có 18 trận giông lớn đánh vào tiểu bang Wisconsin hôm Thứ Năm, làm thiệt hại nặng nhất là 2 quận Richland và Dane. Có 1 người chết vì nhà s6ạp đè lên, hơn 30 người bị thương. Tổng cộng 30 nhà sập và 200 nhà hư hại.

NHẬT: KIẾM JOB PHẢI LEO NÚI PHÚ SĨ
Đó là đỉnh cao nhất ở Nhật, Núi Phú Sĩ (Fuji) nhìn từ quận Shinjuku ở Tokyo. Một trong những tiệm bán lẻ trang phục qua Internet chơi nổi lấy tiếng bằng cách tuyển nhân viên, phỏng vấn các sinh viên mới ra trường trên đỉnh Núi Phú Sĩ cao 3,776 mét. Sẽ có 50 sinh viên chịu leo núi cao này để phỏng vấn cho 4 việc làm, khi họ cùng leo với ban giám đốc hãng ImageNet Co. vào ngày 24-8-2005. Giám đốc Nhân Dụng Yoshifumi Tsunada nói, “Chúng tôi muốn trở thành công ty số một bán qua Internet, nên leo ngọn núi cao nhất Nhật Bản là rất phải lẽ.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - 2 viên chưc cao cấp tiết lộ: 2 kẻ thù của Hoa Kỳ, là Bắc Hàn và Iran, sắp phóng phi đạn – Pyongyang chuẩn bị phóng ICBM trong khi Tehran chuẩn bị phóng phi thuyền,
WASHINGTON - Bắc Hàn có thể phóng phi đạn liên lục địa (ICBM) đáng tin cậy mang đầu nổ nguyên tử vào đầu năm tới, theo thẩm định tình báo mới nhất.
WASHINGTON - Đa số phiếu áp đảo đã thông qua đề luật trừng phạt Nga, Iran và Bắc Hàn, cũng hạn chế các hành động của TT Trump cho nới lỏng trừng phạt với Moscow.
COLOMBO - Chính quyền đảo quốc Sri Lanka (tên cũ Tích Lan) chấp thuận thương vụ bán cổ phiếu cảng nước sâu cho 1 công ty quốc doanh Trung Cộng.
PARIS - 2 phe đối đầu tại Libya hưởng ứng đề nghị của Pháp về ngưng bắn và tổ chức bầu cử nhận lời dự đàm phán tại ngoại ô Paris hôm Thứ Ba.
STUTTGART - Hàng trăm hành khách tại miền nam Đức chờ đáp chuyến bay 4U2904 từ Stuttgart sang Ankara nhưng bị mắc kẹt vì phi công sợ bay đến Thổ Nhĩ Kỳ.
ROME - Các bộ trưởng nội vụ châu Âu muốn thảo luận khung của luật ứng xử trong hoạt động tìm cứu người đắm tàu giữa Địa Trung Hải hưá hẹn đối đầu với các tổ chức phi chính phủ (NGO)
PARIS - 1 hoạt động phối hợp quy mô của Europol đã cứu 910 người là nạn nhân buôn người và kinh doanh tình dục – gần 125,000 người bị khám xét trong 1 tuần lễ tại khắp châu Âu, bắt 107 nghi can.
COPENHAGEN - Đại hội “ông già Noel” toàn cầu họp hôm Thứ Ba tại Copenhagen thu hút 160 nhân vật Santa Claus từ hàng chục quốc gia.
WASHINGTON - Một lần nữa, TT Trump đả kích Liên Âu về các hành xử chủ trương “bảo hộ mậu dịch”, báo hiệu ý định tìm kiếm thương ước quan trọng với vương quốc Anh.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.