Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

21/08/200500:00:00(Xem: 7742)
VINH DANH LIÊN HIỆP QUỐC

Tổng Thư Ký LHQ Kofi Annan, phải, nhận một trong hai huy chương cao nhất từ quê hương ông là Ghana, từ Vua Osei Tutu ở Accra, Ghana hôm 19-9-2005. Annan đã tặng giải này cho gần 2 tá bạn đồng viện chết vì một người nổ bom tự sát đánh vào bản doanh LHQ ở Iraq 2 năm trứơc.

CALI: TIỆM THỜI TRANG KIỂU MỚI
Những người mẫu thực, mặc trang phục, đứng và cử động ở các tư thế trong buổi tiệc khánh thành cửa tiệm thời trang BCBG Max Azria trên đường Rodeo Drive ở Beverly Hills, Calif. hôm 17-8.

WISCONSIN: GIÔNG ĐÁNH SẬP 30 NHÀ
Kevin và Jean Johnson trước cảnh tiêu điều hôm 19-9-2005 sau khi một trận giông lớn phá sập căn nhà của họ ở Stoughton, Wis. Nha Khí Tượng nói là có 18 trận giông lớn đánh vào tiểu bang Wisconsin hôm Thứ Năm, làm thiệt hại nặng nhất là 2 quận Richland và Dane. Có 1 người chết vì nhà s6ạp đè lên, hơn 30 người bị thương. Tổng cộng 30 nhà sập và 200 nhà hư hại.

NHẬT: KIẾM JOB PHẢI LEO NÚI PHÚ SĨ
Đó là đỉnh cao nhất ở Nhật, Núi Phú Sĩ (Fuji) nhìn từ quận Shinjuku ở Tokyo. Một trong những tiệm bán lẻ trang phục qua Internet chơi nổi lấy tiếng bằng cách tuyển nhân viên, phỏng vấn các sinh viên mới ra trường trên đỉnh Núi Phú Sĩ cao 3,776 mét. Sẽ có 50 sinh viên chịu leo núi cao này để phỏng vấn cho 4 việc làm, khi họ cùng leo với ban giám đốc hãng ImageNet Co. vào ngày 24-8-2005. Giám đốc Nhân Dụng Yoshifumi Tsunada nói, “Chúng tôi muốn trở thành công ty số một bán qua Internet, nên leo ngọn núi cao nhất Nhật Bản là rất phải lẽ.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Trong khi giao tranh tiếp diễn tại khu vực gần thị trấn cổ tích Palmyra ở Syria, quân chính phủ đụng độ quân nổi dậy đuợc Hoa Kỳ hậu thuẫn tại miền nam hôm Thứ Tư,
Số loạn quân ban đầu đuợc ước luợng gồm 100 tay súng tiếp tục chống cự sau 8 ngày ác chiến, khiến giới chức quân sự phát thông điệp báo động như kể trên.
SEOUL - Lãnh tụ Kim Jong-un chứng kiến vụ phóng phi đạn hôm Thứ Hai và ra lệnh phát triển phi đạn chiến lược mạnh hơn, theo tường thuật của thông tấn chính thức KCNA.
BEIJING - Trung Cộng tố cáo Nhật đe dọa ổn định toàn cầu bằng việc hợp tác phát triển kỹ thuật radar phòng thủ với Hoa Kỳ – giới chuyên môn của Nhật lên án Beijing mưu đồ cản trở kế hoạch tự vệ của Nhật.
DAMASCUS - Hoa Kỳ và đồng minh tăng cung cấp vũ khí cho quân nổi dậy Syria để đẩy lui nỗ lực mới của dân quân có hậu thuân từ Iran trong việc thiết lập hành lang tiếp vận giữa Iraq và Syria.
BAGHDAD - Lực luợng Iraq đang tiến đánh ISIS trong giai đoạn cuối cuả chiến dịch giải phóng thành phố Mosul, là thủ phủ của ISIS từ 2014.
MOSCOW - Ông Oleg Deripaska là tỉ phú luyện kim tại Nga đã lên tiếng phản bác tin từ báo New York Times ấn bản ngày 27-5 cho hay ông sẵn sàng tiết lộ bằng chứng về âm mưu của người Nga
CAIRO - Trong chuyến đi Ai Cập để dự hội nghị gọi là 2+2 quy tụ bộ trưởng quốc phòng và bộ trưởng ngoại giao Nga, Ai Cập, ngoại trưởng Sergei Lavrov quy trách nhiệm các chính quyền phương Tây
BERLIN - Thủ Tướng Đức lại vừa nhấn mạnh đến vai trò tích cực hơn của châu Âu trên đấu trường toàn cầu – trong buổi họp báo chung với Thủ Tướng Ấn Độ,
WASHINGTON - Từ sáng sớm Thứ Ba, TT Trump phóng twitter đả kích Đức thủ lợi gây khiếm ngạch mậu dịch cho Hoa Kỳ và đóng góp không đúng mức ngân sách NATO – ông nhấn mạnh: tình trạng này sẽ thay đổi.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.