Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

21/08/200500:00:00(Xem: 7844)
VINH DANH LIÊN HIỆP QUỐC

Tổng Thư Ký LHQ Kofi Annan, phải, nhận một trong hai huy chương cao nhất từ quê hương ông là Ghana, từ Vua Osei Tutu ở Accra, Ghana hôm 19-9-2005. Annan đã tặng giải này cho gần 2 tá bạn đồng viện chết vì một người nổ bom tự sát đánh vào bản doanh LHQ ở Iraq 2 năm trứơc.

CALI: TIỆM THỜI TRANG KIỂU MỚI
Những người mẫu thực, mặc trang phục, đứng và cử động ở các tư thế trong buổi tiệc khánh thành cửa tiệm thời trang BCBG Max Azria trên đường Rodeo Drive ở Beverly Hills, Calif. hôm 17-8.

WISCONSIN: GIÔNG ĐÁNH SẬP 30 NHÀ
Kevin và Jean Johnson trước cảnh tiêu điều hôm 19-9-2005 sau khi một trận giông lớn phá sập căn nhà của họ ở Stoughton, Wis. Nha Khí Tượng nói là có 18 trận giông lớn đánh vào tiểu bang Wisconsin hôm Thứ Năm, làm thiệt hại nặng nhất là 2 quận Richland và Dane. Có 1 người chết vì nhà s6ạp đè lên, hơn 30 người bị thương. Tổng cộng 30 nhà sập và 200 nhà hư hại.

NHẬT: KIẾM JOB PHẢI LEO NÚI PHÚ SĨ
Đó là đỉnh cao nhất ở Nhật, Núi Phú Sĩ (Fuji) nhìn từ quận Shinjuku ở Tokyo. Một trong những tiệm bán lẻ trang phục qua Internet chơi nổi lấy tiếng bằng cách tuyển nhân viên, phỏng vấn các sinh viên mới ra trường trên đỉnh Núi Phú Sĩ cao 3,776 mét. Sẽ có 50 sinh viên chịu leo núi cao này để phỏng vấn cho 4 việc làm, khi họ cùng leo với ban giám đốc hãng ImageNet Co. vào ngày 24-8-2005. Giám đốc Nhân Dụng Yoshifumi Tsunada nói, “Chúng tôi muốn trở thành công ty số một bán qua Internet, nên leo ngọn núi cao nhất Nhật Bản là rất phải lẽ.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
KABUL - Lực lượng an ninh Afghanistan đã kết liễu 1 trận tấn công khủng bố tại quân y viện Sardar Daud Khan gồm 400 giường bệnh của thủ đô.
Trong 1 phát biểu tại miền bắc Iraq hôm Thứ Tư, Thủ Tướng Abadi khẳng định vị trí của khủng bố tại lân bang đe dọa an ninh của Iraq sẽ bị tấn công.
MOSCOW - 1 nhóm tranh đấu nữ quyền tại Nga biểu tình bên trong Điện Kremlin nhân ngày quốc tế phụ nữ đã bị bắt – họ đòi chấm dứt vai trò độc quyền lãnh đạo của nam giới.
WASHINGTON - Đại diện của các chính quyền Lithuania, Ba Lan, Ukraine, Latvia, Estonia yêu cầu Washington duy trì các trừng phạt chống lại Moscow – họ cũng đề nghị đồng minh Hoa Kỳ tăng hỗ trợ quân sự.
TEHRAN - Viên chức cao cấp của vệ binh cách mạng Iran tố cáo Hoa Kỳ khiêu khích gây căng thẳng sau 2 vụ suýt va chạm tại vùng Vịnh Persia trong tuần qua.
SEOUL - Thông tấn chính thức KCNA đưa tin: lãnh tụ Kim Jong-un chỉ thị thao luyện quân sự dẫn tới cuộc phóng 4 phi đạn tầm trung hôm Thứ Hai.
SEOUL - Bắc Hàn cấm công dân Malaysia rời Bắc Hàn trong lúc vụ ám sát Kim Jong-nam gây căng thẳng – đáp lại, Malaysia cấm các viên chức ngoại giao Bắc Hàn về nước.
TRIPOLI - QH của phe cầm quyền miền đông Libya bỏ phiếu biểu quyết hôm Thứ Ba bác bỏ đề nghị hoà đàm của LHQ đã thỏa thuận với “chính quyền hoà giải dân tộc GNA”
BUDAPEST - Giới lập pháp Hungary đã chấp thuận đề luật cho phép tạm giữ tất cả di dân tại các trại tập trung dọc theo biên giới phiá nam.
ZTE nhận vi phạm International Emergency Economic Powers Act, cản trở công lý và khai gian. ZTE đã thương luợng với các Bộ tư pháp, thương mại và ngân khố.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.