Hôm nay,  

Tin Vắn

31/08/200500:00:00(Xem: 11161)
ROBERTS THAM KHẢO TNS LEAHY

Chánh án John Roberts, ứng viên Tối Cao PhápViện do TT Bush đề cử, hôm Thứ Ba đã tiếp xúc với nghị sĩ Patrick Leahy lần thứ nhì. Ông Leahy và thành viên ủy ban pháp chế Thượng Vịện muốn tìm hiểu ý kiến của ông Roberts về 1 biên bản của Bộ tư pháp mà 1 số dư luận là đưa tới hành động tra tấn ở nhà tù ngoài nước. Ông Leahy cho biết 1 phien bản của tài liệu ấy đã được chính ông chuyển giao cho ông Roberts hôm Thứ Hai. Trong biên bản năm 2002, phụ tá Bộ Trưởng tư pháp đương thời Jay Bybee lập luận rằng ông TT có quyền ban hành những mệnh lệnh có thể vi phạm lệnh cấm tra tấn.

PHẢN CHIẾN CANH THỨC CHỐNG BUSH
CORONADO, California - Cac nhà hoạt động chống chiến tranh tối qua tổ chức đem canh thức phía ngoài khach sạn mà TT Bush nghỉ đêm ở thị xã Coronado (California). Họ hô khẩu hiệu và ca hát, hi vọng tới tai ông TT. Họ cũng lôi cuốn 1 nhóm khac biểu tình ủng hộ TT Bush.

THUỐC BẮC SINGAPORE CÓ GIÁ HƠN
Một thầy thuốc Đông Y trong tiệm thuốc Bắc Eu Yan Sang ở Phố Tàu tại Singapore hôm 30-8-2005. Cổ phần của công ty thuốc Bắc Eu Yan Sang đã tăng 13.8% tới đỉnh cao kỷ lục 53.5 xu tiền Singapore với 1.5 triệu cồ phần trao tay, sau khi công ty loan báo lời tăng 77% để tới 12.4 triệu đô-la Singapore từ mức 7 triệu một năm trứơc đó. Như vậy, hãng thuốc naỳ lời 3.7 triệu đô Singapore trong quý tháng 4 tới tháng 6, thời kỳ mà năm ngoaí lỗ 1.7 triệu.

SYDNEY: BỒ CÂU BIỂU TÌNH
Cảnh sát kỵ mã vào giaỉ tán người biểu tình đang tìm cách đột nhập Hí Viện Opera House tại Sydney, Úc khi khởi đầu hội nghị 3 ngày của các lãnh tụ kinh doanh toàn cầu hôm 30-8-2005. Nhóm biểu tình đòi hỏi ngưng Cuộc Chiến Iraq và đòi cắt giảm nợ cho Thế Giới Thứ 3. Hội nghị này 3 ngày, có tên Forbes Global CEO Conference với 300 lãnh tụ kinh doanh toàn cầu bàn về phát triển công ty họ ở Á Thái Bình Dương.

HOA LỤC: 20,000 CÔ CẬU MỖI ĐÊM LÊN INTERNET ĐỂ CỞI
Tuổi trẻ Hoa Lục sử dụng điện toán tại 1 tiệm càfé Internet ở Bắc Kinh. Hiện có tới 20,000 người Hoa vào các phòng tán gẫu chatroom mỗi đêm trong đó người dùng vừa nói chuyện với nhau vừa cởi truồng khỏa thân kích dục qua ống kính webcam truyền lên Internet, theo lời báo Shanghai Daily hôm 30-8-2005, dẫn theo cuộc nghiên cứu của Liu Gang, Đoàn Thanh Niên Trung Quốc.

BẮC KINH: GIẢI ‘SUPER GIRLS’ VỚI 400 TRIỆU KHÁN GIẢ

Người thắng giải là cô Li Yuchun (phải) và thắng giải nhì là cô Zhou Bichang trong chương trình 'Super Girls' -- một chương trình tuyển tài năng kiểu như “American Idol” của Mỹ -- với album 'Terminal PK' trong buổi lễ tổ chức ở Bắc Kinh đêm 29-8-2005. Cô Li, 21 tuổi, thắng giải chung kết đêm Thứ Sáu với hơn 3.52 triệu người bỏ phiếu qua lời nhắn gửi qua điện thoại di động. Buổi chung kết thu hút 400 triệu người xem, đông hơn dân số 2 nứơc Mỹ, Anh côïng lại.

VIENNA - Cơ quan năng lượng thế giới (IEA) nhận xét: giá dầu thô có thể đã chạm đáy – giá dầu hồi phục đáng kể từ vài tuần qua, có thể tiếp tục tăng.
GENEVA - 1 tổ chức Phật-giáo dẫn đâu các hoạt động chống Đạt Lai Lạt Ma hủy bỏ kế hoạch biểu tình và tự giải tán, theo thông báo phổ biến qua mạng
BERLIN - Cảnh sát Đức bắt giữ 1 thanh niên dọa có bom trong va-li bên ngoài sứ quán Hoa Kỳ lúc 7 giờ rưỡi sáng Thứ Sáu - khu phố nổi tiếng Pariser Platz bị phong tỏa liền sau đó.
BEIJING - Trung Quốc tố cáo Nhật can thiệp tiếp theo tin Philippines thuê 5 phi cơ quân sự của Nhật để tổ chức không thám tại Biển Đông.
SEOUL - Bắc Hàn phóng 2 phi đạn tầm ngắn ra biển hôm Thứ Năm bất chấp các nghị quyết cảnh cáo của HĐ Bảo An trong khi tập trận Hàn-Mỹ hàng năm tiếp diễn – Pyongyang cũng loan báo bãi bỏ mọi thỏa thuận trao đổi thương mại với Seoul, và “thanh lý” tài sản của Nam Hàn để lại Bắc Hàn.
NAYPIDAW - Đảng NLD cuả lãnh tụ tranh đấu dân chủ Aung San Suu Kyi chiếm đa số tại QH Myanmar, đã đề cử 2 ứng viên TT, gồm ông Htin Kyaw, cựu tài xế và là phụ tá thân cận của lãnh tụ.
BAGHDAD - Lực lượng Iraq tái chiếm 1 thị trấn thuộc tỉnh Anbar hôm Thứ Năm, di tản 10,000 dân trong khi tiến lên dọc theo sông Euphrates.
BRUSEELS - 5, 6 nước Balkan đóng biên giới bị Đức lên án trong khi Austria tán đồng – hàng ngàn người mắc kẹt tại các biên giới ở Macedonia, Slovenia, Serbia, Croatia.
LIÊN HIỆP QUỐC - Cao ủy nhân quyền LHQ (hay UNHCR) nêu nghi vấn với tính hợp thức của kết quả thương luợng giữa Liên Âu và Thổ Nhĩ Kỳ về giải quyết khủng hoảng di trú.b
STRASBOURG - Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) quyết định giảm lãi suất và mở chương trình thu mua trái phiếu để kích thích kinh tế và phòng ngừa sự kéo dài lạm phát cực thấp – đây là các vũ khí kích cầu cuối cùng mà ECB có thể vận dụng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.