Hôm nay,  

Tin Vắn

31/08/200500:00:00(Xem: 9310)
ROBERTS THAM KHẢO TNS LEAHY

Chánh án John Roberts, ứng viên Tối Cao PhápViện do TT Bush đề cử, hôm Thứ Ba đã tiếp xúc với nghị sĩ Patrick Leahy lần thứ nhì. Ông Leahy và thành viên ủy ban pháp chế Thượng Vịện muốn tìm hiểu ý kiến của ông Roberts về 1 biên bản của Bộ tư pháp mà 1 số dư luận là đưa tới hành động tra tấn ở nhà tù ngoài nước. Ông Leahy cho biết 1 phien bản của tài liệu ấy đã được chính ông chuyển giao cho ông Roberts hôm Thứ Hai. Trong biên bản năm 2002, phụ tá Bộ Trưởng tư pháp đương thời Jay Bybee lập luận rằng ông TT có quyền ban hành những mệnh lệnh có thể vi phạm lệnh cấm tra tấn.

PHẢN CHIẾN CANH THỨC CHỐNG BUSH
CORONADO, California - Cac nhà hoạt động chống chiến tranh tối qua tổ chức đem canh thức phía ngoài khach sạn mà TT Bush nghỉ đêm ở thị xã Coronado (California). Họ hô khẩu hiệu và ca hát, hi vọng tới tai ông TT. Họ cũng lôi cuốn 1 nhóm khac biểu tình ủng hộ TT Bush.

THUỐC BẮC SINGAPORE CÓ GIÁ HƠN
Một thầy thuốc Đông Y trong tiệm thuốc Bắc Eu Yan Sang ở Phố Tàu tại Singapore hôm 30-8-2005. Cổ phần của công ty thuốc Bắc Eu Yan Sang đã tăng 13.8% tới đỉnh cao kỷ lục 53.5 xu tiền Singapore với 1.5 triệu cồ phần trao tay, sau khi công ty loan báo lời tăng 77% để tới 12.4 triệu đô-la Singapore từ mức 7 triệu một năm trứơc đó. Như vậy, hãng thuốc naỳ lời 3.7 triệu đô Singapore trong quý tháng 4 tới tháng 6, thời kỳ mà năm ngoaí lỗ 1.7 triệu.

SYDNEY: BỒ CÂU BIỂU TÌNH
Cảnh sát kỵ mã vào giaỉ tán người biểu tình đang tìm cách đột nhập Hí Viện Opera House tại Sydney, Úc khi khởi đầu hội nghị 3 ngày của các lãnh tụ kinh doanh toàn cầu hôm 30-8-2005. Nhóm biểu tình đòi hỏi ngưng Cuộc Chiến Iraq và đòi cắt giảm nợ cho Thế Giới Thứ 3. Hội nghị này 3 ngày, có tên Forbes Global CEO Conference với 300 lãnh tụ kinh doanh toàn cầu bàn về phát triển công ty họ ở Á Thái Bình Dương.

HOA LỤC: 20,000 CÔ CẬU MỖI ĐÊM LÊN INTERNET ĐỂ CỞI
Tuổi trẻ Hoa Lục sử dụng điện toán tại 1 tiệm càfé Internet ở Bắc Kinh. Hiện có tới 20,000 người Hoa vào các phòng tán gẫu chatroom mỗi đêm trong đó người dùng vừa nói chuyện với nhau vừa cởi truồng khỏa thân kích dục qua ống kính webcam truyền lên Internet, theo lời báo Shanghai Daily hôm 30-8-2005, dẫn theo cuộc nghiên cứu của Liu Gang, Đoàn Thanh Niên Trung Quốc.

BẮC KINH: GIẢI ‘SUPER GIRLS’ VỚI 400 TRIỆU KHÁN GIẢ

Người thắng giải là cô Li Yuchun (phải) và thắng giải nhì là cô Zhou Bichang trong chương trình 'Super Girls' -- một chương trình tuyển tài năng kiểu như “American Idol” của Mỹ -- với album 'Terminal PK' trong buổi lễ tổ chức ở Bắc Kinh đêm 29-8-2005. Cô Li, 21 tuổi, thắng giải chung kết đêm Thứ Sáu với hơn 3.52 triệu người bỏ phiếu qua lời nhắn gửi qua điện thoại di động. Buổi chung kết thu hút 400 triệu người xem, đông hơn dân số 2 nứơc Mỹ, Anh côïng lại.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khoảng giữa tháng 12/2017, theo báo cáo mới nhất của Reuters, một sàn giao dịch Bitcoin và cryptocurrency tại Hàn Quốc đã tuyên bố đóng cửa và nộp đơn xin phá sản. Quyết định rất bất ngờ và khiến rất nhiều nhà đầu tư hoang mang, được công bố sau khi sàn giao dịch đã 2 lần bị hacker tấn công.
Khoảng giữa tháng 12/2017, Mỹ tuyên bố Bắc Triều Tiên là thủ phạm của vụ tấn công mạng đòi tiền chuộc WannaCry hồi tháng 05/2017, đã gây thiệt hại lớn về mặt tài chính đối với nhiều bệnh viện, công ty và các cơ quan chính quyền trọng yếu của các quốc gia trên thế giới.
Trung Cộng và Nga có thể đang lên kế hoạch tấn công quân đội Hoa Kỳ trong trường hợp cuộc chiến sắp xảy ra bùng nổ tại Bán Đảo Hàn lân cận, theo 2 cựu viên chức quân sự cho biết.
WASHINGTON - Trong 1 cuộc phỏng vấn của SBC, cố vấn an ninh quốc gia là Tướng HR McMaster minh định: Hoa Kỳ không muốn chung sống bất trắc với Bắc Hàn có bom nguyên tử - ông nói rõ “Không thể dung thứ rủi ro đó”.
HONG KONG - Cho tới gần đây, quan hệ giữa Washington và Beijing có vẻ êm đẹp – các trao đổi đạt mức độ cao sau chuyến công du Hoa Lục của TT Trump khi 2 nguyên thủ khen ngợi lẫn nhau về thành tựu.
LIÊN HIỆP QUỐC - Với tuyên bố hôm 6-12 của TT Trump công nhận Jerusalem là thủ đô Israel, phe Palestine thấy nhu cầu vận động để là thành viên chính thức của LHQ càng là cấp thiết hơn.
RIYADH - Đài truyền hình nhà nước al-Ekhbariya báo tin liên minh do Saudi Arabia dẫn đầu bắn chận phi đạn hành trình do loạn quân Houthi bắn từ Yemen nhắm miền nam thủ đô Riyadh – phi đạn này không gây tổn thất.
BEIJING - Trung Cộng đã nhòm ngó Trung Đông từ 1 thời gian, đã sẵn sàng với việc tiếp sức tái thiết đất nước Syria tan hoang sau hơn 6 năm nội chiến.
Khoảng giữa tháng 12/2017, Ấn Độ đã tăng mạnh thuế nhập cảng đối với smartphone và một số mặt hàng điện tử khác – động thái nhằm thúc đẩy sản xuất trong nước và đồng thời là một đòn mạnh tay vào các công ty bán điện thoại cao cấp như Apple.
Khoảng giữa tháng 12/2017, sau khi chính phủ Ấn Độ tăng thuế nhập cảng điện thoại di động, TV và camera, Apple đã quyết định tăng giá toàn bộ các mẫu iPhone được nhập cảng vào Ấn Độ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.