Hôm nay,  

Tin Vắn

31/08/200500:00:00(Xem: 10719)
ROBERTS THAM KHẢO TNS LEAHY

Chánh án John Roberts, ứng viên Tối Cao PhápViện do TT Bush đề cử, hôm Thứ Ba đã tiếp xúc với nghị sĩ Patrick Leahy lần thứ nhì. Ông Leahy và thành viên ủy ban pháp chế Thượng Vịện muốn tìm hiểu ý kiến của ông Roberts về 1 biên bản của Bộ tư pháp mà 1 số dư luận là đưa tới hành động tra tấn ở nhà tù ngoài nước. Ông Leahy cho biết 1 phien bản của tài liệu ấy đã được chính ông chuyển giao cho ông Roberts hôm Thứ Hai. Trong biên bản năm 2002, phụ tá Bộ Trưởng tư pháp đương thời Jay Bybee lập luận rằng ông TT có quyền ban hành những mệnh lệnh có thể vi phạm lệnh cấm tra tấn.

PHẢN CHIẾN CANH THỨC CHỐNG BUSH
CORONADO, California - Cac nhà hoạt động chống chiến tranh tối qua tổ chức đem canh thức phía ngoài khach sạn mà TT Bush nghỉ đêm ở thị xã Coronado (California). Họ hô khẩu hiệu và ca hát, hi vọng tới tai ông TT. Họ cũng lôi cuốn 1 nhóm khac biểu tình ủng hộ TT Bush.

THUỐC BẮC SINGAPORE CÓ GIÁ HƠN
Một thầy thuốc Đông Y trong tiệm thuốc Bắc Eu Yan Sang ở Phố Tàu tại Singapore hôm 30-8-2005. Cổ phần của công ty thuốc Bắc Eu Yan Sang đã tăng 13.8% tới đỉnh cao kỷ lục 53.5 xu tiền Singapore với 1.5 triệu cồ phần trao tay, sau khi công ty loan báo lời tăng 77% để tới 12.4 triệu đô-la Singapore từ mức 7 triệu một năm trứơc đó. Như vậy, hãng thuốc naỳ lời 3.7 triệu đô Singapore trong quý tháng 4 tới tháng 6, thời kỳ mà năm ngoaí lỗ 1.7 triệu.

SYDNEY: BỒ CÂU BIỂU TÌNH
Cảnh sát kỵ mã vào giaỉ tán người biểu tình đang tìm cách đột nhập Hí Viện Opera House tại Sydney, Úc khi khởi đầu hội nghị 3 ngày của các lãnh tụ kinh doanh toàn cầu hôm 30-8-2005. Nhóm biểu tình đòi hỏi ngưng Cuộc Chiến Iraq và đòi cắt giảm nợ cho Thế Giới Thứ 3. Hội nghị này 3 ngày, có tên Forbes Global CEO Conference với 300 lãnh tụ kinh doanh toàn cầu bàn về phát triển công ty họ ở Á Thái Bình Dương.

HOA LỤC: 20,000 CÔ CẬU MỖI ĐÊM LÊN INTERNET ĐỂ CỞI
Tuổi trẻ Hoa Lục sử dụng điện toán tại 1 tiệm càfé Internet ở Bắc Kinh. Hiện có tới 20,000 người Hoa vào các phòng tán gẫu chatroom mỗi đêm trong đó người dùng vừa nói chuyện với nhau vừa cởi truồng khỏa thân kích dục qua ống kính webcam truyền lên Internet, theo lời báo Shanghai Daily hôm 30-8-2005, dẫn theo cuộc nghiên cứu của Liu Gang, Đoàn Thanh Niên Trung Quốc.

BẮC KINH: GIẢI ‘SUPER GIRLS’ VỚI 400 TRIỆU KHÁN GIẢ

Người thắng giải là cô Li Yuchun (phải) và thắng giải nhì là cô Zhou Bichang trong chương trình 'Super Girls' -- một chương trình tuyển tài năng kiểu như “American Idol” của Mỹ -- với album 'Terminal PK' trong buổi lễ tổ chức ở Bắc Kinh đêm 29-8-2005. Cô Li, 21 tuổi, thắng giải chung kết đêm Thứ Sáu với hơn 3.52 triệu người bỏ phiếu qua lời nhắn gửi qua điện thoại di động. Buổi chung kết thu hút 400 triệu người xem, đông hơn dân số 2 nứơc Mỹ, Anh côïng lại.

BRUSSELS - 1 trong 2 người lái xe đưa đón chính phạm trong vụ tấn công tắm máu thủ đô Paris đã đuợc giải giao cho chính quyền Pháp, theo loan báo hôm Thứ Năm của công tố viên liên bang Belgium.
BEIJING - Tiếp theo tuyên bố của ứng viên TT Donald Trump tố cáo Trung Quốc dùng thủ thuật tiền tệ, cố tình hạ giá tiền yuan để cạnh tranh không lành mạnh,
Nhưng, Beijing không yên tâm, vì thấy Taipei chưa thừa nhận "đồng thuận 1992" về 1 đất nước 2 thể chế và đã đơn phương đình chỉ các giao thiệp với Taiwan, theo loan báo hôm Thứ Bảy.
JERUSALEM - Trong chuyến công du Israel thứ 11, nhà lãnh đạo LHQ hô hào TT Netanyahu thực hiện các bước dũng cảm hướng tới hoà bình với Palestine – nhưng,
DAMASCUS - 1 liên minh nổi dậy bắt đầu rút lui từ 1 thị trấn biên giới sau các tổn thất nặng – liên minh gọi là "New Syria Army – NSA"
PARIS - Hai chính phủ Pháp và Nga cùng nhận thấy khủng hoảng Syria là bế tắc – Paris và Moscow đốc thúc lẫn nhau vận động phe của mình tôn trọng hưu chiến và tái lập nỗ lực hoà đàm.
AMSTERDAM - Phong trào vận động ly khai Liên Âu tại Hòa Lan làm kiến nghị về trưng cầu dân ý gọi là Nexit loan báo đã thu đuợc hơn 56,000 chữ ký hưởng ứng của công dân khắp nước.
ISTANBUL - 3 quyết tử tấn công thí mạng phi trường Ataturk hôm Thứ Ba, ít nhất 41 người chết (gồm 13 ngoại kiều) và 239 người bị thương – các tay súng đến bằng taxi, bắt đầu bắn tại cổng vào.
Bộ trưởng nội vụ Theresa May cũng là 1 ứng viên sáng giá trong khi chính khách Stephen Crabb ít đuợc biết tên tuổi là bộ trưởng lao động và hưu liễm cũng muốn tranh cử.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.