Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

02/09/200500:00:00(Xem: 8349)
ĐÀI LOAN : 1 NGƯỜI CHẾT VÌ BÃO TALIM
Ít nhất 1 người chết và 24 người bị thương vì bão tại Đài Loan. Tất cả trường học, nhà buôn, công sở và thị trường chứng khoán đóng cửa trong khi rung tâm bão di chuyển về hướng bắc trên đường trực chỉ tỉnh Phúc Kiến của Trung Quốc.
Bão Talim hôm Thứ Tư có sức mạnh 227 kilomét/giờ đã giảm xuống 180 kilomét/giờ đánh đổ cac bảng quảng cáo, phá vỡ của kính và quăng người đi xe gắn máy xuống đường. Gió hú bắt đầu lắng dịu vào thời điểm thủ đô Taipei tỉnh ngủ buổi sáng, để lại trường đường phố cây cối và bảng tên đường bị giựt đổ. Chuyên viên khí tượng đánh giá bão Talim là dữ nhất mùa bao năm nay

TT VENEZUELA HỨA ẦU AN TOÀN CHO MỸ
TT Hugo Chavez cho biết nước ông có dự trữ dầu thô nhiều nhất thế giới, ước ượng 300 tỉ thùng - ông nói "căn cứ vào vị trí địa lý và tình hình an ninh, Venezuela là nguồn cung cấp dầu an toàn nhất đối với nước Mỹ, và Venezuela sẵn sàng giữ vai trò ấy".
Trả lời phỏng vấn trong ngày hôm Thứ Tư về cac vấn đề dầu dự trữ, lời hô hào ám sát của mục sư Robertson, và cac đề tài chính trị, nhà lãnh đạo thiên tả Venezuela nói có âm mưu chiếm đoạt cac mỏ dầu trong nước, nhưng kế hoạch đối phó đã sẵn sàng.

PHI TRƯỜNG MIAMI DI TẢN VÌ GÓI HÀNG
Cac viên chức phi tyrường quốc tế Miami loan báo phát giac gói khả nghi trong hành lý gửi phi cơ, đưa tới lệnh di tản ảnh hưởng gần 20 cổng lên xuống hành khách đi phi cơ. Chưa rõ bên trong gói áy là gì. 1 số chuyến bay bị chậm trễ.

LỄ HỘI NÉM CÀ CHUA
Lễ hội ném, tắm cà chua tưng bừng hàng năm “Tomatina” tại Bunol, gần Valencia, ở Tây Ban Nha hôm 31-8-2005. Lễ hội ném cà chua này tổ chức Thứ Tư cuối cùng của tháng 8 hàng năm.

NAM HÀN: TỈ LỆ NGHIỆN INTERNET TĂNG VỌT
Hơn 70% dân số trong tổng số 48 triệu người Nam Hàn sử dụng Internet, và nước này có tỉ lệ dân cao nhất sử dụng đường truyền băng rộng cao tốc trên toàn cầu. Do vậy, tỉ lệ dân nghiện Internet cũng cao thêm.

TÂY TẠNG: LỄ HỘI 40 NĂM QUÂN QUẢN
Phụ nữ Tây Tạng diễn hành trong các lễ hội ở Lhasa hôm 1-9-2005, nhân ngày lễ Trung Quốc mừng 40 năm lập khu tự trị Tây Tạng, với diễn binh, hát, múa cũng như tuyên thệ trung thành với Bắc Kinh, giữ ổn định an ninh.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SINGAPORE - TT Trump không đến dự hội nghị Đông Á, nhưng các phái đoàn vẫn cảm thấy ảnh hưởng của nhà lãnh đạo cường quốc số 1 – trong điều kiện như thế, các nước thúc đẩy các quan hệ giao thương và đầu tư đa phương, gồm các trao đổi với Trung Cộng.
COLOMBO - Hỗn loạn tiếp diễn qua ngày thứ nhì khi các dân biểu ủng hộ Thủ Tướng đề cử tấn công chủ tịch QH bằng chai lọ, tương ớt …
RIYADH - Vương quốc Saudi Arabia ra sức vận động để thoát qua khủng hoảng Khashoggi, nhưng cộng đồng quốc tế không thỏa mãn về các giải trình xoay quanh vụ thủ tiêu nhà báo phê bình chế độ đang tiếp tục gây áp lực.
WASHINGTON - Chính phủ Hoa Kỳ quyết định trừng phạt 17 công dân Saudi Arabia, gồm nhóm 15 sát thủ, viên lãnh sự Istanbut, và 1 cố vấn của thế tử bin Salman.
WASHINGTON - 4 viên chức tiết lộ: chính quyền Trump định giải giao giáo sĩ Gulen cho Thổ Nhĩ Kỳ để Thổ Nhĩ Kỳ giảm áp lực với Saudi trên hồ sơ thủ tiêu nhà báo Khashoggi.
TIJUANA - Phần đầu của đoàn lữ hành xuất phát từ 3 nước Trung Mỹ đang tiến đến gần biên giới Hoa Kỳ vừa nhận ra 1 nguy cơ mới là thái độ thù địch công khai của 1 số dân Mexico sinh sống sát đường biên giới này.
RIYADH - Trong lúc vương triều Riyadh chống đỡ khủng hoảng gây ra bởi vụ thảm sát nhà báo phê bình chế độ, công tố Saudi Arabia tìm kiếm án tử hình với 5 sát thủ trong số 11 nghi can.
CAPE TOWN - Khi chủ tịch ngân hàng phát triển châu Phi AfDB phác họa viễn ảnh thu hút đầu tư ngoại quốc bằng 1 chương trình hội thảo, không ai thấy trước điều gì sẽ đến với Lục Địa Đen – nhưng, sau 1 năm, 3 ngày hội thảo tuần này tại thủ đô Nam Phi đưa tới những kết quả ngoại mong đợi.
Khoảng giữa tháng 11/2018, các nhà khoa học ước tính, tầng ozone ở Bắc Bán Cầu sẽ hồi phục trở lại trong hơn một thập kỷ tới, và sau khoảng 30 năm tiếp theo, tầng ozon ở Nam Bán Cầu sẽ trở lại nguyên vẹn.
Khoảng giữa tháng 11/2018, theo trang Reuters, Đức đang xem xét một lệnh cấm các nhà mạng sử dụng thiết bị phần cứng về mạng và viễn thông của hai hãng Huawei và ZTE khi triển khai mạng 5G.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.