Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

02/09/200500:00:00(Xem: 8576)
ĐÀI LOAN : 1 NGƯỜI CHẾT VÌ BÃO TALIM
Ít nhất 1 người chết và 24 người bị thương vì bão tại Đài Loan. Tất cả trường học, nhà buôn, công sở và thị trường chứng khoán đóng cửa trong khi rung tâm bão di chuyển về hướng bắc trên đường trực chỉ tỉnh Phúc Kiến của Trung Quốc.
Bão Talim hôm Thứ Tư có sức mạnh 227 kilomét/giờ đã giảm xuống 180 kilomét/giờ đánh đổ cac bảng quảng cáo, phá vỡ của kính và quăng người đi xe gắn máy xuống đường. Gió hú bắt đầu lắng dịu vào thời điểm thủ đô Taipei tỉnh ngủ buổi sáng, để lại trường đường phố cây cối và bảng tên đường bị giựt đổ. Chuyên viên khí tượng đánh giá bão Talim là dữ nhất mùa bao năm nay

TT VENEZUELA HỨA ẦU AN TOÀN CHO MỸ
TT Hugo Chavez cho biết nước ông có dự trữ dầu thô nhiều nhất thế giới, ước ượng 300 tỉ thùng - ông nói "căn cứ vào vị trí địa lý và tình hình an ninh, Venezuela là nguồn cung cấp dầu an toàn nhất đối với nước Mỹ, và Venezuela sẵn sàng giữ vai trò ấy".
Trả lời phỏng vấn trong ngày hôm Thứ Tư về cac vấn đề dầu dự trữ, lời hô hào ám sát của mục sư Robertson, và cac đề tài chính trị, nhà lãnh đạo thiên tả Venezuela nói có âm mưu chiếm đoạt cac mỏ dầu trong nước, nhưng kế hoạch đối phó đã sẵn sàng.

PHI TRƯỜNG MIAMI DI TẢN VÌ GÓI HÀNG
Cac viên chức phi tyrường quốc tế Miami loan báo phát giac gói khả nghi trong hành lý gửi phi cơ, đưa tới lệnh di tản ảnh hưởng gần 20 cổng lên xuống hành khách đi phi cơ. Chưa rõ bên trong gói áy là gì. 1 số chuyến bay bị chậm trễ.

LỄ HỘI NÉM CÀ CHUA
Lễ hội ném, tắm cà chua tưng bừng hàng năm “Tomatina” tại Bunol, gần Valencia, ở Tây Ban Nha hôm 31-8-2005. Lễ hội ném cà chua này tổ chức Thứ Tư cuối cùng của tháng 8 hàng năm.

NAM HÀN: TỈ LỆ NGHIỆN INTERNET TĂNG VỌT
Hơn 70% dân số trong tổng số 48 triệu người Nam Hàn sử dụng Internet, và nước này có tỉ lệ dân cao nhất sử dụng đường truyền băng rộng cao tốc trên toàn cầu. Do vậy, tỉ lệ dân nghiện Internet cũng cao thêm.

TÂY TẠNG: LỄ HỘI 40 NĂM QUÂN QUẢN
Phụ nữ Tây Tạng diễn hành trong các lễ hội ở Lhasa hôm 1-9-2005, nhân ngày lễ Trung Quốc mừng 40 năm lập khu tự trị Tây Tạng, với diễn binh, hát, múa cũng như tuyên thệ trung thành với Bắc Kinh, giữ ổn định an ninh.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Nguồn tin thông thạo tiết lộ: 1 khối lượng hàng hoá của Trung Cộng trị giá 200 tỉ MK sẽ bị tăng thuế từ 10% lên 25% - dự định này chưa đuợc kết luận và có thể thay đổi, theo tin do thông tấn tài chính Bloomnberg đăng tải trước tiên.
BEIJING - Trong lúc đối đâàu mậu dịch với Hoa Kỳ, chính quyền Hoa Lục vẫn chú tâm vào việc giảm nợ công, tạo việc làm.
SEOUL - Hàng chục bộ hài cốt của tử sĩ hy sinh trong cuộc chiến nam/bắc Hàn thập niên 1950 bắt đầu hồi hương từ căn cứ không quân Osan (Nam Hàn).
STOCKTON - Kẻ trộm lấy đi 2 vương miện và 1 quả cầu vàng trong bộ sưu tập của hoàng gia Thụy Điển.
MEXICO CITY - Phi cơ của hãng Aeromexico chở 103 người rơi vì gió giựt tại miền bắc - hàng chục người bị thương, nhưng không ai chết.
RIYADH - Nhà cầm quyền vương quốc Saudi Arabia bắt giữ 2 nhân vật có tiếng về tranh đấu nữ quyền, theo báo động của tổ chức bảo vệ nhân quyền Human Rights Watch.
JAKARTA - Lực lượng an ninh Indonesia thao luyện kỹ thuật ứng phó để sẵn sàng bảo vệ Á Vận Hội trong lúc các chuẩn bị tăng tốc.
TOKYO/SEOUL -- Nóng kinh khủng... địa cầu ngày càng nóng... theo tin từ nhiều thông tấn. Bản tin RTI ghi nhận: Địa cầu phát sốt, đến năm 2080 người chết do nóng có thể hơn 2000%... Mùa hè năm nay đại đa số khu vực tại bắc bán cầu đều nắng nóng điên người. Theo nghiên cứu cho thấy, đến năm 2080, trên toàn cầu số người chết do nóng e rằng sẽ hơn 2000% so với hiện nay. Và đến năm 2100, khu vực Hoa bắc Trung Quốc nguy cơ chết do nóng sẽ đứng đầu trên Thế giới.
Ngày 30/04/2019, Nhật hoàng Akihito sẽ chính thức truyền ngôi cho con trai là thái tử Naruhito. Cuộc chuyển giao ngai vàng đã được công bố từ tháng 12/2017, nhưng có một vấn đề rất cấp thiết bất ngờ lộ diện: hệ thống máy tính điện toán của Nhật Bản nhiều khả năng sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi việc Nhật Hoàng thoái vị.
Khoảng cuối tháng 07/2018, Malaysia Airlines tiếp tục gặp vận đen khi chuyến bay MH134 có lộ trình từ Brisbane, Úc, bay đến Kuala Lumpur, Malaysia, đã gặp trục trặc kỹ thuật và buộc phải quay đầu hạ cánh khẩn cấp tại sân bay quốc tế Brisbane.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.