Hôm nay,  

Tin Vắn

05/09/200500:00:00(Xem: 8972)

Miền Đông Trung Quốc Chết 56 Người Vì Bão
TỈNH AN HUY - Bão Talim giết chết 56 người ở miền đông Trung Quốc với mưa lớn, ngập lụt và đất trôi, theo tin của truyền thông nhà nước - trận bão này đổ bộ lục địa hôm Thứ 5 sau khi đã tràn qua Đài Loan. Báo Bejing News đưa tin 40 người thiệt mạng trong tỉnh An Huy, 1 người chết ở tỉnh Giang Tây. Tân Hoa Xã đưa tin 43 người chết và 27 người mất tích ở 3 tỉnh, thiệt hại vật chất ước lượng 877 triệu MK. Tại Đài Loan, 59 người chết, hàng trăm ngàn nhà mất điện

JACKIE CHAN LÀM PHIM MỚI
Tấm ảnh do xưởng phim Emperor Entertainment Group phổ biến, taì tử Jakcie Chan đóng vai một chiến sĩ đời nhà Qin hơn 2 ngàn năm trứơc trong phim mới "The Myth." Trong đó, Chan, tức taì tử Thành Long, sẽ đóng hai vai, một vai kiểu nhà khảo cổ như bác học Indiana Jones và vai 1 tứơng nhà Qin, sẽ chiếu ra mắt ở Hongkong vào ngày 23-9-2005.

TREO BẢNG HẾT XĂNG
Môt bảng hiệu ở cây xăng BP trên xa lộ Cobb Parkway iở Marietta, Ga., hôm 4-9-2005, viết rằng hết xăng rồi nhưng trong tiệm còn bán nhiều thứ linh tinh khác. Tình hình các tiểu bang Miền Đông Nam Hoa Kỳ đang thiếu xăng trầm trọng.

HẬU BÃO LỤT: BAỲ HÀNG BÁN Ở HÈ PHỐ
Bán vỉa hè bây giờ là thường. Son Lee(phải), quản lý cửa tiệm Ben's Chevron, vẫn bày hàng bán bên vỉa hè dù là tiệm không còn tấm vách nào. Khách hàng trong hình là Joe Bundy (trái) cư ngụ ở Long Beach, Mississippi. (Photo AFP)

TƯNG BỪNG LỄ HỘI TRUNG THU
Múa lân tưng bừng lễ hội khi khai mạc các Lễ Hội Trung Thu 2005 tại Singapore hôm 4-9-2005. Trong lễ hội naỳ của người Hoa, nhiều truyền thống được nhắc nhở qua các nhạc kịch, nàng Hằng Nga và vua Đường Minh Hoàng, bánh Trung Thu và lồng đèn con cá Long Vương...

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trong một hành động bất ngờ chính phủ Biden hôm Thứ Năm, 18 tháng 2 năm 2021 nói rằng Hoa Kỳ muốn ngồi xuống nói chuyện với Tehran và những nước ký kết khác đối với hiệp ước nguyên tử Iran, trước khi hai bên thực hiện bất cứ hành động cụ thể nào để cứu hay quay trở lại việc tuân thủ hiệp ước, theo CNN tường thuật hôm Thứ Năm.
Khu trục hạm phi đạn dẫn đường USS Russell của Hải Quân Hoa Kỳ đã đi qua Quần Đảo Trường Sa tại Biển Đông hôm Thứ Tư, thách thức yêu sách của Trung Quốc rằng các tàu chiến ngoại quốc phải xin phép trước khi đi qua vùng biển này, theo Hải Quân Hoa Kỳ cho biết qua tường thuật của Business Insider hôm Thứ Tư, 17 tháng 2 năm 2021.
Cố vấn an ninh quốc gia Hoa Kỳ Jake Sullivan cho biết Hoa Kỳ có "quan ngại sâu sắc" về cuộc điều tra và kêu gọi Trung Quốc công bố dữ liệu liên quan đến vụ dịch kể từ khởi điểm. “Báo cáo điều tra này bắt buộc phải độc lập, chính phủ Trung Quốc không được can thiệp hoặc sửa đổi những phát hiện của các chuyên gia."
Tâm điểm của động đất 7.1 độ hôm Thứ Bảy nằm ở 45.9 dặm (73.9 cây số) về hướng đông bắc của Namie, một thị trấn ven biển cách Fukushima 60 dặm, theo Sở Địa Chất Hoa Kỳ cho biết. Chiều sâu của trận động đất là khoảng 36 dặm. Ít nhất 48 người bị thương được báo cáo tại Fukishima và tỉnh Miyagi, theo truyền thông nhà nước Nhật NHK. Không có cảnh báo sóng thần được đưa ra cho trận động đất hôm Thứ Bảy.
Các nhóm không kích của hai hàng không mẫu hạm của Hải Quân Hoa Kỳ đã bắt đầu tập trận trong vùng biển tranh chấp của Biển Đông hôm Thứ Ba, 9 tháng 2 năm 2021, là cuộc tập trận mới nhất của hải quân bởi chính phủ Biden khi chính phủ này cam kết giữ vững lập trường chống lại các tuyên bố chủ quyền lãnh thổ của Trung Quốc, theo bản tin của CNN tường trình hôm Thứ Ba.
Với rượu và bia trong tay, nhiều người Ý tận hưởng thời tiết như mùa xuân. Nhiều nơi, các dịch vụ cấp cứu phải di chuyển đến những địa điểm phổ biến, có đèn nhấp nháy để giải tán đám đông vào buổi tối. Nhiệt độ khoảng 20 độ C đã thu hút mọi người ra ngoài hàng loạt.
Mặc cho sự ngờ vực ngự trị giữa Nga và Trung Quốc vẫn ngày càng sâu đậm và còn được khẳng định thêm lần nữa trong cuộc khủng hoảng Corona, một thái độ bất thường của Vladimir Putin cho thấy rõ Nga đang trình diễn màn quay lưng lại với Âu châu để hướng về Trung Quốc.
Một tàu chiến Hoa Kỳ hôm Thứ Sáu đã đi qua gần quần đảo bị Trung Cộng kiểm soát tại Biển Đông, thách thức tuyên bố chủ quyền lãnh thổ rộng lớn của Bắc Kinh là lần đầu tiên dưới chính phủ Biden, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Sáu, 5 tháng 2 năm 2021.
Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc đã kêu gọi thả tự do cho lãnh tụ Miến Điện Aung San Suu Kyi và những người khác bị giam cầm bởi quân đội và nhấn mạnh đến nhu cầu duy trì nền dân chủ, nhưng đã ngừng lên án vụ đảo chánh này, theo Reuters cho biết hôm Thứ Năm, 4 tháng 2 năm 2021.
“Chúng tôi đã bày tỏ sự quan tâm sâu sắc liên quan đến việc bắt giam các lãnh đạo của chính phủ dân sự của quân đội Miến Điện,” theo một viên chức của Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cho biết trong cuộc điện đàm. “Sau một cuộc xem xét kỹ lưỡng các sự kiện và các trường hợp, chúng tôi đã đánh giá rằng Aung San Suu Kyi, vị lãnh đạo của đảng cầm quyền Miến Điện, và Win Mynt, lãnh đạo chính phủ được dân bầu, đã bị truất phế trong một cuộc đảo chánh quân sự vào ngày 1 tháng 2.”
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.