Hôm nay,  

Tin Vắn

05/09/200500:00:00(Xem: 9100)

Miền Đông Trung Quốc Chết 56 Người Vì Bão
TỈNH AN HUY - Bão Talim giết chết 56 người ở miền đông Trung Quốc với mưa lớn, ngập lụt và đất trôi, theo tin của truyền thông nhà nước - trận bão này đổ bộ lục địa hôm Thứ 5 sau khi đã tràn qua Đài Loan. Báo Bejing News đưa tin 40 người thiệt mạng trong tỉnh An Huy, 1 người chết ở tỉnh Giang Tây. Tân Hoa Xã đưa tin 43 người chết và 27 người mất tích ở 3 tỉnh, thiệt hại vật chất ước lượng 877 triệu MK. Tại Đài Loan, 59 người chết, hàng trăm ngàn nhà mất điện

JACKIE CHAN LÀM PHIM MỚI
Tấm ảnh do xưởng phim Emperor Entertainment Group phổ biến, taì tử Jakcie Chan đóng vai một chiến sĩ đời nhà Qin hơn 2 ngàn năm trứơc trong phim mới "The Myth." Trong đó, Chan, tức taì tử Thành Long, sẽ đóng hai vai, một vai kiểu nhà khảo cổ như bác học Indiana Jones và vai 1 tứơng nhà Qin, sẽ chiếu ra mắt ở Hongkong vào ngày 23-9-2005.

TREO BẢNG HẾT XĂNG
Môt bảng hiệu ở cây xăng BP trên xa lộ Cobb Parkway iở Marietta, Ga., hôm 4-9-2005, viết rằng hết xăng rồi nhưng trong tiệm còn bán nhiều thứ linh tinh khác. Tình hình các tiểu bang Miền Đông Nam Hoa Kỳ đang thiếu xăng trầm trọng.

HẬU BÃO LỤT: BAỲ HÀNG BÁN Ở HÈ PHỐ
Bán vỉa hè bây giờ là thường. Son Lee(phải), quản lý cửa tiệm Ben's Chevron, vẫn bày hàng bán bên vỉa hè dù là tiệm không còn tấm vách nào. Khách hàng trong hình là Joe Bundy (trái) cư ngụ ở Long Beach, Mississippi. (Photo AFP)

TƯNG BỪNG LỄ HỘI TRUNG THU
Múa lân tưng bừng lễ hội khi khai mạc các Lễ Hội Trung Thu 2005 tại Singapore hôm 4-9-2005. Trong lễ hội naỳ của người Hoa, nhiều truyền thống được nhắc nhở qua các nhạc kịch, nàng Hằng Nga và vua Đường Minh Hoàng, bánh Trung Thu và lồng đèn con cá Long Vương...

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
HONG KONG - Các nguồn tin báo trước: các sáng kiến phúc lợi xã hội, gồm hỗ trợ gia cư sẽ là điểm quan yếu trong diễn văn về chính sách năm thứ 3, sẽ được đọc vào tuần tới của đặc khu trưởng Carrie Lam.
STOCKHOLM - Các nhà kinh tế học có trụ sở tại Hoa Kỳ Abhijit Banerjee, Esther Duflo và Michael Kremer đã giành giải thưởng Nobel Kinh Tế 2019 vào Thứ Hai vì công việc của họ trong việc chống đói nghèo đã giúp hàng triệu trẻ em trên thế giới.
QUITO - TT Moreno và các bô lão bộ tộc bản địa Ecuador đạt thỏa thuận hưu chiến hồi chiều Chủ Nhật, để hủy bỏ chương trình khăc khổ bị bài bác, và gần 2 tuần biểu tình phản đối gây tê liệt kinh tế và 7 người chết.
BRUSSELS - Các đại diện của EU và UK đang thương lượng trước ngày họp thượng đỉnh EU.
MADRID - Vào ngày 14/10, Tòa tối cao Tây Ban Nha quyết định án phạt 9 thủ lãnh Catalonia dẫn đầu phong trào ly khai từ 9 đến 13 năm tù.
KIEV - Quân đội Ukraine âm thầm rút tại miền đông, khiến dân chúng thủ đô xuống đường ngày Thứ Hai 14-10 để phản đối.
IDLIB - Dân quân Kurd SDF thỏa thuận dàn xếp của Nga để được hậu thuẫn chống lại cuộc tiến công của của Thổ Nhĩ Kỳ.
TOKYO - Bão Hagibis để lại 40 người chết và 16 người mất tich, buộc bãi bỏ 3 trận tranh tài của giải Rugby World Cup.
HONG KONG - Dân Hong Kong cảm thấy lạnh người với lời nhắn gửi từ chủ tịch Xi Jinping “chớ mưu định gây chia rẽ để không bị trừng trị đến tan xương nát thịt”.
OSLO - Nhân vật nhận giải Nobel Hòa Bình 2019 (là giải thứ 100) là Thủ Tướng Abiy Admed của Ethiopia, theo tin từ thủ đô Na Uy ngày 11 tháng 10.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.