Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

18/09/200500:00:00(Xem: 9294)
HỌP SÁNG KIẾN TOÀN CẦU CLINTON
Thượng Nghị Sĩ Hiilary Rodham Clinton (Dân Chủ-NY) (L) và Tướng Wesley Clark tham dự buổi hội thảo trong thượng đỉnh Sáng Kiến Toàn Cầu Clinton ở New York hôm 16-9. Cac buổi họp này mở từ 15 tới 17-9, là một sáng kiến đề ra bởi cựu Tổng Thống Bill Clinton để giải quyết nạn đói nghèo, khí hậu thay đổi và các vấn đề toàn cầu. Hội nghị mời cac lãnh tụ toàn cầu dự.

FBI TÌM ĐƯỢC TẤM TRANH RENOIR BỊ TRỘM
J.P. Weis, Trưởng Ban Thám Tử FBI văn phòng Los Angeles, kể lại chuyện tìm lại được ở Los Angeles một trong ba tấm tranh bị trộm từ Bảo Tàng Quốc Gia ở Stockholm, Thụy Điển trong buổi họp báo ở Los Angeles hôm 16-9. Tấm tranh 'Young Parisian' (Người Paris Thơ Trẻ) vẽ bởi Renoir, trên giá vẽ phía trái, trị giá 10 triệu đô, tìm lại được vào đầu năm 2005 tại vùng Los Angeles. Bên trái là các phóng ảnh của 2 tấm tranh vẽ bởi Rembrandt, 'Conversation,' trái, và 'Self Portrait,' cũng bị trộm cùng vụ và cũng đã tìm lại được.

CỨU TRỢ LOUISIANA: ĐỒ HỘP CHO CHÓ MÈO TRÀN NGẬP
Con người được chính phủ liên bang lo rồi... Có lẽ đó là lý do mà các nhân viên cứu trợ ở Louisiana khám phá ra họ nhận được tràn ngập các loại thực phẩm cho chó mèo trao tặng tới.

KASHMIR: ĐẤT NỨƠC HÒA BÌNH, HÔN LỄ TƯNG BỪNG
Các nghệ sĩ chuyên nghiệp hát các bài ca Kashmir truyền thống trong một lễ cưới ở Srinagar, Ấn Độ. Với tiến trình hòa bình Ấn-Pakistan làm cho mùa hè năm nay trở thành mùa hè hòa bình nhất từ khi loạn quân Hồi Giáo Kashmir nổi dậy năm 1989, mùa cưới năm nay là tưng bừng nhất trong nhiều năm qua.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BRUSSELS - Đề nghị gia hạn chương trình huấn luyện lực lượng an ninh Afghanistan đã được hội nghị ngoại trưởng của liên minh NATO chấp thuận hôm Thứ Sáu.
BRUSSELS - Thỏa thuận rộng rãi được đạt tới tại hội nghị các bộ trưởng của NATO về nhu cầu đối thoại với Nga trước hội nghị thượng đỉnh của liên minh dự kiến họp vào Tháng 7
Nói với một nhóm phóng viên ở Bắc Kinh hôm Thứ Năm, một viên chức cao cấp Trung Quốc -- Thứ Trưởng Ngoại Giao Liu Zhenmin đưa ra lời cảnh cáo: Mỹ chớ có khiêu khích TQ ở Biển Đông mà thoát khỏi bị trả đũa.
BAGHDAD - Thẩm quyền quân sự Iraq báo tin: quân chính phủ đã tái chiếm thị trấn Rutba tại miền tây bị quân khủng bố “nhà nước Hồi Giáo - ISIS” tràn ngập hồi giữa năm 2014.
DOHA - Trong chuyến công du các nước vùng Vịnh Arap, TT Beji Caid Essebsi của Tunisia tuyên bố: cuộc chiến chống khủng bố tiêu 4 tỉ MK trong ngân sách quốc gia.
ANKARA - Đồng minh thân cận của Tổng Thống Erdogan là ứng viên Thủ Tướng duy nhất đuợc đảng cầm quyền AKP đề nghị thay thế Thủ Tướng từ chức.
BERLIN - Cảnh sát hình sự của liên bang Đức (hay BKA) báo động: khủng bố có thể tấn công giải vô địch túc cầu Euro 2016 như là mục tiêu biểu tượng.
BRUSSELS - Các nhà ngoại giao và viên chức nhận thấy Liên Âu đang tiến theo hướng tiếp tục trừng phạt kinh tế chống lại Nga, tuy gia hạn trừng phạt có thể bị thách thức và ngắn hạn.
GENEVA - Tổ chức lao động quốc tế (ILO) báo tin: dân số sống nghèo tại các nước kỹ nghệ phát triển đang tăng – 30% dân số gọi là nghèo của thế giới chỉ chiếm 2% lợi tức thế giới.
ROME - Phát ngôn viên của Hội thánh Công Giáo loan báo: Giáo hoàng Phanxicô sẽ tiếp vị lãnh đạo tinh thần của Hồi Giáo Sunni thế giới tại Vatican.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.