Hôm nay,  

Nhà Báo Biểu Tình

14/10/200500:00:00(Xem: 8763)
HONG KONG, (AFP) - Hội Phóng Viên Hồng Kông đã lên án vụ hành hung 2 phóng viên ngoại quốc ở phía nam Trung Quốc, khi những người này tìm cách vào 1 ngôi làng đang xáo trộn.
Hồi Thứ Sáu, nhà báo Mã Lai Leu Siew Ying của tờ South China morning Post và phóng viên Pháp Abel Segretin của đài RFI tới làng Taishi, tỉnh Quảng Đông để tìm hiểu vụ thất bại của dân làng khi tìm cách lột chức xã trưởng.

Nhưng họ bị đấm đá bởi 20 tên được suy đoán là liên hệ với các giới chức nắm quyền.
Hội Phóng Viên đã gửi thư lên Tỉnh Trưởng Huang Huahua của Quảng Đông, gọi đó là hành vi “man rợ và trái luật.”
Dân biểu Trung Quốc Lu Banglie cũng bị đánh thê thảm hôm Thứ Bảy khi ông cùng 1 nhà báo thuộc một báo Anh tới Taishi. Họ bị lôi tới một làng bên và cảnh cáo đừng dính vào tranh chấp này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
TT Vladimir Putin định thảo luận các vấn đề quốc tế, về khu vực và năng lượng với Thủ Tướng Alexis Tsipras ngoài các thương lượng về đầu tư, hợp tác về văn hoá và nhân đạo. Ông Putin cũng định gặp TT Pavlopoulos.
Pyongyang không đuợc bán sản phẩm dầu hay hàng xa xỉ tại châu Âu trong khi các thành viên Liên Âu bị cấm đầu tư trong các ngành khai mỏ, lọc dầu và kỹ nghệ hoá chất tại Bắc Hàn.
SEOUL - Bắc Hàn dọa trả đũa sau khi hải quân Nam Hàn bắn đại bác 40 milimét cảnh cáo 1 tàu tuần và 1 tàu đánh cá của Bắc Hàn vuợt qua ranh giới Northern Line gần đảo Yeonpyeong tại bờ tây bán đảo Hàn
Hai bên quần thảo tại đây từ nửa năm – quân nổi dậy nhận tiếp tế từ Thổ Nhĩ Kỳ mở chiến dịch chống lại ISIS trong tháng qua, nhưng bị đánh lui.
Kho xăng dầu gần nhà máy lọc dầu Donges tại miền tây đuợc giải tỏa tiếp theo nỗ lực tương tự của cảnh sát tại các kho khác trong tuần này.
TOKYO - TT Obama là nguyên thủ Hoa Kỳ tại chức đầu tiên đến thăm thành phố Hiroshima hứng chịu quả bom nguyên tử gây thiệt mạng ước luợng 140,000 người.
Công nhân đình công tại 16 trong 19 nhà máy điện nguyên tử, hưởng ứng lời kêu gọi của công đoàn GGT, làm tăng thêm ảnh hưởng từ các cuộc đình công tại các ngành xăng dầu và vận tải.
LONDON - Nữ công dân Anh Sally Jones được biết với tên Mrs. Terror hay "cô dâu jihadi" dùng twitter để tung lời đe dọa đánh bom giết thường dân tại thủ đô London trong muà Hè.
BRUSSELS - Cảnh sát Belgium bắt 4 nghi can có thể là đội viên tuyển mộ của "nhà nước Hồi Giáo - ISIS".
SENDAI - Bên lề hội nghị thượng đỉnh G-7, TT Obama tuyên bố: các nhà lãnh đạo thế giới có lý do để bị quấy rối bởi các phát ngôn của tỉ phú địa ốc tranh cử TT tại Hoa Kỳ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.