Hôm nay,  

Nhà Báo Biểu Tình

14/10/200500:00:00(Xem: 6814)
HONG KONG, (AFP) - Hội Phóng Viên Hồng Kông đã lên án vụ hành hung 2 phóng viên ngoại quốc ở phía nam Trung Quốc, khi những người này tìm cách vào 1 ngôi làng đang xáo trộn.
Hồi Thứ Sáu, nhà báo Mã Lai Leu Siew Ying của tờ South China morning Post và phóng viên Pháp Abel Segretin của đài RFI tới làng Taishi, tỉnh Quảng Đông để tìm hiểu vụ thất bại của dân làng khi tìm cách lột chức xã trưởng.

Nhưng họ bị đấm đá bởi 20 tên được suy đoán là liên hệ với các giới chức nắm quyền.
Hội Phóng Viên đã gửi thư lên Tỉnh Trưởng Huang Huahua của Quảng Đông, gọi đó là hành vi “man rợ và trái luật.”
Dân biểu Trung Quốc Lu Banglie cũng bị đánh thê thảm hôm Thứ Bảy khi ông cùng 1 nhà báo thuộc một báo Anh tới Taishi. Họ bị lôi tới một làng bên và cảnh cáo đừng dính vào tranh chấp này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Iran là mục tiêu trong 1 đợt trừng phạt mới của chính phủ Hoa Kỳ trong lúc ngoại trưởng Pompeo công du Lebanon tuyên bo: Tehran mưu đồ mở rộng ảnh hưởng tại Trung Đông.
Khoảng giữa tháng 03/2019, Cơ quản bảo vệ dữ liệu Phần Lan đang tiến hành điều tra HMD, một startup vốn đang sở hữu khai thác thương hiệu Nokia vì phát hiện điện thoại của người dùng tự động gửi dữ liệu một cách âm thầm
WELLINGTON - Tiếp theo vụ nổ súng tàn sát tại Christchurch, chính quyền New Zealand quyết định phát lệnh cấm dân thường sử dụng vũ khí chế tạo cho mục đich quân sự, gồm mọi loại súng bán tự động.
BRASILIA - Đoàn điều tra của chính quyền Brazil đã bắt cựu TT Michel Temer 78 tuổi trong chương trình điều tra quy mô nhắm viên chức và cựu viên chức tham nhũng.
LONDON - Sau khi yêu cầu Liên Âu cho phép gia hạn Brexit đến ngày 30-6, Thủ Tướng May hô hào Lập Pháp ủng hộ thỏa thuận ly thân với EU để thực hiện ý muốn của đa số công dân đã thể hiện qua trưng cầu dân ý giữa năm 2016.
ROME - Tài xế lái xe đưa đón học sinh định đốt xe tại thành phố Milan khi trên xe có 51 người.
ABU DHABI - Thế tử bin Zayed của các tiểu vương quốc Arap Emirates (hay UAE) khuyến cáo ngoại trưởng Pompeo: Hoa Kỳ triệt thoái tại Afghanistan sẽ cho phép “bè lũ rậm râu” trở lại chiếm quyền, là bất trắc.
WASHINGTON - Thông tấn ANI đưa tin: Hoa Kỳ yêu cầu Pakistan nỗ lực tự chế và chân thành chống lại loạn quân, và báo động “1 trận tấn công khủng bố khác trên lãnh thổ Ấn Độ sẽ đưa tới tình thế cực kỳ nan giải.”
BEIJING - Nổ hóa chất tại cơ sở làm thuốc sát trùng của hãng Chenjiagang Tianjayi chiều Thứ Năm gây thương tích 5, 6 người.
CARACAS - Tiếp theo khủng hoảng điện, Venzuela chứng kiến thiếu hụt nước. Tình trạng này là tựa đề tin tức lớn trên mặt báo trong nước từ 3 tuần. 1 phần nguyên nhân là không có điện để chạy máy bơm.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.