Hôm nay,  

Nhà Báo Biểu Tình

14/10/200500:00:00(Xem: 7839)
HONG KONG, (AFP) - Hội Phóng Viên Hồng Kông đã lên án vụ hành hung 2 phóng viên ngoại quốc ở phía nam Trung Quốc, khi những người này tìm cách vào 1 ngôi làng đang xáo trộn.
Hồi Thứ Sáu, nhà báo Mã Lai Leu Siew Ying của tờ South China morning Post và phóng viên Pháp Abel Segretin của đài RFI tới làng Taishi, tỉnh Quảng Đông để tìm hiểu vụ thất bại của dân làng khi tìm cách lột chức xã trưởng.

Nhưng họ bị đấm đá bởi 20 tên được suy đoán là liên hệ với các giới chức nắm quyền.
Hội Phóng Viên đã gửi thư lên Tỉnh Trưởng Huang Huahua của Quảng Đông, gọi đó là hành vi “man rợ và trái luật.”
Dân biểu Trung Quốc Lu Banglie cũng bị đánh thê thảm hôm Thứ Bảy khi ông cùng 1 nhà báo thuộc một báo Anh tới Taishi. Họ bị lôi tới một làng bên và cảnh cáo đừng dính vào tranh chấp này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Việc giảm thiểu việc sử dụng nhiên liệu hóa thạch sẽ là một bước tiến lớn trong việc xanh hóa ngành năng lượng. Ngân hàng Thế giới hiểu rõ điều này, và cũng đã có hành động lớn đầu tiên.
Khoảng giữa tháng 12/2017, NiceHash đã chính thức trả lời WikiTribune. Theo đó, Marko Kobal, giám đốc điều hành của NiceHash, đã chia sẻ rất nhiều, nhưng điều chủ yếu là NiceHash sẽ hoàn lại tiền cho tất cả các khách hàng có bitcoin bị đánh cắp.
WASHINGTON - Canada đang định mua 88 phi cơ quân sự trong lúc chứng kiến bất đồng về mậu dịch với lân bang phiá nam trong tái thuơng luợng NAFTA – Ottawa loan báo: sẽ mua lại chiến đấu cơ đã xử dụng từ Australia hơn là sản phẩm mới của Boeing.
MOSCOW - Nga hoan nghênh phát biểu có ý nghĩa xây dựng của ngoại trưởng Tillerson, chấp nhận đối thọai vô điều kiện với Bắc Hàn, là thay đổi định huớng trong việc giải quyết khủng hoảng nguyên tử.
MOSCOW - Tin tặc Nga khai tại toà án hồi Tháng 8: xâm nhập mạng của ủy ban trung ương đảng DC Hoa Kỳ (hay DNC) khi nhận lệnh từ thám tử của “an ninh liên bang Nga - FSB”.
BERLIN - Phe Bảo Thủ của Thủ Tướng Merkel cùng đảng “DC Xã Hội – SPD” định họp vào tối Thứ Tư để cùng thảo luận khả năng mở rộng “liên hiệp lớn” đang cầm quyền.
ANKARA - Số nhà báo bị giam trong nhà tù Thổ Nhĩ Kỳ đang là cao kỷ lục qua năm thứ nhì liên tiếp, theo thông cáo từ ủy ban bảo vệ ký giả (CPJ).
NANKING - Chủ tịch Tập Cận Bình chủ tọa lễ kỷ niệm 80 năm vụ thảm sát Nanking thời kỳ quân phiệt Nhật xâm lăng Hoa Lục - hàng ngàn con bồ câu đuợc phóng sinh trong không khí ảm đạm.
Khoảng giữa tháng 12/2017, theo thông báo từ tập đoàn tình báo an ninh mạng IB-Group, khoảng 10 triệu USD ở các ngân hàng Nga và Mỹ đã bị hacker đánh cắp trong 18 tháng.
HAVANA - Viên chức Cuba thông báo thẩm quyền Hoa Kỳ trong trao đổi về chính sách di trú tại Havana: quyết định ngưng cứu xét chiếu khán tại toà ĐS Hoa Kỳ gây thương tổn các quan hệ gia đình và các trao đổi người.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.