Hôm nay,  

Nhà Báo Biểu Tình

14/10/200500:00:00(Xem: 8152)
HONG KONG, (AFP) - Hội Phóng Viên Hồng Kông đã lên án vụ hành hung 2 phóng viên ngoại quốc ở phía nam Trung Quốc, khi những người này tìm cách vào 1 ngôi làng đang xáo trộn.
Hồi Thứ Sáu, nhà báo Mã Lai Leu Siew Ying của tờ South China morning Post và phóng viên Pháp Abel Segretin của đài RFI tới làng Taishi, tỉnh Quảng Đông để tìm hiểu vụ thất bại của dân làng khi tìm cách lột chức xã trưởng.

Nhưng họ bị đấm đá bởi 20 tên được suy đoán là liên hệ với các giới chức nắm quyền.
Hội Phóng Viên đã gửi thư lên Tỉnh Trưởng Huang Huahua của Quảng Đông, gọi đó là hành vi “man rợ và trái luật.”
Dân biểu Trung Quốc Lu Banglie cũng bị đánh thê thảm hôm Thứ Bảy khi ông cùng 1 nhà báo thuộc một báo Anh tới Taishi. Họ bị lôi tới một làng bên và cảnh cáo đừng dính vào tranh chấp này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BEIJING - Nguyên thủ Nga lên án vụ phóng phi đạn mới nhất của Bắc Hàn là “hành động nguy hiểm”, nhưng khuyến cáo “chớ hù dọa lãnh đạo Pyongyang”
LONDON - Tin tặc dùng nhu liệu độc WannaCry tấn công các định chế (gồm bệnh viện, ngân hàng) tại 150 nước hôm Thứ Sáu, hàng trăm ngàn máy điện toán bị ảnh hưởng - qua Thứ Hai,
Bạn đã nghe về xe tự lái, nhưng còn tàu chở hàng tự lái thì sao, bạn nghe chưa? Đó là tương lai, theo công ty Yara tại Na Uy, đang phát triển tàu chở hàng chạy bằng điện mà công ty này nói là nó sẽ tự lái vào năm 2020.
Bốn đại công ty Mỹ vừa công bố kế hoạch cắt giảm việc làm tại những phân bộ ở Mỹ của họ cũng đã nói rõ là họ sẵn sàng cho kinh doanh mới tại Iran.
Các nhà nghiên cứu tại Đại Học Brigham Young University cho thấy trong một nghiên cứu gần đây rằng các mức độ tập thể dục cao nối kết với 9 năm ít lão hóa hơn ở mức tế bào.
Bản tin RTI ghi lời Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Tom Cotto đã cho biết, Tổ chức y tế thế giới không gửi giấy mời Đài Loan tham dự cuộc họp Đại hội đồng y tế thế giới là một hành động hẹp hòi,
WASHINGTON -- Các dân cử Cộng Hòa và Dân Chủ vẫn tranh cãi nhau đủ thứ chuyện... nhưng có một đề tài vẫn đồng ý nhau: phải xài cho quân sự Hoa Kỳ ở thế ưu thắng.
SEOUL - Bắc Hàn tố cáo Nam Hàn mưu toan ám sát lãnh tụ tối cao là tuyên chiến và là nhà nước đỡ đầu khủng bố để đòi dẫn độ giám đốc tình báo Nam Hàn, 1 thương gia Tàu và 1 số gián điệp Hoa Kỳ không nêu tên.
BEIJING - 1 khoa học gia cao cấp của chính quyền Trung Cộng tiết lộ: 1 sứ mạng không gian đầy tham vọng đang được kỹ nghệ không gian Hoa Lục toan tính để tìm bắt thiên thạch,
KABUL - Nỗ lực giải quyết bế tắc trong thương lượng về khai thác mỏ đồng giữa Afghanistan và Trung cộng đang diễn ra 1 thập kỷ sau khi 2 bên ký kết 1 hợp đồng thời hạn 30 năm trị giá 3 tỉ MK,
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.