Hôm nay,  

Nhà Báo Biểu Tình

14/10/200500:00:00(Xem: 8276)
HONG KONG, (AFP) - Hội Phóng Viên Hồng Kông đã lên án vụ hành hung 2 phóng viên ngoại quốc ở phía nam Trung Quốc, khi những người này tìm cách vào 1 ngôi làng đang xáo trộn.
Hồi Thứ Sáu, nhà báo Mã Lai Leu Siew Ying của tờ South China morning Post và phóng viên Pháp Abel Segretin của đài RFI tới làng Taishi, tỉnh Quảng Đông để tìm hiểu vụ thất bại của dân làng khi tìm cách lột chức xã trưởng.

Nhưng họ bị đấm đá bởi 20 tên được suy đoán là liên hệ với các giới chức nắm quyền.
Hội Phóng Viên đã gửi thư lên Tỉnh Trưởng Huang Huahua của Quảng Đông, gọi đó là hành vi “man rợ và trái luật.”
Dân biểu Trung Quốc Lu Banglie cũng bị đánh thê thảm hôm Thứ Bảy khi ông cùng 1 nhà báo thuộc một báo Anh tới Taishi. Họ bị lôi tới một làng bên và cảnh cáo đừng dính vào tranh chấp này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
LIÊN HIỆP QUỐC - Bắc Hàn xác nhận đã bắn thử phi đạn tầm trung hôm chủ nhật – thông tấn chính thức KCNA cho hay phi đạn diện địa tầm trung Pukguksong 2 bắn thử thành công
JERUSALEM - Giới chức Israel đã phản ứng trước tin cựu TT Alexjandro Toledo của Peru đáp phi cơ từ Hoa Kỳ để đến Tel Aviv – vợ ông là Eliane Karp, công dân Israel,
MEXICO CITY - Hàng loạt biểu tình tại hơn 20 thành phố khắp Mexico lên án kế hoạch xây tường biên giới của TT Donald Trump.
Nghiên cứu được công bố bởi Đại Học Edinburgh University cho thấy rằng có sự khác nhau về số đo thông minh giữa những đứa con sinh đầu lòng và các em của những người này,
BEIJING – Một bản ước tính nói rằng có khoảng 50 triệu người Trung Quốc ăn chay, tức là hơn 4% trên tổng dân số 1.4 tỷ người.
BEIJING – Một bản ước tính nói rằng có khoảng 50 triệu người Trung Quốc ăn chay, tức là hơn 4% trên tổng dân số 1.4 tỷ người.
KABUL - Đưa thêm quân số để tăng cường lực lượng ngoại nhập là 1 bước cần thiết đối đầu sự mở rộng hoạt động nổi dậy của Taleban
TEHRAN - Hàng trăm ngàn người xuống đường tại thủ đô Iran hôm Thứ Sáu, kéo đến công viên Azxadi (có nghĩa là Tự Do) để kỷ niệm cuộc cách mạng Hồi Giáo 1979
SHANZHEN - Trung Cộng sắp thực hành chương trính lấy dấu tay ngoại kiều nhập cảnh và lưu hồ sơ, bắt đầu hôm Thứ Sáu tại phi trường của thành phố Shenzhen.
AL-TORSHAN - Phụ nữ Arap tại Syria đứng lên chống lại khủng bố đáng sợ nhất là ISIS cũng đối đầu sự không chấp nhận của gia đình và xã hội.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.