Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

16/10/200500:00:00(Xem: 6890)
- HÃNG ĐỒ CHƠI BỊ ÁP LỰC
Bé Samantha Small, 7 tuổi, cư dân Brooklyn, nhìn vào các búp bê ở tiệm American Girl Place tại New York. Công ty American Girl, nổi tiếng với nhiều loại búp bê và sách trẻ em, đang bị chĩa mũi dùi tấn công từ các tổ chức bảo thủ, đe dọa tẩy chay nếu công ty đồ chơi này không chịu ngưng góp tiền giúp 1 tổ chức thanh niên đang ủng hộ quyền phá thai và quyền đồng tính.

- MUA CỔ PHẦN AOL"


Hai công ty Google Inc. và Comcast Corp. đang nói chuyện với hãng Time Warner Inc. để thương lượng mau cổ phần trong trang web AOL của hãng America Online.

- CÔNG NHÂN IMSS ĐE DỌA ĐÌNH CÔNG
Công nhân của Viện An Sinh Xã Hội Mexico, tức IMSS, biểu tình ở City of Mexico hôm 14-10-2005. IMSS tiếp tục thương thuyết về hợp đồng hôm Thứ Sáu với cac1 công nhân công đoàn. Ước tính có 370,000 công nhân taị đây, công ty IMSS chuyên cung cấp dịch vụ y tế cho hơn 40 triệu dân Mễ Tây Cơ và họ đe dọa đìnhc ông cuối tuần này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
TAIPEI, Đài Loan -- Chính phủ Đài Loan cảnh báo dân chúng rằng Trung Quốc chuyên tung tin đồn để phá hoại và quấy rối nền dân chủ Đài Loan.
KUALA LUMPUR, Malaysia -- Thành phố nào trên thế giới tốt nhất thế giới cho ngoại kiều? Bản chấm điểm có tên là Expat City Ranking 2018 đã phổ biến tuần qua.
LHQ Vận Động Lãnh Tụ Houthi Hòa Đàm SANAA - Trước khi thị sát thành phố cảng Hodeida, sứ giả LHQ hô hào lãnh tụ của Houthi dự hòa hội tổ chức trong tháng tới tại Thụy Điển.
SEOUL - Lò mổ chó lớn nhất nước, bên ngoài thủ đô Nam Hàn, bắt đầu bị triệt hạ, để sau 2 ngày trở thành công viên.
SEOUL, Nam Hàn -- Coi chừng... những hạt bụi nhỏ li ti sẽ gây bệnh. Bản tin KBS ghi rằng: Cải thiện nồng độ bụi siêu nhỏ có thể tăng tuổi thọ kỳ vọng của người Nam Hàn thêm 1,4 năm.
TOKYO, Nhật Bản -- Lao động Việt Nam sang Nhật làm việc có khi cũng trở ngại. Bản tin NHK ghi rằng tới 40% công ty có vấn đề trong trả lương lao động nước ngoài. Khảo sát của chính phủ Nhật Bản cho thấy khoảng 40% các công ty xây dựng tuyển dụng lao động nước ngoài theo chương trình khẩn cấp có vấn đề trong việc trả lương.
VANCOUVER - Chủ quyền Hong Kong trả lại cho Beijing là chuyện cũ từ 21 năm – chuyện không cũ là nhà giàu di cư sang Canada, khai thác chiến thuật gọi là “di trú ngược” để thủ lợi. Bà Lin Jin là cựu viên chức ngân hàng, bị nhân viên sở thuế Canada đến “hỏi thăm”. Bà không nhận quy chế thường trú phải đóng thuế - lý do: đã trở lại tỉnh Hubei hồi giữa năm 2010 sau 4 năm sống tạm tại Vancouver với chồng con, không thể bị tính thuế, và kiện chống lại.
DUBAI - 1 ngày trước cuộc bầu cử QH Bahrain, tổ chức Amnesty International nêu quan ngại về nguy cơ đàn áp đối lập.
BERLIN - Các ứng viên mong muốn thay thế Thủ Tướng Merkel ở địa vị lãnh đạo đảng CDU giữ khỏang cách với chính sách di trú hào hiệp của bà với các đề án gây tranh luận rộng rãi.
AMSTERDAM - Vua Hòa Lan Willem-Alexander tuyên bố “Singapore là bằng chứng 1 quốc gia nhỏ có thể tạo ra sức mạnh ngoại lệ và có sức hấp dẫn với toàn thế giới.”
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.