Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

02/08/200400:00:00(Xem: 6472)
IDAHO LÀM NGHĨA TRANG CHO CỰU CHIẾN BINH
Một lá cờ Hoa Kỳ được thượng lên trong khi hàng trăm người đứng chào trong buổi lễ khánh thành Nghĩa Trang Cựu Chiến Binh Tiểu Bang Idaho nơi chân đồi nhìn sang Boise, Idaho hôm thứ bảy. Idaho là tiểu bang cuối cùng tại Hoa Kỳ xây nghĩa trang cho cựu chiến binh.

NẠN LỤT BANGLADESH: NGỒI CHỜ LƯƠNG THỰC
Các trẻ em nạn nhân bão lụt Bangladesh che nắng trong khi ngồi chờ lãnh lương thực ở trung tâm cứu trợ tại khu Rayer, tại thủ đô Dhaka hôm 1-8-2004. Các dòng sông ở nhiều phần trên Bangladesh chậm rãi hạ xuống ngày thứ nhì, nhưng ít nhất 2.5 triệu người ở thủ đô vẫn còn bị kẹt với nước lụt. Riêng tại Bangladesh, có tới 615 người chết vì trận lụt này.

HOA LỤC: QUẢNG CÁO PHIM SPIDER-MAN 2
Một người Trung Quốc trong bộ quần áo Người Nhện biểu diễn màn cứu nguy một phụ nữ trong buổi quảng cáo cho phim “Spider-Man 2” tại Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông, hôm thứ bảy. Phim “Người Nhện 2” đã khởi đầu trong ngày đầu tiên, hốt tới 40.5 triệu đô la, vượt mọi kỷ lục trong lịch sử điện ảnh về số thu ngày ra mắt phim, và từ tuần này sẽ chiếu ở Trung Quốc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - 1 tổ công tác do phó đại diện thương mại Hoa Kỳ Jeffrey Gerrish sẽ đi Beijing tuần tới để đàm phán về mậu dịch với giới chức Trung Cộng.
MEXICO CITY - Bộ ngoại giao Mexico chính thức yêu cầu thẩm quyền Hoa Kỳ điều tra thấu đáo vụ bắn hơi cay qua phía nam biên giới để ngăn cản di dân vượt biên.
MOSCCOW - Công dân Hoa Kỳ là cựu TQLC Paul Whelan bị bắt tại Moscow hôm 31-12 trong chuyến đi Nga dự đám cưới của đồng đội cũ có sổ thông hành của vương quốc UK.
BANGKOK - 1 nữ tu sĩ Phật Giáo ngyên là thương gia dự lễ quy y tổ chức gần đây tại 1 tịnh xá toàn nữ bên ngoài thủ đô Thái Lan theo phong trào từ bỏ truyền thống, để mặc y vàng như chư Tăng, hôm 5-12.
OTTAWA - 13 công dân Canada bị nhà cầm quyền Trung Cộng bắt giữ từ đầu Tháng 12 (tiếp theo vụ giám đốc tài chính của Huawei bị bắt tại Vancouver) - 8 người trong số này đã được thả.
KUALA LUMPUR - Chàng thanh niên Ấn Độ 25 tuổi làm việc hầu bàn bị tát và bị mắng chửi chỉ vì làm phận sự của mình khi nhắc thực khách luật cấm hút thuốc trong nhà hàng.
PYONGYANG - Năm 2018 chứng kiến các hoạt động công khai của lãnh tụ Kim Jong-un mở rộng, đặc biệt về kinh tế và đối ngoại.
BEIJING - Đáp lại khuyến cáo du lịch của Bộ ngoại giao Hoa Kỳ, nhà cầm quyền Hoa Lục đưa ra phản biện là 2.3 triệu công dân Hoa Kỳ du ngoạn Hoa Lục giữa Tháng 1 và Tháng 11-2018 là công nhận điều kiện an ninh bảo đảm – số du khách Hoa Lục đến Mỹ thấp hơn nhiều.
Khoảng đầu tháng 01/2019, Samsung đã bắt đầu ra mắt những sản phẩm công nghệ đầu tiên, hứa hẹn sẽ xuất hiện tại triển lãm CES 2019.
Ít ai ngờ cuộc Chiến Thương mại giữa Mỹ và Trung Cộng luôn leo thang lại đình chiến nhanh như vậy. Chỉ sau cuộc gặp gỡ bên lề hội nghị G20 tại Argentina vào đầu tháng 12 và sau một bữa ăn làm việc giữa TT Trump và Chủ Tịch Tập cận Binh [CT Bình], Chiến tranh Thương mại cả mấy tháng nay lại đột nhiên hưu chiến, đình chiến trong 90 ngày.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.