Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

01/08/200400:00:00(Xem: 6458)
LHQ RA NGHỊ QUYẾT SUDAN
Hội Đồng Bảo An LHQ đã nghị quyết, buộc Sudan phải trấn áp các tội ác diệt chủng ở Dafur trong vòng 30 ngày, nếu không sẽ bị quốc tế can thiệp. Trong khi đó, khối Liên Phi 53 nước bày tỏ ý chuẩn bị đưa quân tới Darfur tuần tới. Chính phủ Sudan gọi đó là “không thích nghi.” Những cuọäc hiếp dâm tập thể, xử tử tập thể và đốt làng hàng loạt đã xảy ra liên tục ở Darfur, trong khi 50,000 người bị giết và 1.2 triệu người phải tị nạn.

TẬP TRẬN, CHỜ BẢO VỆ THẾ VẬN
Một đội cảnh sát đặc biệt Hy Lạp đổ bộ từ thuyền cao su trong cuộc tập trận tại Athens hôm 30-7. Hy Lạp tung ra chiến dịch tập trận với 70,000 quân nhân, tốn kém 1.2 tỉ đồng Euro để chuẩn bị bảo vệ Thế Vận Hội Athens ngày 13-29 tháng 8, đối phó mọi khủng bố.

QUẬN CAM: 1 ÔNG Ả RẬP BỊ DỌA TRỤC XUẤT
Các bạn hữu và gia đình của Abdel-Jabbar Hamdan, một cư dân 44 tuổi ở Buena Park, Calif. bị bắt giam và có cơ nguy trục xuất ra khỏi Mỹ, tham dự buổi họp báo và biểu tình, tổ chức bởi Hội Đồng Quan Hệ Hồi Giáo Hoa Kỳ hôm 30-7 tại Santa Ana, Calif. Lý do vì Hamdan bị hù dọa trục xuất nếu không chịu khai về các hội từ thiện Hồi Giáo tình nghi chuyển tiền cho dân quân Palestine.

ĐẠI BIỂU VỀ DỰ DIỄN ĐÀN XÃ HỘI CHÂU MỸ


Một nữ đại biểu thổ dân từ Ecuador về tham dự Diễn Đàn Xã Hội Châu Mỹ lắng nghe trong buổi bế mạc diễn đàn ở Quito hôm 30-7. Các đại biểu từ khắp Châu Mỹ mất 5 ngày thảo luận về các chủ đề chính trị, xã hội và kinh tế.

HÀNG KHÔNG: GIÁ XĂNG TĂNG, VÉ PHẢI TĂNG
Hàng không American Airlines đã tăng giá hầu hết các chuyến bay nội địa khứ hồi 10 đô la, để bù lại giá xăng tăng vọt. Trong quý 2, hãng và các hãng chi nhánh địa phương loan báo mức tăng 42% giá xăng làm tốn 900 triệu đô la. Theo hãng cứ mỗi một xu tăng trên một gallon xăng phi cơ, thì làm American Airlines mất hơn 30 triệu đô/năm.

HOA LỤC: 5 THÁNG ĐÁNH MA TUÝ
Hoa Lục đã tổ chức các màn đốt ma túy, và chụẩn bị tung chiến dịch 5 tháng chống lại nạn ma túy, vì sợ tội phạm gây bất ổn. Nhiều thành phố phía nam, như Kunming và Dali thuộc tỉnh Vân Nam, và Quảng Châu và Thẩm Quyến ở tỉnh Quảng Đông, đã bị vào sổ đen như là trung tâm phân phối ma túy. Hiện có hơn 1.05 triệu dân trong sổ nghiện ma túy Hoa Lục vào cuối năm 2003.

INTEL: CHIP MỚI PHẢI CHỜ NĂM TỚI
Hãng Intel loan báo sẽ không tung kịp ra thị trường loại chip Pentium 4, đợt tốc độ 4 GHz cho tới đầu năm tới. Con chip cao tốc này sẽ thay thế con chip 3.6 GHz P4 đang đứng đầu các bộ vi xử lý điện toán của Intel. Lập tức, sau khi loan báo, cổ phiếu Intel giảm liền 11% để còn 23.38 điểm -- thấp nhất trong năm -- nhưng rồi tăng lại để kết thúc ở 24.38 chiều thứ sáu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
MOSCOW - Vào ngày Thứ Sáu 27/09, Điện Kremlin tuyên bố rằng hy vọng Washington sẽ không công bố nội dung các điện đàm riêng tư giữa TT Putin và TT Trump.
BRUSSELS - Liên Âu nhắc nhở Iran ngưng vi phạm thỏa ước nguyên tử Vienna 2015 qua hoạt động tinh chế uranium và định mức tồn trữ nhiên liệu nguyên tử.
BANDAR ABBAS - Vào ngày 27/09, tàu dầu mang hiệu kỳ Anh neo đâu tại cảng Badar Abbs của Iran đã lên đường đi Dubai, nơi thủy thủ đoàn được khám sức khỏe.
TEHRAN - Hoa Kỳ, Anh, Pháp, Đức quy trách Iran trong trận không kích kỹ nghệ dầu của Saudi ngày 14-9. TT Rouhani hỏi “bằng chứng đâu?”.
RIYADH - Vương quốc Saudi Arabia mở rộng du lịch với chiếu khán mới như là 1 phần trong quốc sách giảm lệ thuộc nguồn thu dầu mỏ.
CAIRO - Vào ngày 27/09, công viên biểu tượng Tahrir giữa thủ đô Ai Cập chứng kiến dân thường xuống đường phản đối TT gốc quân đội Sisi
TRIPOLI - Lực lượng ISIS tại Libya là mục tiêu không tập của Hoa Kỳ, và là lần đầu tiên từ hơn 1 năm.
KADULA - Cảnh sát miền bắc Nigeria giải thoát hơn 300 học sinh tuổi từ 5 đến 19 bị lạm dụng tại trường Hồi Giáo.
NEW YORK - Tại trụ sở Liên Hiệp Quốc ngày 27/09, ngoại trưởng của Nhật và Nam Hàn cho biết không đạt tiến bộ về giải quyết tranh chấp về bồi thường công nhân Hàn bị cưỡng bách lao động thời chiếm đóng Đệ Nhị Thế Chiến, cũng như về giao thương.
SEOUL - Cố vấn Bộ ngoại giao Bắc Hàn tuyên bố hôm 27/09: đang trông đợi TT Trump chọn phương án khôn ngoan, và quyết định can đảm trong đối thoại.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.