Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

01/08/200400:00:00(Xem: 7065)
LHQ RA NGHỊ QUYẾT SUDAN
Hội Đồng Bảo An LHQ đã nghị quyết, buộc Sudan phải trấn áp các tội ác diệt chủng ở Dafur trong vòng 30 ngày, nếu không sẽ bị quốc tế can thiệp. Trong khi đó, khối Liên Phi 53 nước bày tỏ ý chuẩn bị đưa quân tới Darfur tuần tới. Chính phủ Sudan gọi đó là “không thích nghi.” Những cuọäc hiếp dâm tập thể, xử tử tập thể và đốt làng hàng loạt đã xảy ra liên tục ở Darfur, trong khi 50,000 người bị giết và 1.2 triệu người phải tị nạn.

TẬP TRẬN, CHỜ BẢO VỆ THẾ VẬN
Một đội cảnh sát đặc biệt Hy Lạp đổ bộ từ thuyền cao su trong cuộc tập trận tại Athens hôm 30-7. Hy Lạp tung ra chiến dịch tập trận với 70,000 quân nhân, tốn kém 1.2 tỉ đồng Euro để chuẩn bị bảo vệ Thế Vận Hội Athens ngày 13-29 tháng 8, đối phó mọi khủng bố.

QUẬN CAM: 1 ÔNG Ả RẬP BỊ DỌA TRỤC XUẤT
Các bạn hữu và gia đình của Abdel-Jabbar Hamdan, một cư dân 44 tuổi ở Buena Park, Calif. bị bắt giam và có cơ nguy trục xuất ra khỏi Mỹ, tham dự buổi họp báo và biểu tình, tổ chức bởi Hội Đồng Quan Hệ Hồi Giáo Hoa Kỳ hôm 30-7 tại Santa Ana, Calif. Lý do vì Hamdan bị hù dọa trục xuất nếu không chịu khai về các hội từ thiện Hồi Giáo tình nghi chuyển tiền cho dân quân Palestine.

ĐẠI BIỂU VỀ DỰ DIỄN ĐÀN XÃ HỘI CHÂU MỸ


Một nữ đại biểu thổ dân từ Ecuador về tham dự Diễn Đàn Xã Hội Châu Mỹ lắng nghe trong buổi bế mạc diễn đàn ở Quito hôm 30-7. Các đại biểu từ khắp Châu Mỹ mất 5 ngày thảo luận về các chủ đề chính trị, xã hội và kinh tế.

HÀNG KHÔNG: GIÁ XĂNG TĂNG, VÉ PHẢI TĂNG
Hàng không American Airlines đã tăng giá hầu hết các chuyến bay nội địa khứ hồi 10 đô la, để bù lại giá xăng tăng vọt. Trong quý 2, hãng và các hãng chi nhánh địa phương loan báo mức tăng 42% giá xăng làm tốn 900 triệu đô la. Theo hãng cứ mỗi một xu tăng trên một gallon xăng phi cơ, thì làm American Airlines mất hơn 30 triệu đô/năm.

HOA LỤC: 5 THÁNG ĐÁNH MA TUÝ
Hoa Lục đã tổ chức các màn đốt ma túy, và chụẩn bị tung chiến dịch 5 tháng chống lại nạn ma túy, vì sợ tội phạm gây bất ổn. Nhiều thành phố phía nam, như Kunming và Dali thuộc tỉnh Vân Nam, và Quảng Châu và Thẩm Quyến ở tỉnh Quảng Đông, đã bị vào sổ đen như là trung tâm phân phối ma túy. Hiện có hơn 1.05 triệu dân trong sổ nghiện ma túy Hoa Lục vào cuối năm 2003.

INTEL: CHIP MỚI PHẢI CHỜ NĂM TỚI
Hãng Intel loan báo sẽ không tung kịp ra thị trường loại chip Pentium 4, đợt tốc độ 4 GHz cho tới đầu năm tới. Con chip cao tốc này sẽ thay thế con chip 3.6 GHz P4 đang đứng đầu các bộ vi xử lý điện toán của Intel. Lập tức, sau khi loan báo, cổ phiếu Intel giảm liền 11% để còn 23.38 điểm -- thấp nhất trong năm -- nhưng rồi tăng lại để kết thúc ở 24.38 chiều thứ sáu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Bộ ngoại giao Hoa Kỳ loan báo: độc chất VX gây thương tổn thần kinh, là vũ khí hoá học đã đuợc Pyongyang dùng để giết anh khác mẹ của lãnh tụ Kim là Kim Jong-nam tại phi trường Kuala Lumpur trong năm qua.
LONDON - Nữ hoàng Elizabeth tiếp thế tử của vương quốc Hồi Giáo Saudi Arabia hôm Thứ Tư - thế tử Mohammed bin Salman trông đợi bị chất vấn về can thiệp quân sự tại Yemen và về nhân quyền.
LONDON - Vụ mưu sát cựu điệp viên Sergei Skripal là chuyện tương tự tiểu thuyết về phản gián và có thể so sánh với nghi án Moscow hạ thủ cựu trung tá KGB Alexander Litvinenko.
TEHRAN - 1 tập đoàn máy xây dựng Trung Cộng sẽ xây dựng đường xe điện nối liền thương cảng Bushehr với hệ thống đường sắt của Iran theo 1 hợp đồng trị giá 700 triệu MK ký kết trong ngày Thư Tư – thủ tục giao thầu đã diễn ra dưới sự chứng kiến của bộ trưởng vận tải Abbas Akhoundi và các viên chức của China Machinery Industry Construction Group.
DAMASCUS - Cường quyền Assad tại Syria quyết định tăng quân số tại chiến trường ven đô, tập trung vây đánh quân nổi dậy nắm quyền kiểm soát từ nhiều năm tại Eastern Ghouta - đây là căn cứ sau cùng còn lại của quân nổi dậy bên hông bản doanh của chính quyền trung ương.
Khoảng đầu tháng 03/2018, một đại diện của Kakao đã xác nhận rằng tập đoàn đã tuyển dụng Han Jaesun – CTO của startup về game FuturePlay – để điều hành công ty sắp thiết lập. Kakao không nêu rõ công việc mà công ty mới sẽ đảm nhiệm, nhưng giới truyền thông tại Hàn Quốc dự đoán họ sẽ cung cấp các dịch vụ liên quan đến một nền tảng cho phép các công ty khác gây quỹ thông qua ICO.
PYONGYANG - 2 nước Hàn thỏa thuận mở hội đàm thượng đỉnh vào cuối Tháng 4, và lập đường dây nóng – Bắc Hàn đồng ý từ bỏ vũ khí nguyên tử nếu không bị đe dọa bằng quân sự và nhận đuợc bảo đảm an ninh khả tín, theo loan báo của cố vấn an ninh quốc gia Nam Hàn Chung Eui-yong.
RAMALLAH - Định hướng vận động hoà bình Trung Đông của TT Trump bất lợi với phe Palestine là tương tự việc luà bò vào lò mổ, theo nhận định của cố vấn của lãnh tụ ôn hoà Mahmoud Abbas 1 ngày sau khi TT Trump hội đàm với Thủ Tướng diều hâu Netanyahu tại Bạch Ốc.
PARIS - Cơ quan bảo trợ nhi đồng (UNICEF) hoan nghênh kết quả khảo sát mới xác nhận hôn nhân vị thành niên giảm khoảng 15% trong 1 thập niên qua.
DAMASCUS - LHQ tố cáo chế độ Assad dùng vũ khí hoá học trong nỗ lực giành chiếm quyền kiểm soát Eastern Ghouta, ven đô Damascus trong khi hoạt động không tập của Nga và Hoa Kỳ gây nhiều tổn thất nhân mạng với thường dân Syria trong năm qua.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.