Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

01/08/200400:00:00(Xem: 7520)
LHQ RA NGHỊ QUYẾT SUDAN
Hội Đồng Bảo An LHQ đã nghị quyết, buộc Sudan phải trấn áp các tội ác diệt chủng ở Dafur trong vòng 30 ngày, nếu không sẽ bị quốc tế can thiệp. Trong khi đó, khối Liên Phi 53 nước bày tỏ ý chuẩn bị đưa quân tới Darfur tuần tới. Chính phủ Sudan gọi đó là “không thích nghi.” Những cuọäc hiếp dâm tập thể, xử tử tập thể và đốt làng hàng loạt đã xảy ra liên tục ở Darfur, trong khi 50,000 người bị giết và 1.2 triệu người phải tị nạn.

TẬP TRẬN, CHỜ BẢO VỆ THẾ VẬN
Một đội cảnh sát đặc biệt Hy Lạp đổ bộ từ thuyền cao su trong cuộc tập trận tại Athens hôm 30-7. Hy Lạp tung ra chiến dịch tập trận với 70,000 quân nhân, tốn kém 1.2 tỉ đồng Euro để chuẩn bị bảo vệ Thế Vận Hội Athens ngày 13-29 tháng 8, đối phó mọi khủng bố.

QUẬN CAM: 1 ÔNG Ả RẬP BỊ DỌA TRỤC XUẤT
Các bạn hữu và gia đình của Abdel-Jabbar Hamdan, một cư dân 44 tuổi ở Buena Park, Calif. bị bắt giam và có cơ nguy trục xuất ra khỏi Mỹ, tham dự buổi họp báo và biểu tình, tổ chức bởi Hội Đồng Quan Hệ Hồi Giáo Hoa Kỳ hôm 30-7 tại Santa Ana, Calif. Lý do vì Hamdan bị hù dọa trục xuất nếu không chịu khai về các hội từ thiện Hồi Giáo tình nghi chuyển tiền cho dân quân Palestine.

ĐẠI BIỂU VỀ DỰ DIỄN ĐÀN XÃ HỘI CHÂU MỸ


Một nữ đại biểu thổ dân từ Ecuador về tham dự Diễn Đàn Xã Hội Châu Mỹ lắng nghe trong buổi bế mạc diễn đàn ở Quito hôm 30-7. Các đại biểu từ khắp Châu Mỹ mất 5 ngày thảo luận về các chủ đề chính trị, xã hội và kinh tế.

HÀNG KHÔNG: GIÁ XĂNG TĂNG, VÉ PHẢI TĂNG
Hàng không American Airlines đã tăng giá hầu hết các chuyến bay nội địa khứ hồi 10 đô la, để bù lại giá xăng tăng vọt. Trong quý 2, hãng và các hãng chi nhánh địa phương loan báo mức tăng 42% giá xăng làm tốn 900 triệu đô la. Theo hãng cứ mỗi một xu tăng trên một gallon xăng phi cơ, thì làm American Airlines mất hơn 30 triệu đô/năm.

HOA LỤC: 5 THÁNG ĐÁNH MA TUÝ
Hoa Lục đã tổ chức các màn đốt ma túy, và chụẩn bị tung chiến dịch 5 tháng chống lại nạn ma túy, vì sợ tội phạm gây bất ổn. Nhiều thành phố phía nam, như Kunming và Dali thuộc tỉnh Vân Nam, và Quảng Châu và Thẩm Quyến ở tỉnh Quảng Đông, đã bị vào sổ đen như là trung tâm phân phối ma túy. Hiện có hơn 1.05 triệu dân trong sổ nghiện ma túy Hoa Lục vào cuối năm 2003.

INTEL: CHIP MỚI PHẢI CHỜ NĂM TỚI
Hãng Intel loan báo sẽ không tung kịp ra thị trường loại chip Pentium 4, đợt tốc độ 4 GHz cho tới đầu năm tới. Con chip cao tốc này sẽ thay thế con chip 3.6 GHz P4 đang đứng đầu các bộ vi xử lý điện toán của Intel. Lập tức, sau khi loan báo, cổ phiếu Intel giảm liền 11% để còn 23.38 điểm -- thấp nhất trong năm -- nhưng rồi tăng lại để kết thúc ở 24.38 chiều thứ sáu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
PARIS - Các nước tái cam kết thực hành hiệp ước khí hậu Paris trong khi 3 tiểu bang Hoa Kỳ (là California, Washington và New York) tuyên bố thành lập 1 liên minh thực hành hiệp ước Paris ngay trong ngày Thứ Năm.
KOLOFATA - 2 trẻ em 10 tuổi và 15 tuổi kích hoả đai bom quấn trên người tấn công 1 trại tạm trú của dân di tản tránh loạn quân Boko Haram tại thị trấn Kolofata, 9 người chết và trên 30 người bị thương.
MOSCOW - Khi trả lời chất vấn của nhà báo tại hội thảo St Petersburg hôm Thứ Năm về tấn công mạng nhắm các nước có quan hệ căng thẳng với Moscow, TT Putin trả lời:
MOSCOW - Lên tiếng tại 1 hội thảo kinh tế tại thành phố St Petersburg, nguyên thủ Nga mô tả hệ thống chống phi đạn của Hoa Kỳ đặt tại Alaska và Nam Hàn là thách thức với Nga,
Thông báo hôm Thứ Năm của Bộ ngân khố Hoa Kỳ cho hay trong số này có 2 công ty Nga – 2 công ty Bắc Hàn là Korea Zinc và Korea Computer Center.
Dự thảo ngân sách của Trump đưa ra cắt ngân sách Bộ Ngoại Giao Mỹ 28%, và do vậy sẽ xóa sổ các khoản viện trợ giúp người Tây Tạng lưu vong.
KABUL - Quyết tử tấn công thí mạng tại khu vực ngoại giao đoàn của thủ đô Afghanistan sáng Thứ Tư giữa giờ cao điểm, ít nhất 80 người chết và hơn 460 người bị thương.
MOSCOW - Bộ quốc phòng Nga báo tin: tàu chiến Nga neo đậu tại bờ nam Địa Trung Hải tấn công phòng tuyến của “Nhà nước Hồi Giáo – ISIS” tại Syria bằng 4 phi đạn hành trình.
NAIROBI - TT Uhuru Kenyatta đã làm lễ khánh thành 470 kilomét đường sắt nối liền cảng Mombosa với thủ đô 18 tháng trước thời hạn dự kiến – ông tuyên bố vào dịp này:
3 nhà hoạt động mất tích hợp tác với 1 tổ chức không vị lợi Hoa Kỳ định công bố trong Tháng 6 phúc trình về luơng thấp và lạm dụng lao công học sinh.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.