Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

01/08/200400:00:00(Xem: 7543)
LHQ RA NGHỊ QUYẾT SUDAN
Hội Đồng Bảo An LHQ đã nghị quyết, buộc Sudan phải trấn áp các tội ác diệt chủng ở Dafur trong vòng 30 ngày, nếu không sẽ bị quốc tế can thiệp. Trong khi đó, khối Liên Phi 53 nước bày tỏ ý chuẩn bị đưa quân tới Darfur tuần tới. Chính phủ Sudan gọi đó là “không thích nghi.” Những cuọäc hiếp dâm tập thể, xử tử tập thể và đốt làng hàng loạt đã xảy ra liên tục ở Darfur, trong khi 50,000 người bị giết và 1.2 triệu người phải tị nạn.

TẬP TRẬN, CHỜ BẢO VỆ THẾ VẬN
Một đội cảnh sát đặc biệt Hy Lạp đổ bộ từ thuyền cao su trong cuộc tập trận tại Athens hôm 30-7. Hy Lạp tung ra chiến dịch tập trận với 70,000 quân nhân, tốn kém 1.2 tỉ đồng Euro để chuẩn bị bảo vệ Thế Vận Hội Athens ngày 13-29 tháng 8, đối phó mọi khủng bố.

QUẬN CAM: 1 ÔNG Ả RẬP BỊ DỌA TRỤC XUẤT
Các bạn hữu và gia đình của Abdel-Jabbar Hamdan, một cư dân 44 tuổi ở Buena Park, Calif. bị bắt giam và có cơ nguy trục xuất ra khỏi Mỹ, tham dự buổi họp báo và biểu tình, tổ chức bởi Hội Đồng Quan Hệ Hồi Giáo Hoa Kỳ hôm 30-7 tại Santa Ana, Calif. Lý do vì Hamdan bị hù dọa trục xuất nếu không chịu khai về các hội từ thiện Hồi Giáo tình nghi chuyển tiền cho dân quân Palestine.

ĐẠI BIỂU VỀ DỰ DIỄN ĐÀN XÃ HỘI CHÂU MỸ


Một nữ đại biểu thổ dân từ Ecuador về tham dự Diễn Đàn Xã Hội Châu Mỹ lắng nghe trong buổi bế mạc diễn đàn ở Quito hôm 30-7. Các đại biểu từ khắp Châu Mỹ mất 5 ngày thảo luận về các chủ đề chính trị, xã hội và kinh tế.

HÀNG KHÔNG: GIÁ XĂNG TĂNG, VÉ PHẢI TĂNG
Hàng không American Airlines đã tăng giá hầu hết các chuyến bay nội địa khứ hồi 10 đô la, để bù lại giá xăng tăng vọt. Trong quý 2, hãng và các hãng chi nhánh địa phương loan báo mức tăng 42% giá xăng làm tốn 900 triệu đô la. Theo hãng cứ mỗi một xu tăng trên một gallon xăng phi cơ, thì làm American Airlines mất hơn 30 triệu đô/năm.

HOA LỤC: 5 THÁNG ĐÁNH MA TUÝ
Hoa Lục đã tổ chức các màn đốt ma túy, và chụẩn bị tung chiến dịch 5 tháng chống lại nạn ma túy, vì sợ tội phạm gây bất ổn. Nhiều thành phố phía nam, như Kunming và Dali thuộc tỉnh Vân Nam, và Quảng Châu và Thẩm Quyến ở tỉnh Quảng Đông, đã bị vào sổ đen như là trung tâm phân phối ma túy. Hiện có hơn 1.05 triệu dân trong sổ nghiện ma túy Hoa Lục vào cuối năm 2003.

INTEL: CHIP MỚI PHẢI CHỜ NĂM TỚI
Hãng Intel loan báo sẽ không tung kịp ra thị trường loại chip Pentium 4, đợt tốc độ 4 GHz cho tới đầu năm tới. Con chip cao tốc này sẽ thay thế con chip 3.6 GHz P4 đang đứng đầu các bộ vi xử lý điện toán của Intel. Lập tức, sau khi loan báo, cổ phiếu Intel giảm liền 11% để còn 23.38 điểm -- thấp nhất trong năm -- nhưng rồi tăng lại để kết thúc ở 24.38 chiều thứ sáu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
JERUSALEM - TT Trump đã tiếp xúc viên chức đứng đầu “thẩm quyền Palestine” tại Bethlehem hôm Thứ Ba - 2 vị cùng lên tiếng về hoà đàm bế tắc và lên án trận tấn công khủng bố tại Manchester tối Thứ Hai.
LONDON, Anh quốc -- Cảnh sát Anh quốc cho biết một vụ nổ lớn tại buổi hòa nhạc đêm Thứ Hai của ca sĩ Ariana Grande ở phía bắc Anh quốc đã làm chết ít nhất 19 người, gây bị thương ít nhất 50 người khác.
KABUL - Với vụ tấn công khủng bố tối Thứ Bảy gây thiệt mạng 1 nhân viên an ninh và 1 cán sự cứu trợ Đức giữa thủ đô Afghanistan, dân bản xứ cảm thấy cuộc sống bất an.
GENEVA - Nhà ngoại giao kỳ cựu Staffan de Mistura, đặc sứ LHQ, đang thăm dò khả năng tái lập hoà đàm Syria trong tháng tới, tuy vòng đàm phán gần đây nhất không tiến triển
ANKARA - 221 nguời có liên quan với cuộc đảo chính bất thành giữa Tháng 7-2016 bị đưa ra toà gần thủ đô Thổ Nhĩ Kỳ hôm Thứ Hai - đa số là sĩ quan cao cấp.
ROME - Để hạn chế làn sóng di dân vuợt Địa Trung Hải, Italy ký hiệp ước với Libya, Chad và Nigeria để tăng cưởng kiểm soát biên giới và thiết lập các trung tâm tạm trú
PALERMO - Giuseppe Dinotti 67 tuổi là trùm băng đảng Cosa Nostra bị bắn chết trong lúc cưỡi xe đạp ngoài đường tại thủ phủ Palermo của đảo Sicily là gần kỷ niệm 25 năm
PARIS - Phủ TT Pháp loan báo: TT Emmanuel Macron định tiếp đón TT Nga tại Điện Versailles vào ngày 29-5 khi 2 chính quyền muốn dàn xếp tình trạng lạnh nhạt trong các quan hệ song phương
BERLIN - Tại hội nghị về khí hậu Berlin, chính quyền Trump đuợc hô hào tiếp tục là thành viên hiệp ước khí hậu Paris – trong thời kỳ tranh cử,
SEOUL - Phi đạn tầm trung của Bắc Hàn bay xa 500 kilomét trước khi rơi xuống biển hôm chủ nhật, là 1 tuần sau vụ phóng bị cộng đồng quốc tế lên án
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.