Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

01/08/200400:00:00(Xem: 8206)
LHQ RA NGHỊ QUYẾT SUDAN
Hội Đồng Bảo An LHQ đã nghị quyết, buộc Sudan phải trấn áp các tội ác diệt chủng ở Dafur trong vòng 30 ngày, nếu không sẽ bị quốc tế can thiệp. Trong khi đó, khối Liên Phi 53 nước bày tỏ ý chuẩn bị đưa quân tới Darfur tuần tới. Chính phủ Sudan gọi đó là “không thích nghi.” Những cuọäc hiếp dâm tập thể, xử tử tập thể và đốt làng hàng loạt đã xảy ra liên tục ở Darfur, trong khi 50,000 người bị giết và 1.2 triệu người phải tị nạn.

TẬP TRẬN, CHỜ BẢO VỆ THẾ VẬN
Một đội cảnh sát đặc biệt Hy Lạp đổ bộ từ thuyền cao su trong cuộc tập trận tại Athens hôm 30-7. Hy Lạp tung ra chiến dịch tập trận với 70,000 quân nhân, tốn kém 1.2 tỉ đồng Euro để chuẩn bị bảo vệ Thế Vận Hội Athens ngày 13-29 tháng 8, đối phó mọi khủng bố.

QUẬN CAM: 1 ÔNG Ả RẬP BỊ DỌA TRỤC XUẤT
Các bạn hữu và gia đình của Abdel-Jabbar Hamdan, một cư dân 44 tuổi ở Buena Park, Calif. bị bắt giam và có cơ nguy trục xuất ra khỏi Mỹ, tham dự buổi họp báo và biểu tình, tổ chức bởi Hội Đồng Quan Hệ Hồi Giáo Hoa Kỳ hôm 30-7 tại Santa Ana, Calif. Lý do vì Hamdan bị hù dọa trục xuất nếu không chịu khai về các hội từ thiện Hồi Giáo tình nghi chuyển tiền cho dân quân Palestine.

ĐẠI BIỂU VỀ DỰ DIỄN ĐÀN XÃ HỘI CHÂU MỸ


Một nữ đại biểu thổ dân từ Ecuador về tham dự Diễn Đàn Xã Hội Châu Mỹ lắng nghe trong buổi bế mạc diễn đàn ở Quito hôm 30-7. Các đại biểu từ khắp Châu Mỹ mất 5 ngày thảo luận về các chủ đề chính trị, xã hội và kinh tế.

HÀNG KHÔNG: GIÁ XĂNG TĂNG, VÉ PHẢI TĂNG
Hàng không American Airlines đã tăng giá hầu hết các chuyến bay nội địa khứ hồi 10 đô la, để bù lại giá xăng tăng vọt. Trong quý 2, hãng và các hãng chi nhánh địa phương loan báo mức tăng 42% giá xăng làm tốn 900 triệu đô la. Theo hãng cứ mỗi một xu tăng trên một gallon xăng phi cơ, thì làm American Airlines mất hơn 30 triệu đô/năm.

HOA LỤC: 5 THÁNG ĐÁNH MA TUÝ
Hoa Lục đã tổ chức các màn đốt ma túy, và chụẩn bị tung chiến dịch 5 tháng chống lại nạn ma túy, vì sợ tội phạm gây bất ổn. Nhiều thành phố phía nam, như Kunming và Dali thuộc tỉnh Vân Nam, và Quảng Châu và Thẩm Quyến ở tỉnh Quảng Đông, đã bị vào sổ đen như là trung tâm phân phối ma túy. Hiện có hơn 1.05 triệu dân trong sổ nghiện ma túy Hoa Lục vào cuối năm 2003.

INTEL: CHIP MỚI PHẢI CHỜ NĂM TỚI
Hãng Intel loan báo sẽ không tung kịp ra thị trường loại chip Pentium 4, đợt tốc độ 4 GHz cho tới đầu năm tới. Con chip cao tốc này sẽ thay thế con chip 3.6 GHz P4 đang đứng đầu các bộ vi xử lý điện toán của Intel. Lập tức, sau khi loan báo, cổ phiếu Intel giảm liền 11% để còn 23.38 điểm -- thấp nhất trong năm -- nhưng rồi tăng lại để kết thúc ở 24.38 chiều thứ sáu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BAGHDAD - Ít nhất 35 người thiệt mạng hôm Thứ Hai trong vụ tấn công thí mạng bằng xe chất nổ tại quận Sadr City tập trung đa số dân theo hệ phái Hồi Giáo Shites của thủ đô Iraq
ISTANBUL - Ít nhất 600 nguời vui chơi tại hộp đêm Reina (Istanbul) để đón giao thừa duơng lịch – vào lúc rạng sáng chủ nhật là ngày tân niên 2017, 1 tay súng lẻn vào bắn chết 39 người.
Hồ sơ thống kê chính thức ghi: 800 công dân Anh tham chiến trong hàng ngũ jihad, khoảng 100 người đã chết, 150 người bị ngăn cấm đi Syria trong năm qua.
BERLIN - 1 vị thành niên Afghanistan 19 tuổi xin tị nạn với chính phủ Đưc tự thiêu hồi sáng Thứ Hai tại nhà kho của 1 siêu thị của tỉnh bang Bavaria bị phỏng nặng – cảnh sát nói:
MOSCOW - Chuyến bay chở các nhà ngoại giao Nga bị chính quyền Obama trục xuất đã hạ cánh tại phi trường Moscow hồi 2 giờ sáng Thứ Hai – trước đó, phi công trưởng báo tin:
LONDON - Vuơng quốc Anh bươc sang năm mới dương lịch với tương lai bất ổn khi tiến trình thương luợng Brexit khởi động – văn hào Charles Dickens viết “Đó là muà xuân của hy vọng, muà đông của thất vọng”.
NEW YORK - Người thay thế ông Ban Ki-moon ở vai trò TTK-LHQ là ông Antonio Guterres, nguyên cao ủy tị nạn LHQ và cựu Thủ Tướng Bồ Đào Nha, đã nhận nhiệm vụ với lời hô hào “hoà bình là ưu tiên trong năm 2017”.
WASHINTON – Donald Trump hôm Thứ Năm nói rằng ông sẽ thực hành 2 luật đơn giản khi làm tổng thống: Mua hàng Mỹ và thuê dân Mỹ. Nói thì dễ mà làm thì khó.
LEMOORE, Calif. – Việc giám sát gần đây khi nó liên quan tới chanh bởi Sở Điều Tra Sức Khỏe Thú Vật và Cây Cối (APHIS) của Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ (USDA),
Mới bị góa chồng bà Kay McCowen bỏ việc làm, bán nhà, xin tiền An Sinh Xã Hội và về hưu sống ở Mexico. Đó là chuyến dời chỗ ở mà bà và chồng, Mel, đã thảo luận trước khi ông qua đời vào năm 2012.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.