Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

30/12/199900:00:00(Xem: 8453)
CHẾ XE MỚI 80 DẶM/GALLON XĂNG
Hãng Ford Motor Co. đã thiết kế xong một xe thử nghiệm, tên Prodigy, rộng và tiện nghi như chiếc Taurus nhưng đạt được 70 dặm cho mỗi gallon xăng nhờ kỹ thuật mới. Xe này chế tạo nhờ hợp tác giữa hãng xe và liên bang trong việc thiết một chiếc xe 5 chỗ kiểu mẫu có thể chạy 80 dặm mỗi gallon xăng vào năm 2004. Các xe hiện thời chỉ chạy trung bình 25 dặm mỗi gallon xăng.

BONG BÓNG LỄ THIÊN NIÊN KỶ
Nhà nghệ sĩ bong bóng Carolyn Landesman đang chuẩn bị trang trí 45,000 bong bóng trong hí viện Sky City Theatre ở Auckland, Tân Tây Lan, cho lễ hội thiên niên kỷ. Hí viện này có 700 chỗ ngồi, nhưng có dư thêm chỗ cho cả 45,000 bong bóng.

HỒNG KÔNG LỄ THIÊN NIÊN KỶ
Lồng đèn lụa khổng lồ dài 300 mét hình con rồng đã thực hiện xong tại Hong Kong Jockey Club hôm Thứ Tư, để cho lễ hội Thiên Niên Kỷ Hồng Kông, dự kiến với nhiều màn vui như múa lân, múa lồng đèn rồng, đua ngựa, pháo bông và văn nghệ.

ĐÀI LOAN: BIỂU TÌNH ĐÒI NHÀ
Dân chúng bị mất nhà cửa trong trận động đất ngày 21.9.1999 đã diễn hành hôm Thứ Tư ở Đài Bắc, Đài Loan. Nhóm này gồm 921 người, con số mang ngày động đất, đòi nhà nước trả tiền thiệt hại nhà cửa và tìm nơi ở mới cho họ. Trận động đất tháng 9 làm hơn 2,000 người chết và hàng ngàn người vô gia cư.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
MOSCOW - Thông tin của The Mail cho hay : 1 cuộc điều tra mới xác nhận Liên Đoàn Túc Cầu Thế Giới (FIFA) từ chối hành động khi có bằng chứng tố cáo cầu thủ Nga gian lận bằng thuốc tăng lực - FIFA biết sự kiện mà The Mail mô tả là bưng bít có hệ thống và có bằng chứng từ 18 tháng trước ngày World Cup 2018 khai diễn tại Nga. Trước đây, cũng The Mail đưa tin : tất cả 23 cầu thủ của đổi tuyển bóng tròn Nga có tên trong danh sách hàng chục đối tượng điều tra về doping.
SEOUL, Nam Hàn -- Chính phủ Bắc Hàn dịu giọng với Mỹ... và nhiều dấu hiệu cho biết Kim Jong Un muốn dẫn Bắc Hàn đi theo con đường cải cách kinh tế kiểu Việt Nam.
TAIPEI, Đài Loan -- Đất nước Đài Loan tự hào là nơi đứng đầu tự do báo chí tại Châu Á... và bây giờ chính thức kêu gọi liên kết các nước để “chống lại sự lan tràn của thế lực chống dân chủ.”
SARANSK - Giới cổ động bóng đá Iran gây ồn ào bên ngoài 1 khách sạn của thành phố Saransk, nơi 1 cao thủ của đội tuyển Bồ Đào Nga nghỉ qua đêm – trong chương trình tranh đấu ngày Thứ Hai, đội Iran đối đầu đội Bồ Đào Nha. Không ngủ đuợc vì huyên náo, cầu thủ Cristiano Ronaldo buộc phải tới cửa sổ, lớn tiếng năn nỉ đám đông.
MEXICO CITY - Thẩm quyền tỉnh bang Michoacan thuộc Mexico tống giam toàn bộ lực luợng cảnh sát của thị trấn Ocampo vì can dự vụ hãm hại ứng viên tranh cử thị trưởng là chính khách Fernando Angeles Juarez đuợc biết với lập trường trung tả – tất cả 28 người bị thẩm vấn. Ông Juarez bị băén chết hôm Thứ Năm trong lúc vận động cử tri của cộng đồng 24,000 dân cách thủ đô 150 kilomét – Mexico tổ chức tổng tuyển cử ngày 1-7.
BRUSSELS - Trước hội nghị thượng đỉnh NATO sắp họp tại Brussels, các ngoại trưởng của EU và TTK-NATO đang thảo luận triển vọng thực hiện sáng kiến “3 Nhóm Tam-Thập hay Three Thirties” do Hoa Kỳ đề xuớng từ năm ngoái cùng với yêu cầu dành 2% GDP cho quân phí – nỗ lực này đang tăng tốc nhưng, các thành viên NATO thực sự quan ngại về các khó khăn trong việc vưọt qua các trở ngại để tổ chức lực luợng ứng chiến nhanh bằng 30 tiểu đoàn, 30 chiến hạm và 30 phi đội trong thời hạn dưới 30 ngày.
ANKARA - Viên chức điều khiển ủy hội tuyển cử loan báo : với hơn 97% số phiếu đã kiểm, đảng cầm quyền AKP liên minh với đảng MHP đã thắng, là quyền lãnh đạo của TT Erdogan đuợc củng cố sau 15 năm cầm quyền – nhưng, đảng đối lập CHP xác nhận gần 50% phiếu chưa kiểm. Lãnh tụ Erdogan tự tuyên bố thắng trước khi có kết quả kiểm phiếu chính thức.
TEHRAN - Nhà buôn tại thủ đô Iran tham dự 1 cuộc đình công hiếm hoi tại nước cộng hoà Hồi Giáo hôm Thứ Hai – tất cả cửa hàng tại Grand Bazaar đóng cửa để phản đối sự sụp đổ của nội tệ trên thị trường chứng khoán. Đường phố cũng chứng kiến thanh niên biểu tình, hô khẩu hiệu và ném đá chống lại cảnh sát.
DAMASCUS, Syria - Phi cơ Nga tham chiến ở Syria, dội bom vào các căn cứ du kích do Mỹ hỗ trợ để giúp quân chính phủ Syria tái chiếm... Trong khi đó, chính phủ Mỹ sau khi hỗ trợ và huấn luyện loạn quân nhiều năm, tuần này tuyên bố là sẽ không giúp gì nữa.
CANBERRA - Nhiều đoạn phim tài liệu chiếu trên đài truyền hình Australia Channel 9 tố cáo âm mưu bành trướng của Trung Cộng tại Thái Bình Dương bằng chiến thuật ngoại giao gọi là “giăng bẫy nợ” gây bực bội Beijing.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.