Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

30/12/199900:00:00(Xem: 8649)
CHẾ XE MỚI 80 DẶM/GALLON XĂNG
Hãng Ford Motor Co. đã thiết kế xong một xe thử nghiệm, tên Prodigy, rộng và tiện nghi như chiếc Taurus nhưng đạt được 70 dặm cho mỗi gallon xăng nhờ kỹ thuật mới. Xe này chế tạo nhờ hợp tác giữa hãng xe và liên bang trong việc thiết một chiếc xe 5 chỗ kiểu mẫu có thể chạy 80 dặm mỗi gallon xăng vào năm 2004. Các xe hiện thời chỉ chạy trung bình 25 dặm mỗi gallon xăng.

BONG BÓNG LỄ THIÊN NIÊN KỶ
Nhà nghệ sĩ bong bóng Carolyn Landesman đang chuẩn bị trang trí 45,000 bong bóng trong hí viện Sky City Theatre ở Auckland, Tân Tây Lan, cho lễ hội thiên niên kỷ. Hí viện này có 700 chỗ ngồi, nhưng có dư thêm chỗ cho cả 45,000 bong bóng.

HỒNG KÔNG LỄ THIÊN NIÊN KỶ
Lồng đèn lụa khổng lồ dài 300 mét hình con rồng đã thực hiện xong tại Hong Kong Jockey Club hôm Thứ Tư, để cho lễ hội Thiên Niên Kỷ Hồng Kông, dự kiến với nhiều màn vui như múa lân, múa lồng đèn rồng, đua ngựa, pháo bông và văn nghệ.

ĐÀI LOAN: BIỂU TÌNH ĐÒI NHÀ
Dân chúng bị mất nhà cửa trong trận động đất ngày 21.9.1999 đã diễn hành hôm Thứ Tư ở Đài Bắc, Đài Loan. Nhóm này gồm 921 người, con số mang ngày động đất, đòi nhà nước trả tiền thiệt hại nhà cửa và tìm nơi ở mới cho họ. Trận động đất tháng 9 làm hơn 2,000 người chết và hàng ngàn người vô gia cư.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khoảng giữa tháng 05/2018, các nhà hành pháp Úc tiến hành điều tra về vụ thu thập dữ liệu đã tiêu tốn nhiều gigabyte dữ liệu, và người dùng smartphone chạy Android đã phải trả tiền cho khối dữ liệu thông qua các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông.
Đế quốc thương mại điện tử Amazon sẽ bắt kịp thương vụ của đại công ty Walmart trong nội địa trong vòng 2 hoặc 3 năm tới, theo Ngân Hàng J.P. Morgan cho biết. Theo phân tích của ngân hàng này, lượng hàng hóa buôn bán của Amazon sẽ bắt kịp lượng thương vụ của Walmart tại Hoa Kỳ vào năm 2020 hay 2021. Mặc dù doanh thu hàng năm của Walmart lên tới 495.8 tỉ đô la và các thương vụ tại Hoa Kỳ của công ty này lên tới 318.5 tỉ đô la (tăng 3.5% tính theo năm) đối với năm tài khóa chấm dứt vào tháng 1, Amazon đang gia tăng ở tốc độ nhanh hơn tại Hoa Kỳ.
SEOUL — Bắc Hàn đang có chiều hướng nghi ngờ về cuộc họp thượng đỉnh vào tháng tới giữa nhà lãnh đão Kim Jong Un và Tổng Thống Trump qua việc tập trận Không Quân phối hợp diễn ra tại Nam Hàn, mà họ nói là đang phá hoại cách thức ngoại giao.
GAZA CITY - 58 người chết và 2700 người bị thương trong các hoạt động biểu tình chống cướp đất thành lập tân quốc gia Israel từ 70 năm chào đón ngày khai trương sứ quán của Hoa Kỳ dời từ Tel Aviv tới Jerusalem, coi như triệt tiêu giải pháp hoà bình mà TT Trump hưá hẹn và chưa rõ nội dung.
MOSCOW - Iran sẽ bảo vệ thỏa ước nguyên tử Vienna với hậu thuẫn của Nga - thông tấn RIA Novosti dẫn tuyên bố của ngoại trưởng Javad Zarif sau cuộc hội đàm với ngoại trưởng Nga “2 nước chúng tôi bảo đảm các quyền lợi chung là bảo tồn giao kết ấy và bảo đảm các quyền lợi kinh tế làm lợi các phe tham gia”.
BERLIN - Trong buổi họp báo chung tại thủ đô nước Đức với thủ lãnh ly khai Charles Puigdemont, lãnh tụ mới của vùng Catalonia, ông Quim Torra, hô hào chấm dứt quyền cai trị trực tiếp từ Madrid.
RIYADH - Triển lãm xe hơi tại thủ đô vương quốc Saudi Arabia thu hút vô số phụ nữ – các ngân hàng sẵn sàng tài trợ khách hàng mua xe là nữ giới.
ASTANA - Nỗ lực điều giải các phe Syria của Nga tiếp tục bế tắc khi hoà hội Astana tái tục – sáng kiến của Nga đuợc Iran và Thổ Nhĩ Kỳ hỗ trợ từ đầu năm, diễn ra cùng lúc với hoà hội Geneva do sứ giả LHQ Staffan de Mistura bảo trợ.
KUALA LUMPUR - Nhân 1 hội nghị họp tại thủ đô Nhật, Thủ Tướng Mahathir 92 tuổi tuyên bố: công tố Malaysia có khả năng lập hồ sơ để truy tố cựu Thủ Tướng Najib Razak trong thời gian gần đây – tiến sĩ Mahathir nói “Chúng tôi đang tìm hiểu đến tận cùng của sự việc”.
SEOUL - Samsung Electronics đang thương luợng với 5, 6 nhà sản xuất điện thoại thông minh để bán chip điện tử, là trực tiếp cạnh tranh với đối thủ khổng lồ Qualcomm.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.