Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

18/06/200100:00:00(Xem: 5792)
HOA KỲ TRỢ CẤP CỨU NGUY CÁC TRẠI TÁO
Ông George Lamont, thế hệ thứ 6 của dòng họ chuyên trồng táo, chủ vường Lamont tại Albion, N.Y. đã vui mừng trước tin là các chủ trại táo sẽ được lãnh trợ cấp từ chính phủ liên bang trong vài tuần tới, do vì tình hình thị trường táo toàn cầu đang ngày càng cạnh tranh gay gắt, nhu cầu lại suy giảm và các trận bão tàn phá hồi năm ngoái.

2,000 NGƯỜI LÁI XE HARLEY VỀ DỰ LỄ HỘI
Hàng ngàn người lái xe gắn máy Harley đã tham dự cuộc diễn hành trong Lễ Hội Harley Davidson gần Alsooners, Lake Balaton, khoảng 120 km phía Tây Nam của Budapest, Hungary hôm Thứ Bảy 16/6/2001. Có khoảng 2,000 người sở hữu chủ xe Harley đã về đây dự lễ hội kỳ thứ 2 tại Alsooners từ ngày 14/6 tới 17/6.

MÔI SINH BIỂU TÌNH CHỐNG LIÊN ÂU


Ước tính có tới 10,000 người biểu tình chống Liên Âu một cách ôn hòa trong thời gian thượng đỉnh Liên Âu tại Goteborg, Thụy Điển, hôm Thứ Bảy 16/6/2001. Hội nghị thượng đỉnh Liên Âu hai ngày khai mạc hôm Thứ Sáu tại trung tâm Goteborg. Các tổ chức môi sinh đã dàn ra hàng ngàn người, mặc áo choàng trắng kiểu của phòng thí nghiệm nguyên tử, miệng bịt huy hiệu phóng xạ, hai tay đưa dấu đầu hàng và diễn hành như đoàn quân ma.

BẮT ĐẦU GỠ PHI CƠ DO THÁM EP-3
BẮC KINH - Một trong 2 chiếc vận tải cơ Antonov 124 do Nga chế tạo, có nhiệm vụ đưa chiếc trinh sát cơ tháo cánh và đuôi, từ Hải Nam về Mỹ, đã hạ cánh ở căn cứ quân sự Lingshui sáng Thứ 7, sau khi dừng chân ở Okinawa.
Trên phi cơ có đội chuyên viên 12 người cùng với thiết bị, dụng cụ để tháo gỡ chiếc EP-3 E. Tân Hoa Xã thuật lời phát ngôn viên Zhang Qiyue, theo đó công tác tháo gỡ đã bắùt đầu. Bộ Tư Lệnh Hoa Kỳ vùng Thái Bình Dương ước lượng tháo gỡ và chất các bộ phận trinh sát cơ EP-3E lên 2 vận tải cơ Nga (mỗi chiếc trọng tải 120 tấn) mất 3 tuần lễ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Bây giờ BMW không phải là trường hợp cá biệt. Các đối thủ cạnh tranh cũng đang vật lộn với đại dịch corona. Bởi vì, tương tự như các nhà máy của BMW, Volkswagen và Daimler (chúng ta quen với thương hiệu Mercedes-Benz) ngừng sản xuất và các đại lý xe hơi phải đóng cửa, bị thua lỗ. Daimler đã mất 1,7 tỷ euro trong quý hai, hãng VW (Volkswagen) - sau tất cả, nhà sản xuất xe hơi lớn nhất thế giới - thậm chí còn thua lỗ 2,4 tỷ euro từ tháng 4 đến tháng 6.
Cư dân tại Beirut bị sốc và đau buồn sau vụ nổ kinh hồn tại hải cảng của thành phố đã làm rung chuyển thủ đô của Lebanon, giết chết ít nhất 100 người và làm bị thương hơn 4,000 người, theo các cơ quan khẩn cấp cho biết, theo bản tin NBC News hôm Thứ Tư, 5 tháng 8 năm 2020. Các bệnh viện bị tràn ngập, với một số bệnh viện bị thiệt hại nặng vì vụ nổ để hoạt động.
Một vụ nổ rất lớn làm tung cả trung tâm của thủ đô Beirut của Lebanon hôm Thứ Ba, 4 tháng 8 năm 2020, giết chết hàng chục người, làm bị thương hàng ngàn người và làm bể cửa kính của nhiều tòa nhà khắp thành phố, theo bản tin của CNN hôm Thứ Ba cho biết. Vụ nổ gần hải cảng của Beirut đã tạo cột khói hình cái nấm vĩ đại, đập vào xe cộ và làm hư hại nhiều tòa nhà ở cách xa. Nó được cảm nhận ở xa hàng trăm dặm như tại Cyprus, và được ghi nhận như trận động đất có cường độ 3.3 tại thủ đô Lebanon.
Trung Quốc không ngừng phô trương thế lực ở Biển Đông mà cụ thể mới nhất là vụ TQ đưa tàu chiến và phi cơ quân sự tới Đảo Subi trong Quẩn Đảo Trường Sa trước khi Mỹ dẫn đầu cuộc tập trận lớn RIMPAC vào giữa tháng 8, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 3 tháng 8 năm 2020.
Berlin (dpa) - Hàng ngàn người đã biểu tình phản đối các biện pháp corona ở Berlin vào thứ Bảy 01.08.2020 bằng một cuộc tuần hành trình diễn. Cảnh sát "giả định" khoảng 15.000 người tham gia vào buổi chiều. Mặc dù số lượng nhiễm trùng ngày càng tăng, những người biểu tình đã vận động đòi chấm dứt mọi biện pháp. Theo cảnh sát, các yêu cầu vệ sinh như khoảng cách và bảo vệ mũi không được tôn trọng. Cảnh sát, ngược lại, đã tiến hành các biện pháp "giao tiếp" (kommunikativ / communicative) như thông báo qua loa hoặc các bài phát biểu cá nhân.
Ngôi sao TikTok là Tyler Nyx, 22 tuổi, có một lời về ý tưởng cấm Tiktok tại Hoa Kỳ, theo bản tin của NBC News cho biết hôm Thứ Bảy, 1 tháng 8 năm 2020. Chữ đó là, “Đau lòng.” Vào tối Thứ Sáu, Tổng Thống Donald Trump đã tuyên bố ông sẽ cấm ứng dụng video có hình thức ngắn, mà công ty mẹ, ByteDance, có trụ sở tại Trung Quốc.
Pháo bắn xuyên biên giới bởi Pakistan đã giết chết ít nhất 15 thường dân Afghanistan hôm Thứ Năm, 30 tháng 7, theo các viên chức Afghanistan cho biết, khiến Kabul phải đặt lục quân và không quân trong báo động, theo Reuters cho biết hôm Thứ Sáu.
Căng thẳng giữa China và phương Tây gần đây đã tăng lên. China đã lên án mạnh mẽ phản ứng của Liên minh châu Âu đối với luật an ninh gây tranh cãi Hồng Kông. Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao tại Bắc Kinh cho biết, quyết định của EU nhằm hạn chế xuất khẩu các phương tiện giám sát sang Đặc khu hành chính China đã vi phạm "nguyên tắc cơ bản không can thiệp ở các nước khác".
Chính quyền Belarus đã tuyên bố bắt 33 lính đánh thuê của Nga vì bị tình nghi là khủng bố, bị cáo buộc cố gắng “gây bất ổn” cho quốc gia trước cuộc bầu cử tổng thống vào tháng 8, theo cơ quan truyền thông nhà nước Belta tường trình và CNN thuật lại hôm 30 tháng 7 năm 2020. Việc bắt giam đến giữa lúc các căng thẳng gia tăng giữa hai quốc gia lân bang và khi sự rạn nứt xảy ra giữa 2 nhà lãnh đạo, Tổng Thống Nga Vladimir Putin và Tổng Thống Belarus Alexander Lukashenko, một thời là những đồng minh trung thành.
China đã báo cáo số ca nhiễm mới cao nhất với virus corona mới trong ba tháng. Chính quyền cho biết hôm thứ Tư rằng có 101 trường hợp mới trong 24 giờ qua. Phần lớn các trường hợp xảy ra ở tỉnh Tân Cương (Xinjiang) phía tây bắc. Một nguồn lây nhiễm ở thành phố cảng Đại Liên (Dalian) ở phía đông bắc tiếp tục khiến các nhà chức trách lo lắng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.