Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

22/10/200100:00:00(Xem: 7046)
DỊCH VỤ GIỚI THIỆU HÔN NHÂN TĂNG VỌT
Sau màn khủng bố tấn công 11-9, các dịch vụ môi giới ái tình và hôn nhân đang tăng vọt. Cô Lisa Rence Cecala, giữa, một kỹ thuât viên graphic tại Chicago, đã lắng nghe Michael Yergin và Janet Fleming, cả hai đều thuộc văn phòng dịch vụ giới thiệu hôn nhân Premiere Connections, bàn về chiến lược kiếm chồng cho cô. Yergin cho biết, kể từ ngày 11-9, văn phòng ông có nhiều khách hàng hơn, và nhiều người như cô Cecala, vốn đã là 1 khách hàng trước ngày khủng bố, cũng vội tới sửa đổi cách quảng cáo để tìm ý trung nhân.

RUMSFELD THĂM LÍNH KHÔNG QUÂN
MISSOURI (Reuters) - Bộ Trưởng Quốc Phòng Hoa Kỳ Donald Rumsfeld hôm thứ bảy tới thăm căn cứ không quân Whiteman, ở tiểu bang Missouri, nơi xuất phát oanh tạc cơ tàng hình B-2 tấn công Afghanistan. Ông chỉ tay vào phiá trước 1 oanh tạc cơ B-2 mà nói "Nhiệm vụ ở Afghanistan sẽ kết thúc khi Afghanistan không còn là nơi ẩn náu của quân khủng bố để tùy tiện di chuyển khắp thế giới, đe dọa những con người tự do bằng vũ khí mạnh và bạo lực".

BERLIN BẦU CỬ: CŨNG SỢ ĐỘC ANTHRAX
Cuộc bầu cử tại thành phố Berlin cũng mang không khí u sầu: Các thiện nguyện viên phải mang khẩu trang và găng tay để ngừa độc anthrax trong khi kiểm phiếu tới qua đường bưu điện hôm chủ nhật 21-10-2001.

DÂN THÁI THEO ĐẠO HỒI TẨY CHAY HÀNG HÓA MỸ
BANGKOK (Reuters) - Dân Thái Lan theo đạo Hồi bắt đầu tẩy chay hàng Mỹ trong ý định thuyết phục Hoa Kỳ ngưng chiến dịch Afghanistan.
Đạo Hồi có khoảng 6 triệu người trong tổng dân số 62 triệu người tại Thái Lan. Các nhà lãnh đạo Hồi Giáo ở Thái Lan hô hào cộng đồng Hồi Giáo nhỏ bé tại nước này không tới các nhà hàng McDonalds và Kentucky Fried Chicken nữa.
Tiến sĩ Pakorn Kreeyakorn, phat ngôn viên Trung Tâm Hồi Giáo, nói "Chúng tôi cũng cố gắng vận động không tiêu thụ Coca Cola và Pepsi Cola của Mỹ". Bên ngoài tiệm ăn McDonalds, con buôn chụp thời cơ bày bán áo T-shirt in hình TT Bush và hình Bin Laden.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
TOKYO - Chính phủ Nhật đang cân nhắc khả năng huy động quân bộ chiến đi theo chiến hạm trong các hoạt động ngoài khơi bờ đông nam.
SEOUL - Tuần qua, Bắc Hàn tổ chức bắn thử 5, 6 phi đạn tầm ngắn, có thể chuẩn bị phóng phi đạn tầm xa có ý nghĩa khiêu khích nếu Hoa Kỳ tiếp tục giữ lập trường cứng rắn.
JAKARTA - Cảnh sát Indonesia loan báo: âm mưu tấn công khủng bố của nhóm Jamaa Ansharut Haulah (hay JAD, có liên lạc với ISIS) bị phá vỡ, 7 tên bị bắt và 1 tên bị giết.
KUALA LUMPUR - Bộ trưởng tư pháp Malaysia phát lệnh dẫn độ 1 cựu viên chức ngân hàng Goldman Sachs sang Hoa Kỳ để bị thẩm vấn trong 10 tháng về thất thoát bạc tỉ tại Quỹ đầu tư 1MDB.
Trong dark web, có hai chợ đen lớn nhất nơi những tên tội phạm ghé để mua ma túy, giấy tờ giả và công cụ hack thiết bị của người khác. Lớn nhất là Dream Market, đã bị triệt phá vào ngày 30/04/2019.
BIỂN ĐÔNG -- Chính phủ Nhật Bản sẽ hợp tác với chính phủ Việt Nam về các vấn đề Biển Nam Trung Hoa (Biển Đông).
TAIPEI, Đài Loan -- Chính phủ Đài Loan đang tìm cách chinh phục lòng người lao động xa xứ... Bản tin RTI kể: Trong tương lai sẽ không dùng từ “Lao động nước ngoài”, Từ Quốc Dũng tuyên bố chính thức sửa đổi tên gọi thành “Lao động di trú”...
TAIPEI - Tính từ năm 2007, tàu chiến Hoa Kỳ đã di chuyển qua eo biển giữa Taiwan và Hoa Lục 92 lần, theo tường thuật của báo Hong Kong.
COLOMBO - Khủng bố Hồi Giáo tấn công thủ đô Sri Lanka ngày Chủ nhật Phục Sinh bằng kỹ thuật cao và phối hợp tinh vi như “nhà nước Hồi Giáo – ISIS. Giới phân tích tin rằng: khủng bố địa phương không làm được như thế, vì thiếu kinh nghiệm.
TAIPEI, Đài Loan -- Một phụ nữ Việt Nam được Đài Loan vinh danh... Bản tin RTI kể rằng: Dũng cảm đối diện với nghịch cảnh, người mẹ Việt Nam - Trần Thu Liễu được bầu chọn là “Người mẹ kiểu mẫu”...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.