Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

22/10/200100:00:00(Xem: 6280)
DỊCH VỤ GIỚI THIỆU HÔN NHÂN TĂNG VỌT
Sau màn khủng bố tấn công 11-9, các dịch vụ môi giới ái tình và hôn nhân đang tăng vọt. Cô Lisa Rence Cecala, giữa, một kỹ thuât viên graphic tại Chicago, đã lắng nghe Michael Yergin và Janet Fleming, cả hai đều thuộc văn phòng dịch vụ giới thiệu hôn nhân Premiere Connections, bàn về chiến lược kiếm chồng cho cô. Yergin cho biết, kể từ ngày 11-9, văn phòng ông có nhiều khách hàng hơn, và nhiều người như cô Cecala, vốn đã là 1 khách hàng trước ngày khủng bố, cũng vội tới sửa đổi cách quảng cáo để tìm ý trung nhân.

RUMSFELD THĂM LÍNH KHÔNG QUÂN
MISSOURI (Reuters) - Bộ Trưởng Quốc Phòng Hoa Kỳ Donald Rumsfeld hôm thứ bảy tới thăm căn cứ không quân Whiteman, ở tiểu bang Missouri, nơi xuất phát oanh tạc cơ tàng hình B-2 tấn công Afghanistan. Ông chỉ tay vào phiá trước 1 oanh tạc cơ B-2 mà nói "Nhiệm vụ ở Afghanistan sẽ kết thúc khi Afghanistan không còn là nơi ẩn náu của quân khủng bố để tùy tiện di chuyển khắp thế giới, đe dọa những con người tự do bằng vũ khí mạnh và bạo lực".

BERLIN BẦU CỬ: CŨNG SỢ ĐỘC ANTHRAX
Cuộc bầu cử tại thành phố Berlin cũng mang không khí u sầu: Các thiện nguyện viên phải mang khẩu trang và găng tay để ngừa độc anthrax trong khi kiểm phiếu tới qua đường bưu điện hôm chủ nhật 21-10-2001.

DÂN THÁI THEO ĐẠO HỒI TẨY CHAY HÀNG HÓA MỸ
BANGKOK (Reuters) - Dân Thái Lan theo đạo Hồi bắt đầu tẩy chay hàng Mỹ trong ý định thuyết phục Hoa Kỳ ngưng chiến dịch Afghanistan.
Đạo Hồi có khoảng 6 triệu người trong tổng dân số 62 triệu người tại Thái Lan. Các nhà lãnh đạo Hồi Giáo ở Thái Lan hô hào cộng đồng Hồi Giáo nhỏ bé tại nước này không tới các nhà hàng McDonalds và Kentucky Fried Chicken nữa.
Tiến sĩ Pakorn Kreeyakorn, phat ngôn viên Trung Tâm Hồi Giáo, nói "Chúng tôi cũng cố gắng vận động không tiêu thụ Coca Cola và Pepsi Cola của Mỹ". Bên ngoài tiệm ăn McDonalds, con buôn chụp thời cơ bày bán áo T-shirt in hình TT Bush và hình Bin Laden.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
“Ukraine có muốn chiến tranh không? Không. Nước này có sẵn sàng cho cuộc chiến chưa? Có,” theo Zelensky tuyên bố trong bài diễn văn hôm Thứ Ba, theo báo The New York Times tường thuật. “Nguyên tắc của chúng tôi thì đơn giản: Ukraine không khai chiến trước, nhưng Ukraine luôn luôn chiến đấu tới người đàn ông cuối cùng.”
Biển Đông ngày càng nhộn nhịp hơn khi có nhiều tàu chiến của các nước đến thực hiện quyền tự do hàng hải hay tập trận để răn đe Trung Quốc cố độc chiếm, mà cụ thể và mới nhất là vụ các chiến hạm Pháp và Úc tập trận ở Biển Đông cũng như tàu chiến Nhật vào thăm Hải Phòng, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm 21 tháng 4 năm 2021.
Các tàu chiến và chiến đấu cơ Nga đã thực hiện các cuộc tập trận quy mô bên ngoài khơi của Ukraine trong tuần này tạo thêm sợ hãi về một cuộc phong tỏa vì quan ngại việc di chuyển của hơn 100,000 quân có thể báo trước một cuộc xâm lăng của Nga, theo bản tin của Business Insider tường thuật hôm Thứ Ba, 20 tháng 4 năm 2021.
Xếp của đảng CDU, Armin Laschet, đã tiến gần hơn rất nhiều đến việc được đề cử của Liên đảng CDU/CSU làm ứng cử viên cho chức thủ tướng Đức. Trong hội đồng liên bang của CDU, hơn ba phần tư thành viên hội đồng đã lên tiếng ủng hộ Laschet vào tối thứ Ba (ngày 20.04.2021) trong một cuộc bỏ phiếu kỹ thuật số bí mật.
Tổng Thống Phi Luật Tân Rodrigo Duterte hôm Thứ Hai, 19 tháng 4 năm 2021, nói rằng ông đã chuẩn bị gửi các tàu chiến vào Biển Đông để “bảo vệ tuyên bố chủ quyền” đối với các nguồn dầu mỏ và khoáng sản tại vùng tranh chấp của con đường biển chiến lược, theo bản tin của Reuters tường thuật hôm Thứ Hai.
Nhiều tháng suy đoán đã kết thúc. Ban lãnh đạo đảng Xanh đã quyết định ai sẽ trở thành Thủ tướng Đức trong trường hợp thắng cử: Annalena Baerbock. Cô ấy tuyên bố rằng cô ấy muốn đổi mới cơ bản đất nước.
Cố vấn an ninh quốc gia Jake Sullivan nói rằng Hoa Kỳ sẽ trả đũa nếu người chỉ trích chính quyền Nga Alexei Navalny chết trong thời gian tuyệt thực trong tù, theo bản tin của báo USA Today tường thuật hôm Chủ Nhật, 18 tháng 4 năm 2021.
Một thế hệ cách mạng Cuba là người đã chiếm lấy quyền hành hơn 60 năm về trước, thách thức trực tiếp với Hoa Kỳ và sau đó đẩy Washington và Moscow tới bờ vực chiến tranh nguyên tử, tuyên bố rút khỏi sân khấu chính trị Cuba, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Sáu, 16 tháng 4 năm 2021.
Tổng Thống Joe Biden đã công bố ý định đề cử 9 nhà ngoại giao làm đại sứ hôm Thứ Năm, 15 tháng 4 năm 2021, đánh dấu sự chọn lựa đầu tiên về phái bộ ngoại quốc kể từ khi ông nhậm chức, theo CNN tường thuật.
Hoa Kỳ đã công bố các trừng phạt Nga để phản ứng với điều mà nước này nói là các cuộc tấn công mạng và các hành động thù nghịch khác, theo bản tin BBC Tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Năm, 15 tháng 4 năm 2021. Các biện pháp, nhắm vào hàng chục thể nhân và viên chức Nga, nhằm mục đích ngăn chận “các hoạt động ngoại quốc gây thiệt hại của Nga,” theo Bạch Ốc cho biết.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.