Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

22/10/200100:00:00(Xem: 8094)
DỊCH VỤ GIỚI THIỆU HÔN NHÂN TĂNG VỌT
Sau màn khủng bố tấn công 11-9, các dịch vụ môi giới ái tình và hôn nhân đang tăng vọt. Cô Lisa Rence Cecala, giữa, một kỹ thuât viên graphic tại Chicago, đã lắng nghe Michael Yergin và Janet Fleming, cả hai đều thuộc văn phòng dịch vụ giới thiệu hôn nhân Premiere Connections, bàn về chiến lược kiếm chồng cho cô. Yergin cho biết, kể từ ngày 11-9, văn phòng ông có nhiều khách hàng hơn, và nhiều người như cô Cecala, vốn đã là 1 khách hàng trước ngày khủng bố, cũng vội tới sửa đổi cách quảng cáo để tìm ý trung nhân.

RUMSFELD THĂM LÍNH KHÔNG QUÂN
MISSOURI (Reuters) - Bộ Trưởng Quốc Phòng Hoa Kỳ Donald Rumsfeld hôm thứ bảy tới thăm căn cứ không quân Whiteman, ở tiểu bang Missouri, nơi xuất phát oanh tạc cơ tàng hình B-2 tấn công Afghanistan. Ông chỉ tay vào phiá trước 1 oanh tạc cơ B-2 mà nói "Nhiệm vụ ở Afghanistan sẽ kết thúc khi Afghanistan không còn là nơi ẩn náu của quân khủng bố để tùy tiện di chuyển khắp thế giới, đe dọa những con người tự do bằng vũ khí mạnh và bạo lực".

BERLIN BẦU CỬ: CŨNG SỢ ĐỘC ANTHRAX
Cuộc bầu cử tại thành phố Berlin cũng mang không khí u sầu: Các thiện nguyện viên phải mang khẩu trang và găng tay để ngừa độc anthrax trong khi kiểm phiếu tới qua đường bưu điện hôm chủ nhật 21-10-2001.

DÂN THÁI THEO ĐẠO HỒI TẨY CHAY HÀNG HÓA MỸ
BANGKOK (Reuters) - Dân Thái Lan theo đạo Hồi bắt đầu tẩy chay hàng Mỹ trong ý định thuyết phục Hoa Kỳ ngưng chiến dịch Afghanistan.
Đạo Hồi có khoảng 6 triệu người trong tổng dân số 62 triệu người tại Thái Lan. Các nhà lãnh đạo Hồi Giáo ở Thái Lan hô hào cộng đồng Hồi Giáo nhỏ bé tại nước này không tới các nhà hàng McDonalds và Kentucky Fried Chicken nữa.
Tiến sĩ Pakorn Kreeyakorn, phat ngôn viên Trung Tâm Hồi Giáo, nói "Chúng tôi cũng cố gắng vận động không tiêu thụ Coca Cola và Pepsi Cola của Mỹ". Bên ngoài tiệm ăn McDonalds, con buôn chụp thời cơ bày bán áo T-shirt in hình TT Bush và hình Bin Laden.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Cơ quan kiểm soát thực phẩm và thuốc (FDA) vừa loan báo 2 biện pháp kiểm soát chặt chẽ hơn kỹ nghệ thuốc lá, bắt đầu tiến trình ngăn cấm xử dụng hương liệu bạc hà (menthol) và hạn chế khắt khe việc bán thuốc lá điện tử có mùi hương cho giới trẻ.
LOS ANGELES - Ông Michael Avenatti, luật sư của nữ diễn viên phim X Daniels Bão Tố vừa bị bắt về tội bạo động trong gia đình.
TAMPA - Quan tòa liên bang tại các tiểu bang Florida và Georgia đã dọn đường cho tiếp tục kiểm phiếu.
WASHINGTON - Nghị sĩ Jeff Flake là nhà lập pháp CH duy nhất quyết ngăn trở mọi chuẩn thuận chánh án liên bang tại Thượng Viện cho tới khi thủ lãnh đa số Mitch McConnell đồng ý biểu quyết đề luật bảo vệ công tố viên đặc biệt Robert Mueller.
WASHINGTON - Trong buổi điều trần khẩn cấp tại tòa án hôm Thứ Tư, đại diện của TT Trump khẳng định: TT có quyền cấm cửa phóng viên – đại diện là James Burnham nói “Nếu TT muốn loại trừ tất cả thông tín viên tại Bạch Ốc, rõ ràng ông có quyền ấy”.
SINGAPORE - Lãnh đạo của nước chủ nhà tiếp đón hội nghị ASEAN-Trung Hoa tuyên bố: hai bên phải hoàn tất thương lượng về quy tắc ứng xử tại Biển Đông trong 3 năm.
TOKYO -- Đức Đạt Lai Lạt Ma cho biết sẽ sớm thảo luận để lựa chọn người kế vị. Bản tin NHK ghi lời Đức Đạt Lai Lạt Ma cho biết cuộc họp của các tu sĩ cấp cao dự kiến được tổ chức trong tháng này sẽ bắt đầu thảo luận để chọn ra người kế vị ông.
LONDON - Cơ quan công lực của Hoa Kỳ và 4 đối tác là Canada, Anh, Hòa Lan và Australia vừa mở chiến dịch chống lại “chuyên gia tránh thuế”.
JERUSALEM - Bộ trưởng quốc phòng Avigdor Liberman tuyên bố từ chức và hô hào tổ chức bầu cử trước thời hạn vì ông phản đối cuộc thương lượng ngưng bắn với Gaza đã đưa tới kết thúc cho cuộc đối đầu tệ hại nhất từ 2014.
ISTANBUL - Đại diện các tổ chức nhân quyền nên có mặt để dự khán cuộc xét xử các nghi can trong vụ mưu sát nhà báo Khashoggi ngày 2-10.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.