Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

20/05/200100:00:00(Xem: 6585)
BÀ RENO ĐẤU VỚI JEB BUSH
Cựu Bộ Trưởng Tư Pháp Janet Reno tuyên bố hôm Thứ Sáu 18-5 rằng bà đang cứu xét nghiêm túc việc tranh cử chức Thống Đốc Florida năm tới, như thế bà sẽ phải kình chống lại Thống Đốc Jeb Bush, em trai Tổng Thống George W. Bush.
Một nhân vật nữa cũng đang được Đảng Dân Chủ nghiên cứu nhằm đưa ra đánh bại Jeb Bush: Đại Sứ Mỹ tại Việt Nam Pete Peterson. Nhưng ông Peterson cho biết là sẽ cho biết ý kiến sau.

TÁI CƠ CẤU HÀNG KHÔNG ATA
Hãng hàng không American Trans Air (ATA) là hãng hàng không lớn thứ 10 Hoa Kỳ, và mới đây đã bành trướng trạm trung ương. Hãng đang được Chủ Tịch là J. George Mikelson, cũng là người sáng lập công ty, đề nghị mua trọn các cổ phiếu phổ thông còn lại với giá 65 triệu đô la.

TT BUSH MỪNG LỄ ĐỘC LẬP CUBA
Tổng Thống Bush hôm Thứ Sáu 18-5 đã tổ chức Lễ Độc Lập Cuba tại Bạch Ốc, trong lễ còn có tham dự của Bộ Trưởng Gia Cư & Phát Triển Đô Thị Mel Martinez. Bush đang thúc đẩy quan hệ thân thiết với dân Mỹ gốc Cuba và gốc Mỹ La Tinh, xem đây như là chiến lược phát triển Đảng Cộng Hòa vì nhóm dân này trước giờ đa số ủng hộ Dân Chủ. Thêm nữa, năm tới em của ông là Thống Đốc Jeb Bush của Florida phải tái ứng cử, và tiểu bang là thủ đô tị nạn của dân gốc Cuba.

ÔNG CHỦ PLAYBOY ĐỌC DIỄN VĂN Ở OXFORD


Hugh Hefner, tư lệnh công ty Playboy và là người ưa đùa giỡn với nhan sắc, nói rằng ông có cùng lúc 7 cô bạn gái. Hôm Thứ Tư ông và 7 cô bạn tới Phi Trường Stansted ở Anh Quốc, trong một phần lễ mừng sinh nhật thứ 75 của ông. Hefner đêm Thứ Sáu đã đọc diễn văn trước buổi họp mặt sinh viên tại Đại Học Oxford, một trong những nơi nghiêm túc nhất Ăng-Lê.

ECUADOR HẾT LẠM PHÁT, HÀNG HÓA ĐẮT RA
Thị trấn Tulcan, Ecuador, nơi tiếp giáp biên giới Colombia, trước kia vẫn đón hàng đoàn xe vào nơi này để tìm mua đồ giá rẻ. Nhưng từ khi Ecuador lấy đồng Mỹ Kim làm tiền tệ chính để ngăn việc lạm phát, thì chẳng còn thấy người vượt biên vào mua đồ nữa. Lý do: hàng hóa không còn rẻ nữa - đô la không phải dễ tìm.

TT BUSH ĐỀ CỬ ĐẠI SỨ TẠI LHQ
OTTAWA (KL)- John D. Negroponte là người có thời gian ngắn làm việc trong cuộc hội đàm hoà bình Paris để chấm dứt chiến tranh Việt Nam, ông đã được ông Bush chính thức tiến cử với Thượng viện Hoa kỳ để làm đại sứ Hoa kỳ tại LHQ.
Negroponte có 37 năm trong sự nghiệp làm đại sứ tại các quốc gia như Mexico, Phi Luật Tân và thời gian ngắn trong hội đàm hoà bình Paris để đưa lại việc chấm dứt chiến tranh tạiViệt Nam.
Nhưng trong nhiệm kỳ đại sứ tại Honduras năm 1980, Negroponte đã gây ra cuộc tranh cãi với một số nhà phê bình, những nhà phê bình này đã tố giác ông đã hạ đòn chính trị như phe quân đội của xứ này tiếm quyền hạn.
Hiện nay Thượng viện phải bỏ phiếu để công nhận sự phong cho chức này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Nguyên thủ Thổ Nhĩ Kỳ mở hội nghị thượng đỉnh Hồi Giáo thứ nhì trong năm để tỏ tình đoàn kết với người Palestine và lên án Israel về phản ứng bạo lực chống người biểu tình Palestine, gây thiệt mạng hàng chục người.
Viên chức loan báo: quân đội Israel đã xây dựng “lưới chống phi đạn” để bảo vệ phi trường mới gần biên giới Jordan.
Phẫn nộ với bạo động giết người, dân thành phố Surabaya tại Indonesia không chấp nhận chôn xác khủng bố trong vùng.
Trong các nước bảo vệ nhân quyền hàng đầu là Đài Loan...
HAVANA - Phi cơ chở khách rơi tại khu vực thủ đô đảo quốc Cuba - CBS News xác nhận tin: phản lực cơ Boeing 737 thực hiện 1 chuyến bay nội địa lâm nạn không lâu sau khi cất cánh, theo lời kể từ 1 công nhân phi trường.
ROME - Sau 3 ngày họp căng thẳng với Giáo hoàng Phanxicô tại Vatican, toàn thể 34 giám mục Chí-Lợi ký đơn từ chức vì tai tiếng lạm dụng tình dục trong giới tu sĩ.
PARIS - 1 âm mưu tấn công khủng bố đã bị cảnh sát Pháp phá vỡ – nghi can là 1 người đàn ông Arap 30 tuổi sinh sống hợp Pháp tại Pháp bị bắt hôm 11-5, không hề bị cảnh sát để ý.
BEIRUT - Nhóm theo dõi nhân quyền Syria (SOHR) báo tin: có tiếng nổ lớn tại căn cứ không quân của chế độ ở miền trung Syria.
VANCOUVER - 1 người đàn ông 56 tuổi được 1 cô gái 15 tuổi làm quen và nhận làm “cha cục đường - sugar daddy” bị bắn hôm Thứ Sáu tuần qua.
GENEVA - Danh sách các sắc thuế trả đũa chính quyền Trump của Liên Âu và Ấn Độ đã đuợc gửi tới tổ chức mậu dịch thế giới (WTO).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.