Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

20/05/200100:00:00(Xem: 8205)
BÀ RENO ĐẤU VỚI JEB BUSH
Cựu Bộ Trưởng Tư Pháp Janet Reno tuyên bố hôm Thứ Sáu 18-5 rằng bà đang cứu xét nghiêm túc việc tranh cử chức Thống Đốc Florida năm tới, như thế bà sẽ phải kình chống lại Thống Đốc Jeb Bush, em trai Tổng Thống George W. Bush.
Một nhân vật nữa cũng đang được Đảng Dân Chủ nghiên cứu nhằm đưa ra đánh bại Jeb Bush: Đại Sứ Mỹ tại Việt Nam Pete Peterson. Nhưng ông Peterson cho biết là sẽ cho biết ý kiến sau.

TÁI CƠ CẤU HÀNG KHÔNG ATA
Hãng hàng không American Trans Air (ATA) là hãng hàng không lớn thứ 10 Hoa Kỳ, và mới đây đã bành trướng trạm trung ương. Hãng đang được Chủ Tịch là J. George Mikelson, cũng là người sáng lập công ty, đề nghị mua trọn các cổ phiếu phổ thông còn lại với giá 65 triệu đô la.

TT BUSH MỪNG LỄ ĐỘC LẬP CUBA
Tổng Thống Bush hôm Thứ Sáu 18-5 đã tổ chức Lễ Độc Lập Cuba tại Bạch Ốc, trong lễ còn có tham dự của Bộ Trưởng Gia Cư & Phát Triển Đô Thị Mel Martinez. Bush đang thúc đẩy quan hệ thân thiết với dân Mỹ gốc Cuba và gốc Mỹ La Tinh, xem đây như là chiến lược phát triển Đảng Cộng Hòa vì nhóm dân này trước giờ đa số ủng hộ Dân Chủ. Thêm nữa, năm tới em của ông là Thống Đốc Jeb Bush của Florida phải tái ứng cử, và tiểu bang là thủ đô tị nạn của dân gốc Cuba.

ÔNG CHỦ PLAYBOY ĐỌC DIỄN VĂN Ở OXFORD


Hugh Hefner, tư lệnh công ty Playboy và là người ưa đùa giỡn với nhan sắc, nói rằng ông có cùng lúc 7 cô bạn gái. Hôm Thứ Tư ông và 7 cô bạn tới Phi Trường Stansted ở Anh Quốc, trong một phần lễ mừng sinh nhật thứ 75 của ông. Hefner đêm Thứ Sáu đã đọc diễn văn trước buổi họp mặt sinh viên tại Đại Học Oxford, một trong những nơi nghiêm túc nhất Ăng-Lê.

ECUADOR HẾT LẠM PHÁT, HÀNG HÓA ĐẮT RA
Thị trấn Tulcan, Ecuador, nơi tiếp giáp biên giới Colombia, trước kia vẫn đón hàng đoàn xe vào nơi này để tìm mua đồ giá rẻ. Nhưng từ khi Ecuador lấy đồng Mỹ Kim làm tiền tệ chính để ngăn việc lạm phát, thì chẳng còn thấy người vượt biên vào mua đồ nữa. Lý do: hàng hóa không còn rẻ nữa - đô la không phải dễ tìm.

TT BUSH ĐỀ CỬ ĐẠI SỨ TẠI LHQ
OTTAWA (KL)- John D. Negroponte là người có thời gian ngắn làm việc trong cuộc hội đàm hoà bình Paris để chấm dứt chiến tranh Việt Nam, ông đã được ông Bush chính thức tiến cử với Thượng viện Hoa kỳ để làm đại sứ Hoa kỳ tại LHQ.
Negroponte có 37 năm trong sự nghiệp làm đại sứ tại các quốc gia như Mexico, Phi Luật Tân và thời gian ngắn trong hội đàm hoà bình Paris để đưa lại việc chấm dứt chiến tranh tạiViệt Nam.
Nhưng trong nhiệm kỳ đại sứ tại Honduras năm 1980, Negroponte đã gây ra cuộc tranh cãi với một số nhà phê bình, những nhà phê bình này đã tố giác ông đã hạ đòn chính trị như phe quân đội của xứ này tiếm quyền hạn.
Hiện nay Thượng viện phải bỏ phiếu để công nhận sự phong cho chức này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
MANILA - TT Rodrigo Duterte loan báo bãi bỏ đơn đặt hàng mua 26,000 súng trường từ Hoa Kỳ để trang bị lực luợng cảnh sát quốc gia sau khi có tin Washington bỏ ý định bán vì quan ngại về nhân quyền tại Philippines
CANBERRA - Đề nghị của hành pháp về trưng cầu dân ý để cử tri quyết định chấp nhận hôn thú đồng tính hay không đã bị QH Australia bác bỏ
BAGHDAD - Lực luợng Kurd quần thảo với ISIS vào lúc rạng sáng Thứ Hai khi tiến đánh căn cứ địa của đối phương ở mặt đông bằng 2 mũi – phóng viên báo tin:
LUXEMBOURG - Viên chức lãnh đạo ngành ngoại giao của Luxembourg so sánh Thổ Nhĩ Kỳ với Đức Quốc Xã trong lúc chính quyền Ankara tiếp tục thanh trừng sau cuộc đảnh chánh giữa Tháng 7
PARIS - Cựu bộ trưởng quốc phòng 77 tuổi Jean-Pierre Chevenement đuợc cử vào chức vụ lãnh đạo của Foundation for Islam hồi Tháng 8 hô hào tín đồ Hồi Giáo tích cực hội nhập
Phát ngôn viên Dmitry Peskos tuyên bố hôm Thứ Hai: NATO đuợc thành lập không vì mục tiêu kiến tạo hoà bình mà vì các hành động xâm lấn – theo lời ông Peskov,
LONDON - Nhà sáng lập WikiLeaks, là công dân Australia Julian Assange 45 tuổi, sẽ trả lời thẩm vấn của công tố viên Thụy Điển bên trong sứ quán Ecuador tại thủ đô London
MANAGUA - Kết quả cuộc bầu cử hôm chủ nhật tại Nicaragua đuợc tin là sẽ chính thức hoá vai trò quyền lực của đệ nhất phu nhân Rosario Murillo,
Chiến đấu cơ tàng hình của Trung Quốc được trình làng gây ngạc nhiên hôm Thứ Ba khi 2 chiếc phi cơ mẫu 2 động cơ J-20 bay trình diễn tại cuộc triển lãm máy bay ở Zhuhai trước sự vỗ tay hoan hô của đám đông.
Nga đang đưa tới hiểm họa nhắm vào Anh quốc và dùng toàn lực để thúc đẩy các chính sách ở ngoài nước Nga, theo lời Tổng Giám Đốc Sở Tình Báo Anh quốc MI5 là Andrew Parker nói với báo Guardian.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.